Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Nhờ vả] Ai giúp mình đồ lại cái logo này với

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi Nguyên Mjken, 8/5/15.

Lượt xem: 2,546

 1. Nguyên Mjken Thành viên cấp 1

  Mình đang cần vẽ lại y chang cái logo này bằng AI cho sếp để đem đi in mà khổ đến cái tên font cũng không có(có tìm bằng whatthefont rồi nhưng k ra), cũng k có file .psd để chuyển qua .ai, trình ai gà nên vẽ nó cứ méo lên méo xuống. Vậy nên nhờ các bác giúp giùm mình. Cám ơn mấy bác! :D


  41X1lhP.jpg

  ...
 2. uiliver

  uiliver Thành viên cấp 2

  1 cty thì bỏ ra ít tiền làm cái logo cho nó đàng hoàng thì đáng bao nhiêu mà phải như thế này hả bạn.
  Mất giá trị doanh nghiệp lắm
  1 logo cho 1 doanh nghiệp có thể kiếm ra tiền mà ko muốn bỏ tiền ra để làm logo mà phải nhờ vả như thế này ko ai làm đâu. Chẳng ai làm việc ko công cả
 3. Nguyên Mjken

  Nguyên Mjken Thành viên cấp 1

  Cảm ơn uiliver!
  1: Mình không nhờ thiết kế lại cái logo này, logo này cty mình thuê người thiết kế đàng hoàng nhưng sếp lỡ làm mất file gốc nên mình mới lên đây nhờ vả.
  2: Mình có nói chỗ nào nhờ làm không công không? Nếu muốn trả công bạn cứ nói thẳng. Mình tham khảo nhiều topic nhờ vả rồi, thấy nhiều bạn đặt vấn đề trả công rất thoải mái và thẳng thắn nhé. Sao phải nghiêm trọng làm gì? ;)
  Chỉnh sửa lần cuối: 8/5/15
 4. nvp0209

  nvp0209 Thành viên cấp 1

 5. Nguyên Mjken

  Nguyên Mjken Thành viên cấp 1

  nvp0209 cám ơn bạn nhưng bạn trễ mất rồi :D
 6. nvp0209

  nvp0209 Thành viên cấp 1

  Nguyên Mjken :)) dùng từ "trễ mất rồi" nghe như mình đang chạy đua để "được" làm cho bạn ghê vậy. :)):)):))
  changjinew thích bài viết này
 7. hoagao

  hoagao Thành viên cấp 2

  nhờ kiểu này thì thấy ghét,từ nay tui cũng sẻ không làm giúp nữa,ai đưa tiền thì làm không thì thui.chứ thế này thì nghề design chết đói mất.
  changjinew thích bài viết này
 8. Nguyên Mjken

  Nguyên Mjken Thành viên cấp 1

  nvp0209 mình vừa đăng lên thì có người inbox giúp mình rồi nên xin lỗi nếu làm bạn thấy khó chịu. mình k có ý gì hết
 9. Nguyên Mjken

  Nguyên Mjken Thành viên cấp 1

  hoagao bạn nói chuyện có đầu đuôi chút đi. mình làm gì sai hả?
 10. Phúc Đào

  Phúc Đào Thành viên cấp 2

  Thôi thì người ta cũng có người giúp rồi,mấy bác cần gì lên tiếng để người ta đá đáp lại :D
 11. Steven KarBit

