Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhiếp ảnh gia Lương Quang Trung (11-2013

Chủ đề thuộc danh mục 'Tác phẩm ảnh chụp của bạn' được đăng bởi Nine Studio, 9/11/13.

Lượt xem: 20,916

 1. lê luân

  lê luân Thành viên cấp 1

  Mình cũng chụp được ntn :D
 2. Thanatos CK

  Thanatos CK Thành viên cấp 3

  ơ bác Nine Studio lạ nhỉ, thấy bác hay nói lý thuyết, lại thấy diễn giảng các kiểu về NGHỆ THUẬT với ẢNH BÁO CHÍ mà em chỉ hỏi có tí teo lại bảo em soi với lại kêu bác chỉ làm ẢNH DỊCH VỤ:))
  Bác bảo đang ăn thì không nghịch cát cơ mà em đoán topic này bác nghịch cả đất lẫn bùn vào rồi :))
 3. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Cẩn thận trong cát dễ có cả cứt chó, cứt mèo đấy :-"
 4. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  ceibga hớ, bác biết e à :D bác này mới chụp chân dung và ảnh cưới kiểu hàng chợ nên cứ nghĩ nó thảnh thơi, mà ảnh phóng sự như ảnh kỉ niệm nên cũng ko rõ là căng cái gì ở đây :)) mà bác này chưa reply mình phát nào, hình như kì thị mình :(
 5. Boppi Boppa

  Boppi Boppa Thành viên cấp 3

  Vậy trong ảnh đó, bác có đọc được là lần thứ mấy tổ chức năm nào không? hay năm nào chụp cũng ra thế này?
 6. evphams16

  evphams16 Mới đăng kí

  Bác bảo hạn chế của ảnh là âm thanh .Thực sự bác quá nhầm.Người chụp ảnh đẹp là người có thể thổi hồn vào bức ảnh,làm cho nó trở nên sống động,một số bức ảnh khi nhìn vào,ta có cảm giác ấm cúng.có bức nhìn vào cảm động đến rơi lệ.giống như văn học vậy,ko hề có âm thanh,nhưng ta vẫn cảm nhận được âm thanh của nó,nói đến đây,em hiểu bác chỉ có cái lý thuyết xuông sáo rỗng mà thôi.em nhắc lại,sáng tạo nghệ thuật là không có giới hạn.Vì có giới hạn thì đến h chắc chả có tác phẩm nào được tạo ra và nổi tiếng.Giống như những phát minh vậy. Sáng tạo là không ngừng.Nhiều nhiếp ảnh gia,kiến trúc sư nổi tiếng không hề qua trường lớp. Thông thường quá theo ba rem,lý thuyết,làm giảm khá nhiều khả năng sáng tạo của con người và luôn đi theo những lối mòn.Còn ai biết tận dụng trường lớp để sáng tạo thì sẽ tiến xa hơn.
 7. ceibga

