Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Nhờ vả xin xỏ] tài liệu về chế bản in lưới - in lụa

Chủ đề thuộc danh mục 'Nhờ vả làm ảnh' được đăng bởi lenm, 11/6/14.

Lượt xem: 2,292

 1. lenm Thành viên cấp 4

  Thực sự đây là lần đầu tiên em đăng bài nhờ vả, lại k phải là nhờ vả làm ảnh mà là hỏi kỹ thuật. Tìm mãi không có box nào về vấn đề này, thành ra k biết post vào đâu cho đúng. Thôi thì các mod châm trước cho em, bởi vì bí quá rồi không biết tìm đâu.
  Loằng ngoằng nhiều quá, em xin hỏi vấn đề chính. Hiện tại em có nhu cầu học hỏi về kỹ thuật chế bản cho kỹ thuật in lưới - in lụa. Em có google nhưng không có cái nào cụ thể cả. Cái em muốn biết là kỹ thuật chế bản, tách màu CMYK phục vụ cho in lưới. Kỹ thuật chế bản in cho kỹ thuật in T-ram. Bác nào biết hoặc có tài liệu có thể share cho em k ạ. Có đi có lại, nếu bác nào có nhu cầu về các vấn đề em biết em sẽ chia sẻ nhiệt tình.
  Hoặc bác nào thông thạo vấn đề này mà ở HN thì em xin mời 1 vài buổi cà phê để em cắp sách tầm sư học đạo ạ.

  ...
 2. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  ôi thế là k ai giúp em à, bác Thái Châu với bác Gia Kiệt có làm mảng này không cho em xin ít kinh nghiệm :((
 3. Gia Kiệt

  Gia Kiệt Thành viên cấp 3

  In lưới à. Cái này chỗ mình ít làm. Nhưng đối với 1 số loại phong bì lớn như bì đựng film x quang các loại thì vẫn in. Bác muốn tìm hiểu như thế nào.
  Bình thường file dành để in lưới tiêu chí đầu tiên cần rõ ràng về màu sắc. Chỗ mình in ví dụ đỏ là đỏ là đỏ xanh là xanh chứ không có tiêu chí chồng màu như offset đâu. Vì chồng kiểu gì cũng bị lóe.
  Tức là C M K Y mỗi màu 1 film ý chứ không phải chồng.
  Film thì chỉ cần film can thôi. Nên out bằng 1 số máy in laser của nhật bãi khổ A3 như con 8150 ý. HÌnh như giờ cũng thấp mà chất lượng film cũng khá là tốt.
  Còn ra các màu phức tạp như tím, xanh lá, xanh nước biển là thợ phải pha mực. còn t-ram thì bác cứ để lớn cho em. Còn cụ thể mấy thì để mai em hỏi mấy ông chuyên out rồi mình inbox cho.
  Còn về kỹ thuật in như thế nào bác tham khảo bên web kythuatin ý. Khá nhiều bài về in ấn chịu khó tìm là ra
  http://www.kythuatin.com/f/forum/viewforum.php?forum_id=41
  Đây bác vào đây tìm nhé
  lenm thích bài viết này
 4. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  cảm ơn bác nhé, em dùng chế bản chủ yếu cho in áo thun là chính, cũng đang mày mò bên đó mà nhiều kiến thức quá chưa biết bắt đầu từ đâu :O
  Gia Kiệt thích bài viết này
 5. Gia Kiệt

  Gia Kiệt Thành viên cấp 3

  In áo để mai mình hỏi ông chú ông ý in có thâm niên lắm rồi. :D
 6. lenm

  lenm Thành viên cấp 4

  ôi, yêu bác quá :x

Ủng hộ diễn đàn