Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Nhờ tư vấn - hỏi đáp] Photoshop bao gồm những lĩnh vực nào trong công việc và trên thực tế ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Kira no Heart, 18/2/16.

Lượt xem: 2,932

 1. Kira no Heart Thành viên cấp 1

  Mong các bác tư vấn giùm em:
  Em đã học Pts được khá lâu, cũng có chút tự tin nên giờ muốn kiếm việc làm.
  Theo em biết thì trên thực tế một số người học ra rồi làm trong các studio (làm album - ảnh cưới). Em cũng đã thử theo đuổi công việc này nhưng đồng lương khá ít ỏi (chỉ 300k/bộ album) nên em đã từ bỏ và mong muốn kiếm được việc có lương khá hơn. Chính vì vậy mà hiện tại em đang thắc mắc không biết Photoshop còn được áp dụng trong lĩnh vực nào khác hay không ? Và lĩnh vực nào được áp dụng nhiều nhất ? Nói cách khác học Pts có thể ra làm được cái gì ?

  Hay là học Pts không là chưa đủ ? Vì em nghe nói nếu biết thêm AI thì có thể kiếm việc làm dễ hơn. (Kiểu như đi làm design này nọ, em không rõ lắm). Nếu như em chỉ biết Pts không thì em có thể kiếm được việc làm nào với mức lương > 3tr hay không ?
  Nếu bác nào có kinh nghiệm, từng đi làm rồi có thể giúp em mô tả lại sơ công việc nó như thế nào hay không ? để em có thể ước chừng năng lực của mình.

  Em cảm ơn các bác và mọi người rất nhiều !

  ...
 2. nhatnguyen1701

  nhatnguyen1701 Thành viên cấp 2

  cứ theo tiêu chí: biết càng nhiều về lĩnh vực Multimedia càng tốt, càng dễ được tuyển dụng, chứ biết Photoshop không là chưa đủ.
  Kira no Heart thích bài viết này
 3. 01228588868

  01228588868 Mới đăng kí

  cho em hỏi chứ AI là gì vậy ạ? e là newbie trên diễn đàn ạ. tks
 4. tran00minh00hieu

  tran00minh00hieu Thành viên cấp 1

  Nhất nghệ tinh, nhất thân vinh thớt à, biết mỗi cái một chút éo ra trò trống gì đâu ! Theo kiểu nhà tuyển dụng bây giờ thì làm sao mà được vả lại dân lắm tiền thừa của mới thuê kiểu vừa corel, ai, photoshop, af ...một lượt làm sao mà giỏi hết được ! Với lại mấy thớt tuyển dụng đó không biết là thần hay thánh nữa ! Hay đăng tuyển cho vui thì cũng éo ai biết được !
 5. ChauVu

  ChauVu Thành viên cấp 1

  Bạn trên nói chưa đúng nhé, hoặc hơi phiến diện. Nếu chỉ biết pts thì chỉ là thợ pts. Mà thợ thì ăn luong thợ thôi. Tức là bạn chỉ làm được một công đoạn trong thiết kế. Bạn nên nhớ phần mềm chỉ là công cụ. Là designer bạn cần thành thạo nhiều công cụ để làm được toàn bộ các công việc của designer, triển khai đc ý tưởng của mình, của khách hàng thành sản phẩm. Bạn chắc chắn cần biết sử dụng thêm nhiều phần mềm khác tùy con đường bạn chọn (điều kiện cần). Giống như cần máy chụp hình để trở thành photographer vậy (nhưng chưa chắc có máy chụp hình là trở thành photographer)
  Kira no Heart thích bài viết này
 6. Kira no Heart

  Kira no Heart Thành viên cấp 1

  Cảm ơn các bác, cơ mà ý em muốn hỏi thêm là nếu chỉ biết Pts không thì có cơ hội kiếm được việc làm lương tương đối không ạ ?
 7. Kira no Heart

  Kira no Heart Thành viên cấp 1

  Hay là mình bắt buộc phải học thêm AI mới có cơ hội hơn ?
 8. Tuấn Béoo

  Tuấn Béoo Thành viên cấp 1

  e biết mỗi corel lương 3 củ 5, đang tính học thêm 3d :v
  Kira no Heart thích bài viết này
 9. Tranhue93288