  ceibga Mới đăng kí

  hth02x1 : nick của e độc nhất vô nhị, thế mà bác ko nhận ra à :D
 8. Nine Studio

  Nine Studio Thành viên cấp 1

  Nhiều người cmt quá! Mình cũng bận bịu nên ko phản hồi hơi chậm! Số người cmt vẫn còn ít so với số người ngồi im xem nên mình sẽ lên thread để phản hồi ngay khi rãnh rỗi.
  :) có người ko được rep nên bực bội. hth02x1 Điều bạn nói là vì bạn chưa trải nghiệm rồi các thể loại ảnh phong cảnh, chân dung, ..... chụp coi lại liền và chỉnh sửa tư thế mẫu, hay là căn ke (ảnh phong cảnh, ảnh quảng cáo, ảnh cưới .... ) chụp lại lun! Bạn chưa chụp ảnh các thể loại mà nói như biết hết rồi! Khi chụp các thể loại này muốn nghĩ là nghĩ tí rồi làm tiếp sau vẫn ok, có hứng thì làm hết hứng tạm ngưng. Còn ảnh phóng sự mang tính báo chí thì bạn ở đó mà nói người ta dừng lại cho bạn chụp (có người ta đuổi bạn ra ngoài thì có). Khi vào chụp ảnh trên ở Đại Hội Phật Giáo chỉ có 3 phút để vào ở giữa chụp cái ảnh đó rồi ra lun (vì có truyền hình trực tiếp ko cho đứng vì che khung hình máy quay) có hơn 10 ông quay phim, phóng viên ảnh chen nhau đi vào rồi đi ra! Còn việc bạn nói nó quan trọng quái gì thì chịu, chúng ta bàn về văn hóa nghệ thuật mà bạn nói như ko có văn hóa thế thì nói quái gì nữa? Khi xem ảnh người ta sẽ xem nó theo sở thích, bạn thích thời trang thì sẽ thấy ảnh thời trang là đẹp, bạn thích du lịch, phượt v.v... thì ảnh phong cảnh là đẹp.... Ở ảnh mình minh họa cho ý chỉ có sự kiện có con người thì sẽ không thể làm lại chứ ko như các thể loại ảnh khác, nên nó có giá trị lớn hơn các thể loại khác!
  Hoàng Long Nikon Sự thành công mà tôi trãi nghiệm là đc các vị trong GHPG VN hết lời khen ngợi và tin tưởng giao cho những sự kiện quan trọng! Những hình ảnh của tôi vẫn được sử dụng rộng rãi trên các trang sách! Nổi tiếng và giàu có ko quan trọng bằng mình đã làm đc gì cho xã hội! Topic này ban đầu chỉ là đăng tải các hình ảnh liên quan đến tôi trong tháng 11 - 2013 chứ ko phải khoe những tác phẩm của mình!
  ndhuy Mình chịu thua 3 tác phẩm của bạn mình ko hiểu gì hết! Đối với phong cảnh bạn phải cho người ta cảm giác ko gian 3 chiều với tiền cảnh - trung cảnh - hậu cảnh rõ ràng (ảnh của bạn chỉ có bầu trời là rõ). Ý bạn chắc là nói 2 nhân vật nhỏ xíu trên đồi nhìn về phía biển hả? Nếu vậy thì càng tệ vì người xem sẽ có cảm giác bạn lan man quá muốn nói cái gì thì mô tả rõ ràng cái đó! Mô tả hoạt động của 2 nhân vật mà sao hai nhân vật bé tỉ tì ti thế thì xem toét mắt ra à! (Nguyên tắc đổ đầy khung hình). Ở cái ảnh thứ 2 bạn quá lệ thuộc vào chữ! Hình ảnh là ngôn ngữ đầu tiên của nhân loại và nó ko có biên giới! Ảnh thứ 3 bạn chụp tốt! Có thể dùng trong 1 bài viết về event này! Ảnh thứ 4 thì mới nhìn thì thấy sợ nhưng nhìn lâu thì thấy chỉ là 1 người hóa trang thôi! Bạn đã xoay nghiêng máy để phá quy tắc đường chân trời nằm ngang nhưng lại ko có sự lựa chọn ở hậu cảnh! Trong 1 bức ảnh thì ít nhất chủ thể nên được hậu cảnh tôn vinh lên, hậu cảnh phải làm cho chủ thể nổi bật hơn. Nếu ảnh này bạn bảo chủ thể đứng thật yên ở giữa đường và bạn chụp tốc chậm hiệu quả đạt được là chủ thể nét còn những người đi bộ xung quanh sẽ mờ nhiều hơn ảnh sẽ tốt hơn! Nói tóm lại nếu bạn bảo mình đoán ý nghĩa của nó thì mình chịu! Mình chỉ đứng trên thói quen đọc hình của con người để nhìn nhận ý nghĩa của nó!