  Steven KarBit Thành viên cấp 2

  uiliver Klq nhưng xin lỗi bạn cho mình được hỏi là: Bao nhiêu phần mềm tính phí được cài trên máy tính của bạn được bạn bỏ tiền ra mua để sử dụng vậy.
  Mình tham gia 4r cũng được một thời gian, các topic nhờ vả thiết kế logo nào cũng thấy một vài bạn vào kêu kiểu "Làm miễn phí thì nghề designer chết đói hết"... Đại khái ý nói: "Muốn tôi làm thì bạn phải trả tiền cho tôi". Nhưng cũng có bạn đặt vấn đề làm trả công rất dõ dàng. Thời gian đối với ai chẳng quý, cho đi rồi có bao giờ lấy lại được nữa đâu. Tôi ủng hộ việc trả tiền cho những gì mình sử dụng. Nhưng xin các bạn nói năng có chút tôn trọng người khác một chút. Vì đây chưa phải là chợ việc làm mà chỉ là diễn đàn thôi. Có người mới tham gia chưa biết mấy cái quy định nhờ vả trong này chứ đâu phải ai cũng biết hết ngọn nguồn.
  Jon...Nguyên Mjken thích bài viết này.
 12. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Steven KarBit : muốn được người khác tôn trọng, trước tiên học cách tôn trọng người khác đã, ở đây là tôn trọng công sức người ta. Cũng không phải tự nhiên mà một số người hay ức chế, khó chịu vì kiểu nhờ vả đấy, đầu tiên là nhờ blend, sau nhờ vẽ lại logo, có người vào nhờ làm hẳn logo với banner luôn. Lập nick - nhờ - phủi đít đi ra coi như xong việc, đéo thèm quan tâm thằng làm hộ đầu đít nó tròn méo ra sao, sau cần lại vào nhờ tiếp. Thế thì việc gì phải tôn trọng hả bạn :))
  Diễn đàn này lập ra để học hỏi, chia sẻ tài nguyên thiết kế, không phải chỗ nhờ vả cho nhiều vấn đề, nhất là thương mại. Bạn vác mặt đi nhờ, cũng là một dạng đi ăn xin, thì chấp nhận sẽ có người nói, người cho, người không cho, đơn giản bạn cần người ta, chứ người ta đếch cần bạn. Có thể với một số người đã đi làm, như tôi không quan tâm đến cái card 20 hay 50k nhưng chưa chắc người khác đã không cần, ví dụ những bạn mới ra trường, họ cũng bỏ công ra thì họ xứng đáng nhận được thù lao. Nếu là người sòng phẳng thì nên hiểu cho rõ vấn đề, một số người share tài nguyên miễn phí, tôi còn phải like, phải thank, click vào link quảng cáo để ủng hộ người ta, chứ đừng nói nhờ thiết kế hay vẽ vời gì đấy.
  Nguyên Mjken, changjinew, blacklarson1 người khác thích bài viết này.
 13. Steven KarBit

  Steven KarBit Thành viên cấp 2

  coids Vâng, bác nói đúng ạ. Em luôn luôn ủng hộ việc trả phí cho những gì mình sử dụng. Bản thân em là coder, tham gia diễn đàn đồ họa vì sở thích thôi. Phần mềm mình viết ra, tổ công sức, trí tuệ rồi bị người khác cờ rắc. Vậy em lấy gì để sống, để nuôi gian đình. Em rất hiểu vấn đề bác nói.
  Nhưng điều em muốn nói ở đây là cách cư sử.
  Bác nói "muốn được người khác tôn trọng, trước tiên học cách tôn trọng người khác đã." Vậy em không tôn trọng bác, bác đánh giá thấp em. Em chấp nhận. Và bác cũng không tôn trọng em. Vậy bác có khác gì em nào, chúng ta đều không tôn trọng lẫn nhau. Bác thấy người ta làm sai và bác cũng làm sai giống người ta thì bác còn sai hơn người ta. Vì một điều, người ta sai người tao ko biết người ta sai. Bác biết người ta sai mà bác vẫn làm sai.
  Không phải ai cũng như ai, người tới trước chơi đều không có nghĩa là người tới sau cũng đểu không kém người tới trước. Ta không nên áp dụng một cách cư sử cho tất cả mọi loại người.
  Nói thằng vào vấn đề. Nếu em vào nhờ các bác vẽ hộ cái logo, cách bác nói rằng các bác phải bỏ công sức trí tuệ, thời gian để làm hộ em và nói thẳng là lấy em bao nhiêu tiền, em thấy mức tiền phù hợp thì em mời bác làm cho em. Còn bác vào cmt theo kiểu: "Không có ai uống nước và hít khí trời lại có thể sống được cả" ấy thì thôi em tự vẽ lấy, em chẳng cần. 1 người ko cần như em thì còn người khác, nhưng nhiều người không cần như em ấy thì chắc chắn các bác đói.
  Và điều quan trọng em muốn hỏi là: Các bác muốn người khác trả công cho những gì mình làm, vậy bản thân các bác đã thực hiện việc đó chưa. Các bác dùng phần mềm bản quyền hay cờ rắc??? Bao nhiêu % số phần mềm trả phí các bác cài trên máy tính là có mua bản quyền và bao nhiêu là bẻ khóa. Các bác có trả tiền cho những bộ film các bác xem, bản nhạc các bác nghe hay dùng chùa ạ. Như các nói: Các bác có tôn trọng công sức của người khác thì người khác mới tôn trọng công sức của các bác.
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/5/15
  Jon...Nguyên Mjken thích bài viết này.
 14. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Đọc lại dòng này, không có lửa thì làm sao có khói, nhiều thằng coi diễn đàn là cái chợ free, ae thiết kế như osin, cần thì đảo qua làm phát :|
  Cái nữa, nhờ vả thực ra là một loại ăn xin, ăn xin vì lý do không chính đáng (thương mại hóa vấn đề nhờ, làm để lấy le với người khác (cũng là một kiểu lợi ích) nhưng lại không muốn bỏ tiền túi, nhờ công việc vớ vẩn linh tinh để thỏa mãn nhu cầu cũng vớ vẩn linh tinh nốt), hoặc có sức lao động (tức là có khả năng chi trả) nhưng vẫn đi nhờ vả free trên công sức của người khác, vẫn câu nói trên, chẳng việc gì phải tôn trọng loại này cả.
  Mặt mũi của mình, sự tôn trọng của người khác giành cho mình không đến từ người ta, không cần người ta ban phát, mà bạn nhận được từ người khác qua chính cách thể hiện hành động của mình. Nói cái này có vẻ hơi to tát, nhưng vấn đề trên cũng là một khía cạnh nhỏ của điều này.
  Đây là vấn đề nguyên nhân - kết quả, anh tôn trọng người ta, người ta sẽ tôn trọng anh, anh ném một cái dép vào mặt người khác, lại đòi người khác phải nhặt lên vào đeo vào chân anh, đừng xây dựng xã hội theo kiểu lý thuyết thánh nhân thế, đến thánh nhân người ta nhặt dép lên đeo cho bạn cũng còn phải xem bạn là ai và có giá trị gì nữa cơ :))
  Nguyên Mjken, Steven KarBithoagao thích bài viết này.
 15. Justin Nguyễn

  Justin Nguyễn Thành viên cấp 2

  Diễn đàn văn học phê bình và nghị luận các vấn đề về vẽ vời, các thím rảnh vồn :v
  killua.91 thích bài viết này
 16. duypv2742

  duypv2742 Thành viên cấp 3

  2 thánh làm văn em đọc hoa hết cả mắt
 17. coids

  coids Thành viên cấp 2

  Nhiều lúc bàn luận các vấn đề về kỹ thuật cũng như ý tưởng trong đồ họa nó chán rồi, quay sang biện luận các vấn đề xung quanh chuyện thiết kế cho đỡ nhàm :))
  Có đôi khi cảm thấy mình không tham gia viết lách khiến cho đất nước Việt Nam bị bớt đi một thiên tài văn học :(
  Nguyên Mjken thích bài viết này
 18. FreeMan84

  FreeMan84 Banned

  hic.bản chất người việt nam mà.Nhờ vả,xin xỏ và hack.Sòng phẳng như người nước ngoài dễ sống và không mất lòng
  Steven KarBit thích bài viết này
 19. Nguyên Mjken

  Nguyên Mjken Thành viên cấp 1

  Các bác mỗi người 1 ý ai cũng có cái lý của mình, em cũng k dám phán ai đúng ai sai. Chỉ xin nói đôi ba câu thôi. Trước khi lập topic này e cũng từng giúp người khác tách cái hình khá phức tạp để nó đi in áo, làm xong gửi file cho nó nó cho e được 1 cái like rồi phủi đít đi luôn k lời cảm ơn chứ đừng nói là tính phí. Em cũng tặc lưỡi thôi coi như mình xui gặp cái đứa k ra gì. Cho nên mong mấy bác lỡ vào topic nhờ vả mà k muốn giúp thì thôi đi ra, coi như k thấy hoặc muốn lấy công thì cứ nói thẳng mặt thằng thớt, được thì làm k thì nghỉ. Chứ việc j cứ phải xiên xỏ nhau thế. Cái bạn inbox làm giúp cho em em cũng đề nghị chút hậu tạ mà bạn đó từ chối, chỉ nói khi nào có việc freelance thì ưu tiên cho bạn ấy. Vậy đó, biết đâu bất ngờ nếu lỡ ngày mai em có dự án freelance to to và cần 1 freelancer thì sao? Ai là người em nghĩ tới đầu tiên? Người đã giúp em hay mấy bạn nói xiên nói xéo ở trên? Chắc khỏi nói ai cũng biết nhỉ ;)
  Jon...Steven KarBit thích bài viết này.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn