Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhờ mọi người chia sẻ học trung tâm thiết kế đồ họa nào phù hợp nhất? Cám ơn!

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi xin kinh nghiệm cho designer' được đăng bởi Suarock1, 13/5/13.

Lượt xem: 16,021

 1. Suarock1 Mới đăng kí

  :) Hi các bạn, cách đây không lâu mình tự học các công cụ thiết kế trong thời gian không dài. Mình nay đã đi làm về công việc Design gần 1 năm nên cũng có chút kinh nghiệm và khá thông thạo về PS, AI, (Flash thì bình thường). Nhưng mình không muốn ngừng lại với quan điểm thiết kế do tự cảm nhận là chính. Mình muốn cần học thêm về bài bản về tư duy, quy luật, sáng tạo về thiết kế mà trước đây mình chưa hề đụng đến. Cho nên hôm nay mạn phép nhờ mọi người chia sẻ về trung tâm học thiết kế đồ họa tại Hồ Chí Minh nào bài bản và chuyên nghiệp nhất ạ?

  Tất nhiên Trung tâm phù hợp với mức học phí có thể nói trung bình khá thôi. Vì mình hiện nay đi làm tự nuôi gia đình. Nên cao quá tầm tay với cũng xin thua ( dưới 10 triệu / 3 - 6 tháng là được). Mạn phép nhờ các bạn chia sẻ.

  Xin cám ơn !

  ...
  N.Tân thích bài viết này
 2. Khánh Huỳnh

  Khánh Huỳnh Thành viên cấp 1

  Bác ở đâu, ở Cần Thơ thì em khuyên bác đừng nên đút đầu vào CUSC Cần thơ. Hối hận không kịp bác à/.
 3. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  Theo mình với mức học phí như bạn nói thì bạn có thể học ở DPI Center hoặc Polygon. hị hị.
 4. Vũ Thành Nam

  Vũ Thành Nam Mới đăng kí

  Mình thấy mấy thằng bạn học FPT Arena ra trường có vẻ chất lượng. Xem qua thì thấy chương trình đào tạo tương đối ổn, toàn những cái mới :)
  B có thể xem thông tin ở phần quảng cáo chạy dọc bên phải màn hình :D
 5. Thành Lộc

  Thành Lộc Thành viên cấp 3

  @Vũ Thành Nam FPT Arena học phí cao ngất ngưởng.... so vs mức học phí bác chủ thớt đưa ra. :)
 6. Hieu Ly

  Hieu Ly Mới đăng kí

  Thật ra FPT Arena học phí hơn 40 triệu cho 2 năm học (trường hợp lấy được học bổng đầu vào), 4 học kì, vậy tính ra mỗi năm chỉ có hơn 20 triệu, mỗi học kì chừng 10 triệu, so với con số chủ thớt đưa ra 10 triệu/3-6 tháng là đúng nhu cầu chủ thớt rồi, haha [hơi cao hơn xí], nhưng mình nghĩ FPT Arena chất lượng cao, với lại bằng cấp do Aptech Ấn Độ cấp, có giá trị quốc tế, ngoài ra còn có cơ hội du học liên thông để lấy bằng đại học chính quy quốc tế, có khả năng thì nên đầu tư. Ngoài ra, theo bạn bè mình giới thiệu và mình cũng đang học thì bên trung tâm tin học của đại học Khoa học Tự nhiên dạy cũng chất lượng lắm, một khoá kĩ thuật viên 6 tháng thường từ 4-6 triệu thôi. Bạn có thể đến tận nơi để nhờ tư vấn thêm nhé!!! Chúc thành công!!! :)
 7. Long Ruồi

  Long Ruồi Thành viên cấp 2

  Nói thẳng ra mình thấy mấy cái trung tâm chỉ dạy software skill là chủ yếu. Rồi quăng đồ án đó, làm rồi được nhận xét. Giống như cái gọi là bỏ tiền để mua việc về làm vậy.

  Thay vì chọn FPT hay cái khỉ gì đó. Mình sẽ lựa 1 vài khoá ngắn hạn về những cái chủ đề mình quan tâm. Một khoá nhỏ chừng 1tr5 đến 2tr. Còn những đồ án, tự chạy qua các trường mỹ thuật hoặc nhờ bạn bè chỉ chương trình học các năm. Tự cho mình áp lực và tự hoàn thiện đồ án. Nhờ bạn bè, ng xung quanh nhận xét. Hoặc quăng lên đây cộng đồng quăng gạch cho cũng đc.

  Đi học ở vn mình thấy chẳng nâng được cái trình thẩm mỹ. Thà bỏ thời gian làm quen những ng trong ngành. Đi coi triển lãm, dạo lên các cộng đồng design. Tập quan sát, tập để ý chi tiết, tập các phương pháp "think out the box".... rất nhiều thứ để bạn tự học để tự nâng cao bản thân. Bạn càng "nhìn" được nhiều, bạn sẽ càng "tốt" chừng ấy :)

  Bản thân mình k coi trọng bất cứ cái trường thiết kế nào ở VN này. Mình cũng k nói trường nào hay hơn trường nào. Team mình, bạn bè mình đến từ mọi ngóc ngách, có bạn không qua trường lớp, bản thân mình cũng học đc năm 3 là nghỉ luôn.