  Ở 3 ảnh bạn ndhuy đăng lên thì mình bảo lun ảnh 1 hỏng! Điểm sáng trong ảnh là biểu hiện tự nhiên của model nhưng hậu cảnh như thế thì Photo kém! Cái gốc cây có ý nghĩa gì đối với model! Cô ấy là ma cây hay là từ trên cây đi xuống? Nó rất rõ nét và chi tiết ko thể tránh đc việc người xem chú ý vào nó hơn là vào model - đó là thất bại đầu tiên của việc chụp ảnh (chụp sao mà chủ thể ko phải là nổi bật nhất). Bạn nói phá bố cục nhưng phá cũng phải có 1 nguyên tắc lớn đó là thuận mắt, tức là nó phải thõa mãn cái nhìn chứ ko phải như hình thứ 3 cô gái hóa trang áo trắng trông như bo góc của 1 cái Frame hình, trong khi trung cảnh là 1 khoảng trống và hậu cảnh là 2 người ngồi ko quan tâm đến cô gái và tòa nhà đằng xa! Nói vậy nhưng hình ảnh của bạn như thế cho người xem 1 cảm giác là bạn rất yêu thích nhiếp ảnh! Luôn muốn tìm kiếm 1 kiểu cách chụp sao cho mới lạ độc đáo! Bạn nên đi học nhiếp ảnh! Trước khi muốn phá cách vượt qua cái hàng rào, bạn phải biết cái hàng rào nó bao lớn và các nhà nhiếp ảnh trong lịch sử nhiếp ảnh hơn 300 năm qua đã làm gì và làm như thế nào!
  Ảnh của mình thì bạn nhầm ảnh cô gái áo dài là học viên chụp thực hành kỹ thuật làm nổi bật chủ thể, bạn có để ý hậu cảnh tối hơn chủ thể ko? Ảnh này lỗi ở biểu hiện nhân vật và kỹ thuật frame còn kém, đây là lỗi cơ bản của những người mới cầm máy, chưa làm chủ được khung hình của mình, bạn ndhuy cũng lỗi y như thế chứ gì nữa! Ảnh cô gái mắt kính đen là mình chụp! Cô ca sĩ quán Bar này bảo rằng em chụp mạnh mẽ nhiều rồi sexy cũng nhiều em muốn kiểu tâm trạng chút Dreaming 1 chút thì tôi chụp như thế! Cô ấy rất hài lòng bạn có thể giao lưu qua face cô ấy https://www.facebook.com/trang.konverse
  evphams16 Bạn cứ giữ quan niệm của bạn nhé! Mình ko phủ nhận Nghệ thuật là ko giới hạn với điện ảnh vì nó là sự tập hợp của tất cả các ngành nghệ thuật khác! Còn 6 anh còn lại mỗi anh mỗi đặc trưng và mang trong mình giới hạn của riêng mình! Bạn nói văn học mình nói thêm nếu bạn chưa nghe qua các âm thanh mà văn học mô tả thì bạn cũng chả hiểu âm thanh đó ra sao? Văn học dùng từ ngữ và câu văn, đoạn văn để mô tả thêm nữa là người đọc phải có chút kinh nghiệm sống hoặc trãi nghiệm ko thì cũng chịu lun! Nên khi học cấp3đọc Truyện kiều nói thật là chán bỏ xừ! Giờ thì lại khác vì có chút trãi nghiệm đời sống nên hiểu hơn! Nói thêm lần nữa nếu bạn muốn phá cách thì bạn phải biết ko phá cách là làm sao ko thì thành ra phá hoại chúc bạn thành công!
  Boppi Boppa không cần phải chi tiết thế vì trong 1 series ảnh có cái sẽ đủ chữ! Với lại 5 năm sẽ có 1 pháp chủ mới (người ngồi giữa là pháp chủ GHPG việt nam NK 2012-2017). Nếu lần nào cũng thế thì sao mình lấy tiền người ta được! Bạn phải biết đối thủ của mình trong các sự kiện này là rất nhiều người giàu có với thiết bị cực khủng, nhưng ko có event nào thiếu mặt mình! Việc học lóm frame hình rất dễ thôi! Thậm chí mình đứng đâu là người ta theo đó nhưng ra hình mình vẫn đc dùng! (kiểu này lại bị cho là chém đây!!! :v)
  Viết nhiều rồi giờ đến phần giao lưu phần này dành cho các bạn ngồi xem ko cmt <3:
  Gửi các bạn một số hình ảnh off chụp ảnh ko có gì cao siêu chỉ thực hành các phương pháp chụp ảnh nhà quê thôi! Các phương pháp cơ bản ko có phương pháp phá cách, phá hoại gì! Các bạn xem cho vui nhé!

