Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những điều tâm niệm cần biết khi xem tử vi tướng số

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi hanguyenoi8912, 15/8/16.

Lượt xem: 1,654

 1. 10 điều tâm niệm lúc giải đoán tử vi
  Đọc bài của giáo sư Lê Trung Hưng viết về các cách để đóan về cung Mạng của lá số tử vi, quý bạn từng theo dõi KHHB chắc thấy rằng giáo sư Hưng thuộc lò Thiên Lương. Giáo sư Hưng mang thể được nhắc là môn sinh sang giá nhất của cụ Thiên Lương.
  một.Tử Vi dưới thị lực Huyền Cơ đạo thuật
  kỹ thuật Tử Vi theo truyền thuyết thì nảy sinh từ đời nhà Tống (Trung Hoa) và do Trần Đoàn hiền triết phát huy thành hệ thống lý học, để rồi sau đó được những thế hệ tiếp nối vừa đóng góp nghiên cứu, vừa truyền bá dương thế như một thiên hướng tiên tri các hoạt động của mỗi con người. Xã hội Á Đông xưa trọng kẻ sĩ hơn hết thảy :
  - Dân hữu tử, sĩ vi chi tiên
  cái người đại nhân phải hội đủ các yếu tố hơn đời và hơn người qua sự thông tỏ nho, y, lý số. Trong lúc đại phần lớn dân chúng lo sinh nhai bằng cách sinh hoạt boi chuan nhat trên căn bản nông nghiệp, thì giới sĩ phu mài miệt bằng các suy tư nhân linh của đạo học Đông Phương, lấy tĩnh trạng khiến căn bản biện chứng cho những động trạng. Hai chiều hướng trái ngược :
  - đa số : Động trạng - Tĩnh trạng
  - Thiểu số : Tĩnh trạng - Động trạng
  làm khoa lý học Tử Vi trở thành huyền học và tệ hơn nữa là thành đạo thuật mưu sinh của của các " bậc đại nhân nửa chừng xuân " vì tham vọng cho cá nhân. nhãn quang chung của thế gian, xưa tới nay một phần bị huyễn hoặc bởi những thuật sĩ, một phần chịu liên quan triết lý nhị nguyên của tây thiên (qua tìm mọi cách nồng nhiệt của những quan tây phương thống trị thời pháp thuộc), nhìn môn Tử Vi như 1 kiến thức của óc mê tín, chỉ một đôi năm gần đây, giới trí thức mới đang kiếm các phục hồi cho khoa Tử Vi bằng các nổ lực của luận lý, là đem khoa học của tây thiên giảng giải sáng tỏ 1 phần khía cạnh " áo bí " của kỹ thuật nhân văn này. Trong tinh thần mới đó, khoa Tử Vi không thể chỉ nghiên cứu bằng những dòng chuyện truyền khẩu, bằng những câu phú thực nghiệm trải qua thời gian đã bị tam sao thất bổn : mà phải ứng dụng tinh thần tinh tế của lý học tiên tiến đồng thời vẫn lấy cơ bản " dịch lý " của Đông Phương khiến nền tảng phán đoán. trường hợp ai cũng biết cái tinh hoa của quan niệm " ý tại ngôn ngoại " " của " lời vô ngôn " đẻ ra cung phương pháp của Thuật Zen (Thiền) thì mẫu tinh túy mềm mỏng và thích ứng của Yoga càng phải bắt buộc vận dụng vào khoa Tử Vi để linh động biện chứng những tương quan của các dữ kiện (tạm gọi là sao trên lá số Tử Vi) chi phối đời người.
  2.Kỹ thuật tiêu chuẩn để nhận biết lá số Tử-Vi
  Trong khuôn khổ bài tham luận này, thay xem boi gioibỏ ra ngoài các giai đoạn lập lá số Tử -Vi mà lâm thời coi như việc hoàn thành lá số với đầy đủ. Người mang bản số hãy theo theo dõi những dữ kiện " sao " sau đây :
  1- Dữ kiện nghị lực : Sao Thiên Mã.
  2- Dữ kiện sinh tồn :các sao vòng Tràng Sinh.
  3- Dữ kiện phồn thịnh : những sao vòng Lộc-Tồn.
  4- Dữ kiện tính khí : các sao vòng Thái Tuế.
  5- Dữ kiện thời vận : những sao Tuần và Triệt.
  6- Dữ kiện bẩm chất : những sao Thiên ko, Đào Hoa, Hồng Loan.
  7- Dữ kiện hoạt động : những sao Vòng Mệnh và vòng Thân.
  8- Dữ kiện thú tính : những sao Địa ko, Địa Kiếp, Đà La, Kình Dương, Hỏa-Tinh, Linh-Tinh.
  9- Dữ kiện phù trì : những sao Tả-Phù, Hữu-Bật, Lực Sĩ, Bác-Sĩ, Hóa Quyền, Hóa Khoa.
