Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhờ chỉ cách làm hiệu ứng đổ bóng nhẹ và cong nhẹ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi sheva229, 10/8/14.

Lượt xem: 2,427

 1. sheva229 Thành viên cấp 2

  Xin chào mọi người. Như tiêu đề mình muốn nhờ các bạn chỉ dùm cách làm cái bóng đổ và uốn nhẹ trang bên phải sao cho nó giống với 1 quyển brochure thật vậy. Cảm ơn các bạn
  [​IMG]

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Có Mockup làm cái đó, thì nói sau, bi giờ nói về tự chỉnh, mới là đúng theo ý.

  1. trước tiên, bạn muốn cuốn sách cần đổ bóng, bạn đổ bóng Drop Shadow trước, là lên mục Layer - Layer Styles - Dropshadow, chọn size lớn khoảng 8 px xa (distance), và 8 px kích thước (size).

  2. chỉ vào cái Layer Styles này, sát mép phải, cái chữ fx, chuột phải, chọn Create Layer, để cho nó tách rời khỏi cái nền sách, thành rieng 1 Layer bóng đổ, nằm lót dưới sách đó,

  3. Chọn cái Layer lót dưới, mới tách rời này đây, lên mục Edit, chọn Free Tranform, chon tiếp mục Transform Warp, trong mục Warp, các hàng chọn phía dưới, có mục Fish, thì như con cá, đầu to đít teo, hoặc chọn Arch, thì như vóng cung lõm xuống, 2 đầu móp vào, hoặc bạn xào qua xào lại, các món, tìm ra món vừa ý ! :))

  4. có thể dùng thêm Gausian Blur, cho nét nhạt dần, có thể giảm Opacity 60%, cho lợt hơn nữa !

  5. làm xong, nhớ up hình lên, xem thế nào, các bạn sẽ chỉ bạn tiếp, cần chỉnh thêm món gì nữa, vì còn rất nhiều chiêu về Uốn Distort, mình chưa nói hết, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/8/14
  Cái Bô Trôll, conmeohen, sheva2291 người khác thích bài viết này.
 3. sheva229

  sheva229 Thành viên cấp 2

  ok ok, lat minh thu? roi` up luon. cac bac gop y nhe. thank ban rat nhieu ^^. A`, the con vu mock up la sao nhi
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Móc kúp, chỉ là file PSD, do phải thay hình ảnh, nên Actions hok thể làm dc, nên phải làm bằng 1 file PSD, roài cho bạn thay hình khác vào, là xong, file đó gọi là Móc kúp, bạn sẽ hok biết về cách làm ra PSD đó.
  bạn phải để 1 hình ảnh, vào đúng 1 Layer tên là " Image Here " , kích thước, sẽ bị chặn lại như file PSD đó, chứ hok thể theo ý bạn, nhưng mà, mockup, là người chuyên ngành giỏi, làm ra PSD đó, thì rất đẹp, sẽ đẹp hơn bạn mò mẫm rất nhiều ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/8/14

Ủng hộ diễn đàn