  [​IMG]
  [​IMG]

  [​IMG]

  Xem thêm ảnh tại đây https://www.facebook.com/groups/DigitalPhotoProfessional/photos/. Các bạn ở Hà Nội đammê nhiếp ảnh có thể tham gia các buổi off thực hành chụp ảnh do mình tổ chức tham gia group để nhận được thông báo off!
 9. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Câu này hay , mình công nhận !

  Tràng Thiệu thích bài viết này
 10. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Hí hí, thế cho mềnh hỏi cái giới hạn của nghệ thuật nhiếp ảnh nó nằm ở chổ nào vậy ? :-"
 11. Tràng Thiệu

  Tràng Thiệu Julyfoto TM

  Thớt nhận cho em 1 lạy ^:)^ + cho em chữ ký nữa
  Từ bé tới bây giờ em chưa gặp nhiếp ảnh gia bao giờ :D
 12. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  Nine Studio :)) bực bội gì cái chuyện ko reply đâu, tôi hơi bực vì cái lĩ lẽ quan trọng hay ko quan trọng của bạn thôi, thiển cận và ngờ nghệch :)) ai bảo bạn là tôi chưa chụp cái khác, bạn mới chụp cái kiểu ảnh mod hàng chợ, mặt đơ cả tiếng đồng hồ nên bạn đâu thấy cái quan trọng của khoảnh khắc, những cái đó lấy đâu ra mà sắp xếp lại. Hay như street life, nó còn ko báo cho bạn chuẩn bị mà đứng ra giữa đại hội mà chụp. Ví dụ như chụp fanshion nó chụp liên tục cả tuần chỉ để lấy một bức ảnh, lúc đó thì sẽ biết sự quan trọng của khoảnh khắc. Hay như phóng sự cưới, có ng cả đời có 1 lần chứ ko phải đại hội 5 năm một lần năm nào cũng các bước đấy đâu. Tôi chẳng hiểu văn hóa gì ở đây khi tôi thấy cái ảnh phóng sự của bạn chẳng có gì quan trọng với tôi, quá bình thường nên tôi chẳng thấy nó quan trọng quái gì mà đưa ra làm ví dụ. Chẳng có ảnh gì có thể làm lại được, kể cả có con người hay ko, thể loại nào cũng thế, chụp mod, street, phong cảnh, macro cũng vậy, nên đừng đem nó ra làm tiêu chí để cái gì có giá trị lớn hơn. Ngay câu trên thì nói là tùy theo ai thích cái gì, tôi thích cái ảnh này thì ảnh nó giá trị hơn với tôi, chứ ko phải bạn thấy nó thế thì tôi cũng phải thế.
  ceibga, xuangiang1011Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này.
 13. ndhuy

  ndhuy Thành viên cấp 2

  Vâng ... mình xin hỏi các bạn trên forum nhìn vào tấm này các bạn tập trung nhìn model hay nhìn cái cây ...
  Mắt người bao giờ cũng bắt 1 cái gì đó gần và to. Đó là 1 phản xạ tự nhiên. Bạn hỏi mình model của mình là ma cây hay từ trên cây đi xuống ? thì mình cũng hỏi bạn model trong tấm này của bạn múa cột hay từ trên cột đi xuống ...