  Tranhue93288 Thành viên cấp 1

  photoshop dùng để thiết kế banner , website, app, phông bạt hoặc blend chỉnh màu ảnh......
  Adobe illustrator(AI) hoặc corel: thiết kế logo, tờ rơi,menu, vẽ tranh hoạt hình....
  Học 2 phần mềm trên,làm được một số sản phẩm bên trên và tìm hiểu về thiết kế thì bạn sẽ nhận được mức lương >=5 triệu.
  Sau đó học thêm html,css,java thì sẽ nhận được mức lương >= 7 triệu.
  P/s: đây là ý kiến của riêng mình thôi.KHông biết có giúp ích gì cho bạn được không ?
  Kira no Heart thích bài viết này
 10. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Bạn học thêm AI càng tốt, nó giúp bạn trong một số việc PS ko làm được hoặc làm nhanh hơn và cái quan trọng những công cụ này chỉ hỗ trợ cho 1 người thiết kế. Và giúp được 1 phần nào khi xin việc.
  Nếu bạn muốn làm nhà thiết kế đồ họa thì phải đầu tư về phần kiến thức cơ bản về thiết kế, tư duy ... thay vì đầu tư vào học công cụ. Công cụ bạn chỉ cần biết cơ bản, sau đó trong quá trình đi làm sẽ có thêm kinh nghiệm.

  Công việc hiện tại 2 cái này nó như sau:
  PTS: Ví dụ 1 KH nhờ bạn làm 1 album cưới. Bạn làm 300k nhưng mình làm 600-700k (ví dụ vậy) Vì mình còn đầu tư rất nhiều vào phần layout chứ ko chỉ là lên màu, xếp hình.
  AI: KH nhờ bạn làm 1 cái namecard theo logo của họ. Nếu bạn ko có kiến thức căn bản về thiết kế thì bạn sẽ phải đi theo người, người ta nói sao làm vậy or chỉ copy lại những cái đã có. Nếu có căn bản bạn sẽ và có thể hướng KH đi theo mình...

  Nên nhớ những phần mềm đó là công cụ hỗ trong việc bạn chuyển ý tưởng của mình thành hình ảnh thôi.
  Kira no Heart thích bài viết này
 11. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  biết pts không lương dưới 5 triệu vẫn có nhiều chỗ, nhưng cái tính nhà tuyển dụng hay tham nên mặc dụ công việc chả dùng AI nhưng cũng bỏ vào AI cho nó "chuyên nghiệp". Nếu thật sự muốn kiếm việc nhanh thì cứ học qua loa AI rồi nói pts mạnh hơn ai là dc, có thể kiếm mức lương ổn định tầm 4-5 tr, giả như ko có bằng đại học cao đẳng gì thì có thể ban đầu lương thấp hơn 500-1tr
  Kira no Heart thích bài viết này
 12. Kira no Heart

  Kira no Heart Thành viên cấp 1

 13. ducuong233

  ducuong233 Thành viên cấp 4

  Như mình, mình cũng chỉ biết mỗi PTS không :) Cơ mà theo mình, thực chất chưa chắc đã cứ phải biết tất cả thì mới được.
  Quan trọng, bạn có đủ thẩm mỹ, có tính logic để thiết kế các thứ trên bằng PTS hay không.
  Ờm, một điều mà mình học được nữa là. Làm thiết kế, cần thêm cả chút kinh nghiệm về kinh doanh nữa. Cách nói năng, cách nắm bắt thông tin sản phẩm và cuối cùng là đủ khả năng để tư vấn cho người khác hướng theo suy nghĩ của mình dựa trên yêu cầu của khách hàng.

  Chứ nếu cứ loanh quanh mỗi PTS không thôi thì thực sự, suốt đời chỉ làm công ăn lương ở mức cấp dưới.

  Đấy là đóng góp từ bản thân mình đang và vẫn sẽ làm. Có gì không đúng coi như ý kiến xây dựng nhé :)
  Kira no Heart thích bài viết này
 14. Kira no Heart

