Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những chú ý nhỏ nhưng cực kì hữu ích khi học lập trình PHP

Chủ đề thuộc danh mục 'Thủ thuật - Kinh nghiệm về web' được đăng bởi endlesslove9x0, 27/2/17.

Lượt xem: 5,272

 1. endlesslove9x0 Mới đăng kí

  Không nên học PHP một cách máy móc mà nên học lập trình PHP bằng cách thực tế nhất. Học lập trình PHP bắt buộc phải luôn gắn liền với việc thực hành.

  1. Đầu tiên nên viết lại các dòng lệnh thay vì copy & paste, việc đó sẽ giúp chúng ta thuộc và nhớ lâu hơn. Tăng hiệu quả khi tự học PHP.

  2. Lúc nào code bị lỗi, hãy chú ý kĩ vị trí lỗi được thông báo ví dụ như line 456… thì ta sẽ biết được code lỗi từ dòng 456 trở lên hoặc sau đó vài dòng.

  3. Khi nào thấy một số hàm mới, không biết cách sử dụng, cách truyền tham số hoặc trả về của hàm đó. Bạn có thể lên PHP.net để mày mò, cực kỳ nhanh và chính xác, ngoài ra kèm theo một số ví dụ để bạn hình dung được cách hoạt động của hàm.

  4. Bạn nên lưu ý đến máy chủ đang chạy code php, nhiều máy chủ không mở hết tất cả các chức năng của php có thể sẽ gây rắc rối khi bạn sử dụng hàm. Thường là các hàm không phổ biến và có nguy cơ dùng nhiều tài nguyên.

  5. Bạn gặp vấn đề, hãy lên group htvsite edu vn/ để hỏi.

  6. Nên dành thời gian để thực hành nhiều, hơn là đọc và xem cái bài tút qua loa trên mạng.

  7. Lúc mà chưa quen lập trình, hãy bắt đầu viết code từ một code có sẵn (của người khác). Nhưng phải hiểu.

  8. Nghiên cứ những đoạn code PHP ngắn để học và rút kinh nghiệm.

  9. Khi mà code thành thạo, nên chú trọng đến vần đề hiệu suất. Rút gọn code ngắn nhất có thể.

  10. Thường xuyên nên xem tin tức về PHP trên PHP.net, các bản vá lỗi PHP cũng như các hàm mới xuất hiện sẽ được thông báo trên PHP.net.
  Kết thúc bài viết này, sẽ giúp các bạn đang muốn học và tìm hiểu về PHP nói riêng và lập trình web nói chung định hướng được việc học tập và nghiên cứu của mình. Học PHP không khó, cái khó là ở tính siêng năng và cần cù của mỗi người. Nếu đã quyết tâm học lập trình PHP thì hãy học cho đàng hoàng.
  Hãy bắt đầu với các khóa học tại để GIỎI hơn với PHP, còn chần chừ gì nữa!
  Chúc các bạn học tốt!

  ...

  Xem thêm các chủ đề cùng chuyên mục

Ủng hộ diễn đàn