  Ngoài ra 1 điều ko thể phủ nhận là tấm hình model dưới của bạn hoàn toàn ko có biểu cảm, không hề có sức sống hay còn gọi là cái hồn nhân vật.

  Model có thích hay ko thì ko cần phải bàn vì hầu như model nào cũng nói thích những tấm hình người # chụp cho mình trừ khi nó quá tệ hại đơn giản vì tự họ ko tự chụp cho bản thân họ dc và đó là phép lịch sự. Nói chung là hình mình mẫu mình thích, hình bạn mẫu bạn thích nên ko cần nói nhiều về vấn đề này.

  Tấm này của mình dù nhân vật bé nhưng ở ngay chính giữa, ngay nơi thu hút tầm mắt người xem nên không có việc gì khó khăn để có thể thấy họ đang làm gì và ở đâu ngay từ cái nhìn đầu tiên

  Ở tấm này thì nó tệ như bạn nói nên khỏi phải bàn

  Còn với tấm này, ý nghĩa của nó là xác chết di động tồn tại và trà trôn vào giữa dòng người chúng ta ... nên ... nhìn như 1 người cải trang là đúng rồi ... Cái cảm giác sợ khi thoạt nhìn và từ từ nhận ra đó như 1 người cải trang là hoàn toàn theo ý mình ...
  Bạn thích kinh dị thì xin mời vào gallery tôi xem xem nó kinh dị ko nhé
  Gallery: https://www.facebook.com/thisismychannel/media_set?set=a.3488767234452.1073741877.1729613854&type=3
  Và với cái mớ lý thuyết của bạn mình muốn xem thử 1 tấm landscape do chính tay bạn chụp và 1 tấm hình chụp model do chính tay bạn chụp.
  Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này
 14. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Hihi, chụp ảnh cần lắm lắm sự khiêm tốn :")
  Và hơn hết ko bao giờ đc đề cao những gì mình làm bằng việc dìm hàng việc người khác >:D<


  djeucay, NightF4Nguyễn Tất Thắng thích bài viết này.
 15. ndhuy

  ndhuy Thành viên cấp 2

  Xin lỗi vì mình viết quá nhiều ý kiến chủ quan cá nhân. Mọi người ai thấy mình nói sai chỗ nào cứ tự nhiên sửa sai ...
 16. Nine Studio

  Nine Studio Thành viên cấp 1

  Đúng ổ rồi! Mình học 3 năm thì học mấy ông thánh nhiếp ảnh này hết 1 năm nên bạn viết mình thấy bùn quá!
  xuangiang1011 Ông ko hiểu tiếng anh thì đừng có dịch Tây nó mà hiểu Tiếng Việt nó cười cho dịch nè: "Nhiếp ảnh không phải là một nghệ thuật. Không phải là hội họa hay điêu khắc, văn học hay âm nhạc. Chúng chỉ là phương tiện khác dành cho cá nhân thể hiện cảm xúc thẩm mỹ của mình, các công cụ anh sử dụng trong tác phẩm sáng tạo của mình. Bạn không cần phải là một họa sĩ hay một nhà điêu khắc để là một nghệ sĩ. Bạn có thể là một anh thợ đóng giày. Bạn có thể sáng tạo thật sự với vai trò đó. Và nếu như vậy, bạn là một nghệ sĩ lớn hơn đa số các họa sĩ có tác phẩm được trưng bày trong các phòng trưng bày hiện nay"
  Mượn gió bẻ măng tí - Ý cụ Alfred Stieglitz là ai cũng có thể là nhà nhiếp ảnh. Nhiếp ảnh là nghệ thuật đại chúng, và nghệ thuật nhiếp ảnh rất dễ tiếp cận, và với vốn sống của mình bạn sẽ tạo nên những tác phẩm hay hơn các nghệ sĩ khác (ngày xưa nghệ sĩ toàn là quý tộc và họ ko thể nào có cái nhìn như 1 người lao động bình thường ý cụ là vậy).
  Trong lịch sử Nhiếp ảnh ra đời bị cho là một công cụ khoa học kỹ thuật nhưng nhờ có những họa sĩ, những người cảm nhận đc tiềm năng nghệ thuật nhiếp ảnh họ đã cùng với nhiếp ảnh nói lên tiếng nói của nhiếp ảnh, phân nhóm dựa theo thời kì phát triển nhiếp ảnh có thể phân làm 3 nhóm (3 thời điểm khác nhau) với 3 trường phái nhiếp ảnh lớn như:
  1. Henry Peach Robinson, Oscar Rejlander .... (đã khởi xướng trường phái ảnh duy họa với các tác phẩm như tranh vẽ thời phục hưng .... google để xem ảnh 2 cụ.)
  2. Alfred Stieglitz, và các nhiếp ảnh gia của Mỹ khác khởi xướng trường phái ảnh Nhiếp ảnh thuần túy!
  3. Robert Capa, các nhiếp ảnh gia trong hội Magnum ... đặc biệt là Henry cartier Bresson đã khởi xướng trường phái nhiếp ảnh Journalism báo chí.
  Các cmt khác lúc nào rỗi mình sẽ hầu chuyện tiếp ...
 17. xuangiang1011