  Kira no Heart Thành viên cấp 1

 15. Justin Nguyễn

  Justin Nguyễn Thành viên cấp 2

  Biết PTS không hiện tại em chỉ xin được việc ở tiệm cưới mức lương ~3tr.
  Các công việc khác thì PTS chỉ để phụ trợ thôi chứ không phải là kỹ năng chính./
  - Nếu đi theo ngành nhiếp ảnh, cụ thể là làm nhiếp ảnh gia tự do chuyên chụp model và đá thêm chụp sản phẩm. Thu nhập hàng tháng 15-30 trở lên nhưng bù lại phải đầu tư nhiều tiền vào thiết bị và chỉ phải học PTS và LR.
  - Nếu đi theo ngành truyền thông: Tức là thiết kế quảng cáo, mọi người vẫn gọi là graphic design, thu nhập từ 7 - 25tr tùy năng lực và công ty. Kỹ năng chính cần biết là Ai hoặc corel + kiến thức in ấn. Ngoài ra cần biết sử dụng tốt PTS và biết qua các phần mềm đồ họa khác phòng khi cần thiết.
  - Nếu đi theo ngành thiết kế game: Có nhiều mảng trong thiết kế game lắm. Nếu chỉ PTS không thì phải biết vẽ tay, công việc chính là lên concept 3D và vẽ các ấn phẩm quảng cáo game. Nếu dựng mô hình game thì phải biết 3D là chính, PTS chỉ là phụ trợ thôi. Các thím làm thiết kế game này lương cao, mình không rành lắm lĩnh vực này, ai trong ngành cho em ý kiến.
  - Thiết kế web, mobile app, UI UX: PTS là chính, ngoài ra biết thêm HTML thì ngon luôn, lương cũng cao tùy năng lực, thương thì trên 10tr.
  - Thiết kế bao bì: PTS, Ai, corel: Làm cái này khổ, chi li chi tiết từng dấu chấm dấu phẩy, bản quyền bản kiếc các thể loại, dễ chết vì sai 1 cái vỡ mồm liền. Trách nhiệm cao nên lương cũng cao.

  Theo kinh nghiệm của mình, đây là những ngành mà PTS khá là gắn bó với công việc, ngoài ra bất cứ nghề nào thuộc mảng thiết kế cũng đều cần biết PTS. PTS là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ. EM nên học thêm 1 số phần mềm nữa để phục vụ công việc và chúc em kiếm đc việc tốt :D
  lylymeow, Quân Net, ChauVu1 người khác thích bài viết này.
 16. Kira no Heart

  Kira no Heart Thành viên cấp 1

  Vậy ra có nhiều con đường để chọn. Cám ơn bác Justin Nguyễn !
 17. Soullegend

  Soullegend Thành viên cấp 3

  Bác Justin Nguyễn nói hơi quá cái minimum
  nhiếp ảnh tự do lương 5,6tr cũng có và graphic designer lương 5tr cũng đầy, còn thợ ảnh kỹ năng có yếu hả, 2,5-4 tr thôi. Ko nói đâu xa cứ lên trên cái box việc làm là biết. Cho nên nói lương thì vừa cao cũng vừa thấp, đừng ảo tưởng rằng nhảy vô là dc ngay mức lương trung bình cộng!
  Kira no Heart thích bài viết này
 18. Quân Net

  Quân Net Thành viên cấp 2

  Bác làm album ảnh cưới là người ta trả bác vậy là đúng năng lực thôi mà!
  tầm 3 >5 triệu là làm pts cho tiệm ảnh cưới rồi.
  Tuỳ theo mức sáng tạo của bác nữa thì số tiền làm tự do sẽ khác.
  Mình làm chụp ảnh tự do cho ảnh cưới , riêng khoản làm màu sắc, thiết kế album đều do mình làm hết, hàng tháng sẽ vào 20 > 30 triệu rồi.
  Nếu bác đang tìm 1 ngành để phát triển thì ngay từ bây giờ kiếm thêm thiệt nhiều kiến thức để có kinh nghiệm làm việc, muốn rút ngắn thời gian tìm hiểu thì nên tìm đến những người có nhiều kinh nghiệm, sẽ rút ngắn thời gian tìm hiểu của bác xuống, tất nhiên là sẽ phải đầu tư tiền bạc vào đó rồi.

  http://forum.vietdesigner.net/threads/mau-anh-trong-treo-tu-nhien-it-nguoi-biet-lam-that-day.105020/
  Kira no Heart thích bài viết này
 19. lylymeow

  lylymeow Thành viên cấp 2

  Bác thích làm gì...theo nó nhiệt tình nhé. Ủng hộ đam mê :)
  Kira no Heart thích bài viết này
 20. Justin Nguyễn

  Justin Nguyễn Thành viên cấp 2

  Soullegend hì, đấy là mức lương mà những đứa xung quanh mình quen và được biết thu nhập của chúng nó. Dĩ nhiên là cũng phải biết nghề và quan hệ kha khá
  Kira no Heart thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn