Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhờ các bạn giúp đở xuất file PNG

Chủ đề thuộc danh mục 'Nhờ vả làm ảnh' được đăng bởi vector368, 13/11/17.

Lượt xem: 1,753

 1. vector368 Thành viên cấp 3

  Sếp giao cho mình 1 tấm ảnh PNG như thế này
  [​IMG] (đây là file gốc: )
  kêu mình xuất file làm sao cho giống như vậy, mà mình làm mãi không được mong các bạn giúp đở.
  file mình xuất :
  [​IMG]
  khác nhau chổ này các bạn ơi! của khách thì không có px mờ mờ
  [​IMG]

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  PNG là chắc chắn kéo gần cỡ này, là thấy Pixel, e thử kéo gần hình của khách, cả 2 ngang ngữa nhau, zoom trên 1000% dò xem, nó cũng như vậy à, còn 1 mẹo giảm bớt thẹo, là xuất ra file rất lớn, trên 4000 pixel, sau đó, dùng Photoshop Resize về khổ bằng với khổ của khách cho, rùi trong lúc Images Resize, có các mục chọn Bicubic shape hay Auto, các thứ kia Smooth Sharpen v.v gì đó, sẽ thử xào qua xào lại, là có 1 cái láng mượt hơn, chứ không có cái nào kéo gần như kéo vector, (e kéo thử hình khách, chụp lại hỉnh, cho xem 2 hình, so nhau, mới nói tiếp là khách chọn PMG cách nào !

  Chú ý size hình số chẵn, như size của khách, sẽ hên lọt dc vào đúng pixel chẵn đẹp 45 độ, sẽ rõ nét nhé.
  các size đối xứng số đẹp, sẽ là : 512px, 1024px, 2048px... còn các size 400px, 500px, 800px, 1000px coi thấy nó đẹp vậy, mà nó không phải số chẵn đẹp của 2 lũi thừa, 256 mới là số đẹp tuyệt vời của 2 lũi thừa.
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/11/17
  vector368 thích bài viết này
 3. vector368

  vector368 Thành viên cấp 3

  tranvan.muon thích bài viết này
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  e xem mục export của A.I, dò xem có mục nào đổi chế độ bicubic thành loại khác, tên là cái gì đó đó... mình lúc này đã gỡ A.I, chưa có thời gian cài lại A,I, bên photoshop có cái mục Nearest Neibord gì đó, rất cứng nét, e ném qua bên Photoshop, xào thử Image Resize ! lúc này, a hok sài A.I, toàn chơi sửa hack game, he he ! :))

  Nếu không có cách nào dc, thì dùng kéo level, của photoshop, kéo ép sát 2 nút, (sát chân núi) , là chắc chắn có nét cứng, mà chạy Actions, cũng nhanh, miễn giao cho ông chủ, không nói ra mẹo chạy Level, thì miễn nét cứng là giao hình, ai mà biết là e kéo level bằng Actions đâu, kỹ thuật là bao la 100 kiểu, khách làm kiểu khác, kệ khách, miễn e kéo Level có nét cứng, là giao xong phim, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/11/17
  vector368 thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @vector368 : À hình như cái này liên quan đến cái nút chọn "Anti Alias", mình quen Photoshop, nên hiểu biết về mục Anti Alias này, bỏ nó, là nét rất cứng, mà hok biết A.I ở đâu đó...có mục nào, xuất thì, có thể bỏ không móc cái nút Anti này, thì nét sẽ cứng, mà do mình đã gỡ A.I, nên chỉ là nói về photoshop có Anti nét cứng như vậy thoai. :D
  vector368 thích bài viết này
 6. vanvan1992

  vanvan1992 Thành viên cấp 2

  tranvan.muonvector368 thích bài viết này.
 7. vector368

  vector368 Thành viên cấp 3

  @vanvan1992 thank bạn mình đã gửi email
 8. drax

  drax Thành viên cấp 4

  ctrl + click, ctrl shift + i, delete, xong.

  tranvan.muon trong pts, Anti Alias là khử răng cưa, làm mềm đường cắt, đường biên (edge) ảnh một chút khi b ko đụng tới feather, thực sự thì chon hay ko cũng chả khác nhau là mấy. mấy cái tùy chọn bicubic trong image size (atl ii) là để tối ưu độ nét của ảnh khi b resize ảnh, ko liên quan. sếp ko muốn đường biên ảnh nó mềm thì b thớt ko đụng tới feather nữa là xong chuyện.
  vector368tranvan.muon thích bài viết này.
 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Vậy à, mình đang online iPhone, hok nhớ chi tiết cái nào cứng, ca1i9 bào mềm, chỉ biết sơ sơ có cái Resize Sharpen gì đó, cứng lém, vậy không cứng nỗi , thì sài kéo level cho nó cứng ngắc, là xong chắc kèo. he he ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 13/11/17
  vector368 thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn