Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Nhờ vả] Anh em trong forum giúp đỡ vấn đề về RAM khi dùng Illustrator

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi trungheo, 15/7/15.

Lượt xem: 4,324

 1. trungheo Mới đăng kí

  Nhờ anh em trong forum giúp đỡ giùm mình vấn đề này. Mình thường xuyên dùng Illustrator để design và thường down các vector trên mạng xuống nhưng thời gian gần đây RAM của mình bị tình trạng quá tải khi mở hoặc kéo to file vector ra. Mở Task lên thì gần như đều bị vượt quá 6GB ko kể file nặng hay nhẹ và thường xuyên bị Not Responding nên mình đã phải nâng cấp RAM lên thành 8GB cho cái laptop thân yêu. Nhưng vẫn bị tình trạng Not Responding như vậy và cứ phải chờ 1 lúc cho nó load. Nói chung là khá ức chế. Mình có chụp 2 ảnh ( 1 ảnh là RAM, còn 1 ảnh là vector đang kéo ra bị đứng ). Mình xài DELL Core i5, Card màn hình 2GB. RAM 8GB. Anh em có thể tư vấn giúp mình để khắc phục tình trạng "Not Responding" này với. Xin cám ơn các bro rất nhiều!
  9NcMW8N.jpg

  6r3BGfC.jpg

  ...
 2. mrcoiversion2

  mrcoiversion2 Thành viên cấp 3

  AI ko nặng đến v đâu...ấn qua cái Procercess xem cái nào ngốn nhìu nhất
  Hồng Sơntrungheo thích bài viết này.
 3. Mochi

  Mochi Thành viên cấp 2

  Mình thấy AI không nặng đến thế đâu. RAM mình 4GB, mình chỉ bị not responding khi có quá nhiều anchor point hoặc render nhiều effect. Như hình thì physical memory của bạn quá cao, bạn thử quét virus, malware, ... xem thế nào, tắt bớt các ứng dụng không cần thiết. Không đc thì chắc cài lại win + ai luôn.
  Hồng Sơntrungheo thích bài viết này.
 4. hoagao

  hoagao Thành viên cấp 2

  nếu để ý sẻ thấy bạn mở rất nhiều cửa sổ window artwork đã có trong illustrator mổi cửa sổ lại chứa rất nhiều point điểm không những vậy bạn còn mở rất nhiều chương trình khác lên chạy song song nữa nên Not Responding là điều đương nhiên,có ram 8g cũng thế thôi mà bác tưởng máy bác siêu máy tính chắc :D(nói cho vui thôi nhe),mà bác đây dùng con dell core i5 mà không biết dòng nào nếu dùng con inspiron 15r thì thôi rồi con này dùng card màn hình thì ngon nhưng cái nó lại là dòng tiết kiệm điện nên khi cài drive card màng hình của dell thì nó lại bỏ mịa cái open CL rồi bạn nào dùng photoshop mà xữ lý những effect cho những ảnh dung lượng cao như ảnh raw thì sẻ rỏ sự khác nhau giữa dùng open cl và không dùng nó(chậm như rùa) nên bác nào định mua con dell inspiron 15r mà làm đồ họa thì không nên mua thằng bạn mình mua về xài rồi nên biết.:D
  Chỉnh sửa lần cuối: 15/7/15
  Mochi, Hồng Sơntrungheo thích bài viết này.
 5. trungheo

  trungheo Mới đăng kí

  Mình đang xài Illustrator CS6 Portable. Vậy đã tốt chưa. Có thể bác hoagao nói đúng. Mình xài Ispiron 15R. Hic! Có cách nào khắc phục không vậy bác! Mình cũng đã thử quét Virus. Nhưng để ý là khi chạy game thì quạt vo ve rất to chứng tỏ đã ăn card màn hình. Còn vào AI hay PS thì mình cũng có add vào card màn hình 2 thằng này là chế độ "High Performance" mà không thấy quạt lap kêu to..Chắc card màn hình ko nhận 2 thằng này..:(
 6. trungheo

  trungheo Mới đăng kí

  Tks các bác đã góp ý cho em! :(. Nhưng vẫn chưa khắc phục duoc các bác à! Em đang xài Portable CS6 có phải down bản đầy đủ k ạ!
 7. hoagao

  hoagao Thành viên cấp 2

  nếu bác muốn học đồ họa thật sự thì nên cài bản full còn làm chơi chơi cho vui thì cài bản Portable cũng được mà cái Portable thì nói hay bị lổi lắm,không có ổn định vả lại nó đã bị lược bỏ bớt một số chức năng nên đôi khi ức chế lắm,mà bác dùng coei 5 ram 8g mà dùng bản Portable e thiên hạ cười chế chết.
  còn bác dùng máy cũng dùng vừa vừa thôi chứ có bao nhiêu chương trình bác quất dô một lần thì máy nào chịu nổi.
  còn con máy của bác nó vẩn nhận card màng hình khi chạy photoshop.. nhé,chẳng qua là open cl nó giúp cho việc tính toan nhanh hơn thôi tuy nhiên cái gì cũng có cái khắc phục nhưng cái gì cũng có cái giá của nó .
  Hồng Sơntrungheo thích bài viết này.
 8. machitokuro

  machitokuro Thành viên cấp 2

  mình nghĩ mỗi lần bạn chỉnh sửa file nào thì bạn copy nó vào ổ đĩa có phân vùng trống nhiều nhất, sau khi chỉnh xong thì trả lại vị trí cũ.... Còn một khả năng khác là do cờ rắc của Ai ko chất lượng nên nó ảnh hưởng tới độ ổn định của phần mềm, xài bảng CC 2015 mới nhất đi bạn, nó dùng sức mạnh card đồ họa để phụ xử lý nên máy sẽ đỡ lag hơn đó. Đừng mở cùng lúc nhièu tab wá cộng vs ứng dụng phụ nữa máy chạy sao nổi.
  trungheo thích bài viết này
 9. mr_minh_269

  mr_minh_269 Thành viên cấp 2

  01. Bạn đang mở nhiều project cùng lúc, mình để ý thấy có ít nhất 5 cái trong hình của bạn.
  Nếu muốn làm nhanh thì bạn nên mở tối đa khoảng 3 cái thôi.
  02. Bản portable không ổn định bằng bản full, bạn nên cài bản full (mới có CC 2015 dùng rất sướng, lại có cả auto-save không sợ bị mất file).
  03. Có thể một số file vector bạn down trên mạng áp dụng nhiều hiệu ứng (đổ bóng, phối màu, layer...) nên khi bạn transform thì nó sẽ phải khởi tạo lại (tương tự render khi edit video).
  trungheo thích bài viết này
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn