Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những điều cần biết khi bé bị dị ứng đạm sữa bò!

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức bổ ích khác' được đăng bởi babysmile, 16/4/21.

Lượt xem: 1,280

 1. babysmile Thành viên cấp 1

  Những điều cần biết khi bé bị dị ứng đạm sữa bò!
  Dị ứng đạm sữa bò là gì?
  Bệnh dị ứng đạm sữa bò là bệnh không phải là căn bệnh lạ đối với chúng ta! Bệnh xảy ra với bé khi hệ miễn dịch của bé phản ứng lại với chất đạm trong sữa bò. Bệnh này có tỷ lệ bé mắc phải cao nhất trong số các bệnh dị ứng trong thức ăn mà trẻ nhỏ hay gặp phải.

  Nguyên nhân dị ứng đạm sữa bò
  [​IMG]

  Khi hệ miễn dịch của bé nhận diện sai lầm cho rằng thành phần chất đạm trong sữa bò có hại trong cơ thể. Vì thế, cơ thể bé tự sản sinh ra kháng thể miễn dịch IGE làm trung hòa những chất đạm có trong sữa này.

  Trong thành phần sữa bò mà bé thường sử dụng có 2 loại chất đạm chính đó là Casein: là phần sữa bị vón lại và Whey : là phần sữa lỏng còn lại sau khi sữa đông đã vón.

  Kháng thể IgE được sinh ra trong cơ thể bé sẽ có nhiệm vụ thông báo cho hệ thống miễn dịch giải phóng Histamin và những chất gây dị ứng. Và chính những chất này gây ra căn bệnh dị ứng đạm trong sữa bò của trẻ

  [​IMG]

  Test/ xét nghiệm dị ứng đạm sữa bò
  Gia đình cần đưa bé đến phòng khám hoặc bệnh viện để chẩn đoán bệnh cho bé sau khi bé có những biểu hiện trên. Mẹ cần lưu trữ các thông tin như: tiền sử bản thân bé, những loại sữa mẹ đã dùng cho con, thời gian bé phát bệnh, các triệu chứng và biểu hiện của bé.

  Khi đưa bé đến phòng khám, bác sĩ sẽ xét nghiệm dị ứng như:

  • Xét nghiệm IGE đặc hiệu với protein trong sữa bò
  • Test loại trừ: Không cho bé dùng đến sữa bò từ 2-4 tuần, theo dõi biểu hiện dị ứng
  • Test dị ứng Protein đạm bò: cho bé bú lại sữa
  • Test lấy da
  [​IMG]

  ...

Ủng hộ diễn đàn