Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhờ tìm giùm phần mềm tìm kiếm ảnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Tư vấn về tin học, máy tính' được đăng bởi dinhdaigia2, 14/5/16.

Lượt xem: 2,568

 1. dinhdaigia2 Mới đăng kí

  Chào Anh/Chị diễn đàn. Mong chỉ giúp giùm phần mềm tìm kiếm ảnh trong Máy tính.
  Việc là mình làm ở lap rửa ảnh, khách hàng hay đem ảnh tới rửa. Sau khi chỉnh sửa xong mình lưu trữ lại.
  Một thời gian sau có khách rửa hình giống như vậy, nhưng mình tìm kiếm trong chỗ mình lưu ảnh nó rất nhiều, khó kiếm.
  Mình thấy trên Google nó rất hay, mình chỉ cần mở cái hình mình có, nó sẽ tìm trên mạng cái hình nào giống như hình mình đưa lên thì nó liệt kê ra cho minh

  anh chị nào biết phần mềm nào, mình đưa hình mẫu, nó sẻ kiếm trong ổ cứng cái hình giống như vậy để chỉ chỗ cho minh biết ko? Mong A/Chị giúp đỡ.

  ...
 2. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  Tôi chưa nghe thấy phần mềm đó trên PC. Hiện tại tôi cũng tìm bằng cách tìm toàn bộ rồi filter theo ngày để dễ tìm thôi. Hóng xem ai có phần mềm đó dùng thì ngon rồi.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Trong Windows, đang xem trong folder đó, bạn lên góc bên phải, có mục chọn Preview hình lớn lớn, là Extra large Icon, sau đó, bạn mở rộng màn hình này rộng ra, xem toàn màn hình, ở bên trái, bạn Preview hình cùa khách, bằng Photo Viewer của Windows, kéo rút nhỏ về sát góc trái bé xíu xiu, và bắt đầu so nhìn tìm hình bằng mắt nhìn, 1 trang này, khoảng 40 hình, sau đó, bạn nhấn nút Page Down, ở bàn phím góc trái, là sẽ wa trang kế tiếp, bạn cứ dò nhìn, lật trang, bạn chú ý nền của khách nó màu thế nào, khi lướt nhìn tìm hình, sẽ rất nhanh, nhìn thấy hính nào, nền màu giống nó, thì bạn nhìn cho kỹ, hok thấy giống cái nào giống nó, thì Page down tiếp, nhấn wa 40 trang, là sẽ nhìn thấy ảnh khách hàng thoai.

  2. Cách 2 :
  File nào, cũng có cái tên khác nhau, hok trùng nhau, nên bạn có thể Search theo tên files, là lên gốc phải folder này, cái ô Search, có cái kính lúp, bạn gõ tên của file đó đó, chờ tí xíu, là sẽ có hình của khác hàng.

  Bạn hok cần gõ đầy đủ tên đúng chính tả, chỉ cần gõ 1 chữ đầu của file đó đó, (hoặc 2 chữ đầu file đó đó),nó sẽ hiện ra cả đóng, sau đó, bạn duyệt xem Large Icon, Extra Large Icon, như cách trên, và lựa hình cần tìm.

  3. Khách hàng đang đưa file hình cho bạn, bạn cứ nói :... à ... ờ ... dc, rúi lấy hình của khách, Copy vào Foder này, là sài luôn hình của khách luôn, chứ hok cần tìm kiếm nữa, đó là mẹo, ha ha ! :))

  4. Trong lúc Copy vào Folder này, sẽ bị báo trùng lập tên, bạn nhấn chọn nút Copy mà hok chọn nút Replace, sau đó, tên file sẽ có kèm theo 1 cái tên y chan như vậy, mà phía sau, có 1 chữ "Copy", thì bi giờ, bạn nhìn thấy file nào tên trùn lập, mà có cái tên Copy ở sau, thì là file đó đó, lựa cái file hok cớ chữ "Copy" ra sài, thì là đúng file lúc trước để vào đây rùi đó, nếu hok có báo trùng lập, thì folder này hok có file đó.

  5. Cũng có thể Search tìm theo size của hình ảnh. bằng nút Detail, chọn mục xếp theo Size, dò nhnin2 size gần giống nhau, là file đó.
  Chỉnh sửa lần cuối: 14/5/16
  Hà Duy Phương thích bài viết này
 4. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Thứ nhất, ông tạo các folder theo Ngày tháng năm.
  Ảnh thì để nhóm lại theo tên của người đó. Dùng công cụ search folder roài tìm theo tên. Trừ khi tên nó đổi thì ko tìm lại được =)). Còn khách ngta vẫn nói tên cũ thì sẽ ra. Chẳng lẽ 1 năm đến 200 ông khách tên giống nhau. :D
  P/s Chắc nữa thì thêm cả năm sinh vào sau tên nữa là tìm ra à. Cái này bố trí khoa học là được.
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. khanhnguyen_ag

  khanhnguyen_ag Thành viên cấp 2

  Tóm lại cũng chỉ tìm bằng các công cụ của window và sắp xếp khoa học chút chứ ko có phần mềm hỗ trợ nào khác.
 6. dinhdaigia2

  dinhdaigia2 Mới đăng kí

  Xin cảm ơn các Anh/Chị diễn đàn đã tư vấn rất nhiều. chắc phải lưu theo tên khách lại để dùng chức năng Search của window tìm thôi...mấy anh.chị hướng dẫn chi tiết quá, chân thành cảm ơn.
 7. thienthanh2710

  thienthanh2710 Mới đăng kí

  Mình là người trong nghề nhưng chưa nghe thấy bao giờ cả, nếu bạn tìm thấy có thể chia sẻ được không

Ủng hộ diễn đàn