  xuangiang1011 Thành viên cấp 5

  Ôi hihi, tiếng anh của bác giỏi quá xá là giỏi :">

  Và xin phép ko nói về vấn đề tiếng anh vì em có kinh nghiệm 3 năm học văn hóa bằng tiếng anh ở nước ngoài. Cũng ko muốn chỉ cái chỗ sai của bác ra đâu =))

  Còn 1 vấn đề nữa là đừng có lôi cái bằng ra để ra vẻ ta giỏi hơn người khác :">

  Mà bác chắc biết Maika nhỉ, chị ấy cũng chả có bằng cấp gì về nhiếp ảnh đâu nhưng cũng đã đc 1 vài thành tựu mà nhiều người mơ ước :3 :3
 18. hth02x1

  hth02x1 Thành viên cấp 4

  Có cái bằng dạy nghề theo dạng chứng chỉ mà khoe mãi, vn chưa có trường đại học nào dạy chuyên về nhiếp ảnh, chỉ dạy như một môn trong 1 ngành nữa là bằng cao đẳng. Nước ngoài nó có nhg trường chuyên dạy về nhiếp ảnh học xong cũng chưa dám vỗ ngực xưng nhiếp ảnh gia. nhìn ảnh mà nói chuyện, suốt ngày lôi mớ lý thuyết với cái bằng ra doạ ng.
  Thiên Ma thích bài viết này
 19. J.Lin

  J.Lin Thành viên cấp 3

  nhiếp ảnh gia gì mà chụp còn kém cả freelancer thế bác
  bác có vẻ hơi ảo tưởng rồi?
 20. Nine Studio

  Nine Studio Thành viên cấp 1

  xuangiang1011 Nêu dẫn chứng để dìm hàng mà tự mình còn ko hiểu hết dẫn chứng! Khi người ta bảo lại cho biết ko cám ơn còn bảo người ta mang bằng ra dọa! Bạn học 3 năm nước ngoài nhưng bạn học gì thì mình ko biết chứ bạn dịch tiếng anh còn thua google nữa! Cãi lý ko lại, giở cái lý cùn ra, đã thế còn núp bóng, bạn đang nói về Maika 1 người mà thậm chí bạn chưa gặp mặt bao giờ! Bạn đang hành động như kiểu "Cáo mượn oai hùm". Ko bao giờ quan tâm đến những người như bạn! Trẻ con, nông cạn, yếu kém, rỗng tuếch! Xem cái link này đi ông tướng và im mồm lại vì có nói gì thì tôi cũng ko quan tâm nữa! http://thebox.vn/Thuong-Truong/MaiKa-Elan-Nhiep-anh-tu-tren-troi-roi-xuong/11157.html

Ủng hộ diễn đàn