Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
du học hợp điểm
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhà văn hóa Eemhuis / Neutelings riedjk architect.

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi RaunEdu, 23/5/14.

Lượt xem: 3,281

 1. RaunEdu Thành viên cấp 1

  [​IMG]

  Nhà văn hóa Eemhuis là sự kết hợp một số viện nghiên cứu văn hóa hiện có trong thành phố Amersfoort như: thư viện thành phố, các trung tâm triển lãm, lưu trữ di sản và một trường học khiêu vũ, âm nhạc và nghệ thuật thị giác. Công trình này nằm trên một khu vực tái phát triển đô thị gần trung tâm thành phố.

  Thông tin dự án:

  Kiến trúc sư: Neutelings Riedijk Architects

  Địa điểm: Eemplein, Amersfoort, The Netherlands

  Diện tích: 16,000 m2

  Năm: 2014

  Hình ảnh: Courtesy of Scagliolabrakke, Neutelings Riedijk Architecten

  Kết cấu : ABT Adviesbureau voor Bouwtechniek

  Vật lý kiến trúc: DGMR Raadgevend Ingenieurs Installation design: HE Adviseurs, Rotterdam

  Quản lý chi phí: BBN Adviseurs, Amsterdam

  Nhà thầu chính: Dura Vermeer Bouw bv

  Giám sát và quản lý xây dựng: Royal Haskoning DHV

  Chủ đầu tư: City of Amersfoort

  [​IMG]

  [​IMG]

  Tòa nhà được tổ chức như một chồng các chủ đề văn hóa xếp lên nhau với phạm vi không gian công cộng được nối tiếp vào bên trong tòa nhà theo tất cả các hướng. Tại tầng trệt, sảnh công cộng trở thành một quảng trường có mái che, với một quán cà phê lớn và lối vào các chức năng khác nhau. Trung tâm triển lãm được thiết lập trực tiếp từ sảnh tầng trệt, với một phòng triển lãm trung tâm lớn nửa chìm trong lòng đất và được bao quanh bởi hành loạt các phòng triển lãm nhỏ hơn.

  [​IMG]

  Thư viện là một quảng trường bậc thang dốc kéo dài hơn quảng trường thành phố đưa khách tham quan lên tầng thư viện chính. Trên đầu cầu thang, không gian thư viện tràn ra một không gian mở rộng lớn với hàng chồng sách và các khu vực đọc sách và nghiên cứu nhìn ra thành phố. Ở trên nó là khối lượng các lưu trữ tạo nên hình thức trần của không gian này. Tầng áp mái của tòa nhà chứa các trường nghệ thuật. Ba ngành nghệ thuật (nhà hát và múa, nghệ thuật thị giác và âm nhạc) đều được thể hiện một cách riêng biệt như dầm đúc nhô ra tôn lên khối phức hợp.

  [​IMG]

  Mặt tiền bao gồm một ba thành phần cổ điển như áp đặt bởi mặt bằng tổng thể. Các bệ cột được làm bằng gạch kính dài 30 cm kéo dài, tăng cường mặt ốp ngang. Chóp của tòa nhà được làm bằng các tấm kim loại với hoa văn chấm bán cầu nhằm nâng cao sự xa cách của khối công xôn đối với những đám mây phía bắc Hà Lan.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Nguồn: Kienviet.net

  ...
  du học hợp điểm
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn