Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những điều cần chú ý khi cài đặt ngôn ngữ lập trình PHP

Chủ đề thuộc danh mục 'HTML - CSS - JS - PHP - ASP' được đăng bởi endlesslove9x0, 27/2/17.

Lượt xem: 3,262

 1. endlesslove9x0 Mới đăng kí

  Để cài đặt ngôn ngữ lập trình PHP bạn cần biết những điều sau.

  Trước tiên bạn cần định hướng sử dụng ngôn ngữ lập trình PHP để làm gì ?. Hiện nay có 3 lĩnh vực chính để sử dụng lập trình PHP là : Thiết kế các trang web và ứng dụng web, viết các kịch bản dòng lênh và lập trình ứng dụng trên Desktop

  Ngôn ngữ lập trình PHP
  Bạn cần 3 điều kiện sau để bắt đầu học Lập trình PHP : Một máy tính, một trình duyệt web và phần mềm để lập trình PHP.

  Với trình duyệt web, vì PHP là mã nguồn mở và khá đơn giản dễ dùng, tích hợp được trên nhiều máy chủ nên bạn có thể sử dụng được nhiều trình duyệt khác nhau như Apache trên Linux và MacOS X; IIS trên Windows.

  Bây giờ chúng ta thiết lập máy chủ và PHP trên máy chủ của bạn. Có nhiều máy chủ được hỗ trợ các giao diện module Microsoft và hỗ trợ cho ISAPI như Apache, Microsoft Internet Information Server, Netscape và máy chủ iPlanet.

  Trong trường hợp máy chủ của bạn không được hỗ trợ module, bạn có thể sử dụng CGI để thực thi ngôn ngữ lập trình PHP để xử lý các tập tin PHP trên máy tính của bạn.

  Với PHP bạn cũng có thể viết các ứng dụng giao diện đồ họa trên máy tính bàn bằng cách sử dụng phần mở rộng PHP-GTK. Đây là một làm việc hoàn toàn độc lập và khác nhau trong việc viết các trang web, với cách này, bạn không cần làm ra bất kỳ đoạn mã HTML nào và bạn sẽ quản lý các cửa sổ của các đối tượng ở bên trong.

  Ngôn ngữ lập trình PHP có thể làm được những gì ? Có 3 lĩnh vực chính cần sử dụng các kịch bản của ngôn ngữ PHP cơ bản

  – Server-side scripting : đây là lĩnh vực quan trọng và chủ yếu nhất của PHP. Bạn có thể xem đầu ra chương trình học PHP cơ bản cùng một trình duyệt web, bạn sẽ xem các trang thông qua máy chủ.

  – Dòng lệnh scriptinh : Bạn có thể làm cho một kịch bản PHP để chạy nó mà không có bất kỳ máy chủ hoặc trình duyệt. Bạn chỉ cần phân tích cú pháp PHP để sử dụng nó theo cách này. Đây là loại sử dụng là lý tưởng cho các kịch bản thường xuyên thực hiện sử dụng cron (trên * nix hoặc Linux) hoặc Task Scheduler (trên Windows). Các kịch bản này cũng có thể được sử dụng cho các tác vụ xử lý văn bản đơn giản.

  -Viết ứng dụng cho máy tính để bàn : Ngôn ngữ lập trình PHP không phải là ngôn ngữ tốt nhất để viết các ứng dụng cho máy để bàn nhưng nếu bạn có kiến thức tốt về lập tình PHP thì bạn có thể tạo ra các chương trình ứng dụng cho máy để bàn của bạn. bạn cũng có thể sử dụng PHP-GTK để viết chương trình như vậy. Bạn cũng có khả năng để viết các ứng dụng đa nền tảng theo cách này. PHP-GTK là một phần mở rộng cho PHP, nhưng nó lại không có sẵn.

  ...
 2. nguyenthanhtrungcom1

  nguyenthanhtrungcom1 Mới đăng kí

  Cám ơn bác đã chia sẻ, em lại biết thêm điều mới

Ủng hộ diễn đàn