  Chúc bạn tiết kiệm được mớ tiền để nâng cấp cái máy tính, sắm cái wacom, mua bánh mua nước về nhâm nhi mỗi tối tự học =))
  Mr Khởi, Hà Hà, Kiku1944 người khác thích bài viết này.
 8. nothing1888

  nothing1888 Mới đăng kí

  Mình cũng đang thắc mắc vấn đề như chủ thớt đã trình bày. Lót dép hóng góp ý của mọi người!
 9. Suarock1

  Suarock1 Mới đăng kí

  Cám ơn các bạn rất nhiều ! :x

  @ Khánh Huỳnh: Ah, mình cần học ở Hồ Chí Minh ;)
  @ Thành Lộc: Để mình tìm hiểu DPI, Còn Polygon học phí hơi cao, để mình cân đối thêm xem
  @ Vũ Thành Nam, Hieu Ly: Học phí tính ra lẻ thì cũng được. Nhưng đóng nguyên cục đó, chắc mình phải bán thân (Có ai mua không? mại dzô !)
  @ Long Ruồi: Đúng là có rất nhiều người đang góp ý mình tự học là chính, điển hình như trao đổi, học hỏi trên diễn đàn ta :-B Nhà nghèo vợ đông, chắc theo cách này quá. Để mình cân đối, xem xét thêm rồi quyết định
  @ Nothing 1888: Còn bạn hiện nay đang dự định học ở trung tâm dạy thiết kế đồ họa nào vậy ?
 10. bopvn

  bopvn Thành viên cấp 1

  hiện nay VTC Academy cũng đang có những lớp về độ họa 3D game, hay đồ họa trên thiết bị cầm tay đấy!
 11. nothing1888

  nothing1888 Mới đăng kí

  Suarock: Mình tìm hiểu dùm bạn mình. Đang có ý định học khóa 18 tháng ở Polygon. Học phí trọn gói bên đó là 25 triệu (đóng 1 lần giảm 3 triệu), có thể đóng làm 3 đợt, đợt đầu 15 triệu. Ban đầu mình cũng có ý học khóa ngắn hạn, và rất chú ý tới khóa học bên KHTN, nhưng nghĩ lại thì đa số các khóa ngắn hạn đều chú trọng vào học về phần mềm. Bạn mình có khiếu về vẽ tay và muốn làm việc liên quan đến sáng tạo nhiều hơn nên mình định hướng vào học ở Polygon, bên DPI Center mình thấy chương trình học cũng được, nhưng nghe nói khó lấy được bằng.
 12. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Mình không biết là chỗ nào nữa. Ngoài cái Arena ra mình thấy nó rất là lớn nhưng chi phí học thì chỉ con nhà đại gia mới dám lao đầu vào. Còn mình học 2 năm mà mất có mười mấy triệu thôi.
  FMP, Suarock1Hải Trang thích bài viết này.
 13. Suarock1

  Suarock1 Mới đăng kí

  :like: các bạn.

  @ bopvn: Uhm, mình cũng có tìm hiểu VTC, nhưng học phí vượt mức cho phép mình rồi. Nhìn chung các thiết kế truyền thông của VTC rất hấp dẫn :D
  @ nothing1888: Học phí đó chắc mình xin thua quá bạn ơi. Đúng là trung tâm Polygon rất được nhiều người tin tưởng.
  @ Dù Kun: Arena cũng học phí cao ngất ngưỡng. hii. Mà bạn đang học ở trung tâm nào mà 2 năm = mười mấy triệu. Chổ đó học tư duy, sáng tạo tốt không bạn?
 14. bachpro89

  bachpro89 Thành viên cấp 3

  bạn học ở vietdesign, google seach và youtube là ok nhất, đừng ra trung tâm học, trình độ , kinh nghiệm do bản thân bạn tìm hiểu
 15. nguyenhiepcule

  nguyenhiepcule Mới đăng kí

  Học kinh nghiệm thực tế về Thiết kế đồ họa tại iMIC bạn ơi. Mình đã từng học ở đây rồi, rất ấn tượng bạn à. Tại đây tất cả các bạn học viên đều được tham gia Chương trình “Trải Nghiệm Cùng iMIC” với 1 tuần học thử MIỄN PHÍ trước khi Quyết định tham gia khóa học tại iMIC! Bạn nên thử nhé: imicrosoft.edu.vn. Thân!
 16. thanh lam vo

  thanh lam vo Thành viên cấp 2

  idcvn.com. vn
  chỗ này như thế nào ạ.e đang tính học mong các bác cho ý kiến
 17. hoanghaind

  hoanghaind Mới đăng kí

  imic bạn nhé. hot đừng hỏi :D
 18. Lethuy.accp

  Lethuy.accp Mới đăng kí

  Mình là thành viên mới, nghe các bạn rôm rả quá nên mình Xin góp ý một chút, hi vọng có ích cho những ai đang quan tâm:
  Với 6 năm đi làm về đồ họa, tại các cty lớn nhỏ khác nhau và từng gặp các bạn về đồ họa học các trường khác nhau, nhưng tất cả trường lớp đề mang tính cơ bản, để được việc ở những vị trí khác nhau thì cần có một thời gian cọ sát thực tế, trải nghiệm với công việc thực tế thì mới có kinh nghiệm thực sự. còn nếu nói học pử đâu ra thì quả thực mình thấy "Chăm hay không bằng tay quen"
 19. thanhpromano

  thanhpromano Mới đăng kí

  ở cần thơ thì nên học ở đâu vậy các bác, e đang mong
 20. Tiểu Sở

  Tiểu Sở Mới đăng kí

  Khánh Huỳnh Anh ở Cần Thơ ạ? Anh có thể giới thiệu cho em nơi học Đồ họa được không ạ? Em xin cảm ơn ^^

Ủng hộ diễn đàn