  10- Dữ kiện yêu thuật : Mệnh vô chính diệu.
  bên cạnh các dữ kiện sao vừa nói, ta hãy kể sơ lược lại nền tảng kết hợp ngũ hành, để thích nghi luận lý :
  a- Tương sinh : Mộc-Hỏa-Thổ-Kim-Thủy-Mộc.
  b- Tương khắc: Mộc-Thổ-Thủy-Hỏa-Kim-Mộc.
  c- Bình Hòa : Thổ gặp Thổ (dù là dòng Thổ gì cũng vậy)
  d- Bất cập : Hỏa gặp Hỏa (dù là cái Hỏa gì cũng vậy)
  e- Thái quá : Thủy gặp Thủy (dù là cái Thủy gì cũng vậy)
  f- vững mạnh :Kim gặp Kim và Mộc gặp Mộc.
  có phổ biến sách ghi thêm thuộc tính của phổ biến loại Thổ, đa dạng mẫu Hỏa để tìm mọi cách phân tích sự tiết giảm xung đột hay tăng thêm hòa hợp; điều này sở hữu phần biện bác bỏ để an ủi cho những người gặp hoàn cảnh xấu hoặc là tâng bốc những người ưa nghe điều rẻ mà thôi. Vì đã ở thế cộng hành tất bắt buộc ở tình trạng ngưng đọng hơn là liên quan có nhau (lý thuyết nhất nguyên tính trạng) do vậy, chủ tâm của bài viết này là nhằm cái biến dịch của ngũ hành trên 12 cung số của bản số Tử Vi mà luận giải.
  3. Sao Thiên Mã
  Người Đông Phương ưa thông cảm sự vật hơn phát biểu sự vật bắt buộc việc sử dụng từ ngữ chỉ có ý nghĩa biểu trưng (chứ không có tính cách mô tả chủ quan như Tây Phương) cho nên dữ kiện được gọi là " sao Thiên Mã " chỉ cần hiểu là mẫu nghị lực của con người trong bản số Tử Vi. Tùy theo vị trí của 4 cung : Dần, Tỵ, Thân, Hợi mà sao Thiên Mã đóng, ta hiểu như sau :
  a- Thiên Mã ở cung Dần : đứng ở cung Mộc rất hợp có người mạng Mộc bạc nhược mang người mạng Kim, nặng nhọc với người mạng Thủy, khiến cho hại người mạng Thổ, làm cho lợi người mạng Hỏa.
  b- Thiên Mã ở cung Tỵ : đứng ở cung Hỏa vô cùng hợp mang người mạng Hỏa, khiến cho lợi người mạng Thổ, khó nhọc người mạng Mộc, làm cho hại người mạng Kim, bạc nhược mang người mạng Thủy.
  c- Thiên Mã ở cung Thân : đứng ở cung Kim rất hợp có người mạng Kim, khiến lợi người mạng Thủy, nặng nhọc người mạng Thổ, làm cho hại người mạng Mộc, bạc nhược sở hữu người mạng Hỏa.
  d- Thiên Mã ở cung Hợi : đứng ở cung Thủy vô cùng hợp sở hữu người mạng Thủy, khiến lợi cho người mạng Mộc, khó nhọc có người mạng Kim, làm hại người mạng Thổ.
  4. Vòng Tràng Sinh
  Vòng Tràng sinh có 12 sao đóng đủ trên 12 cung Tử Vi, ý nghĩa của vòng sao này ta phải coi là dữ kiện sinh tồn của đương số, bởi thế, lúc cung an Mệnh, cung Phước đức (tiền kiếp) và cung Tật Ách (hậu kiếp) với các sao cùng hành có bản mệnh thì luận ra tính bí quyết thọ, yểu, mạnh, khỏe, hay đau yếu :
  a- Đối với saoTràng Sinh (là Thủy) Cung Mệnh sinh sao, sao sinh bản Mệnh là đắc bí quyết. ví dụ : Người hành Mộc, mệnh an tại Dậu (Tuổi Âm Nam, Dương Nữ) thuộc Kim mang các Sao trường sinh là Thủy (Kim-Thủy) sao trường thọ sinh ra hành Mộc. Cung Mệnh sinh sao, sao khắc bản mệnh là sống không khỏe mạnh. Cung Mệnh khắc sao, sao sinh bản Mệnh bất đắc kỳ tử. Cung Mệnh khắc sao, sao khắc bản mệnh : chết non.
  b- Đối có sao Thai (Thổ) thì nên cần đóng ở cung Phúc Đức để chứng tỏ tiền kiếp đã kết tụ tinh anh, phát kết ra kiếp hiện nay, thì lý tự nhiên cuộc sống buộc phải bền, để ý nghĩa của " Thai " hiện hữu như một cơ bản không phản hồi được. trường hợp này, cung Mệnh với sao chiêu mộ, cung Quan mang trường sinh, Cung Tài có Đế Vượng, (ngu say đắm hưởng thái bình!?)
  c- Đối có sao Đế Vượng (là Kim) phải buộc phải tập kết ở cung Tật ách (hậu kiếp) để minh chứng ngày ra đi sang kiếp sau được tiếp đón như một thành tích quang vinh tột độ (vì trong chu kỳ sinh thái của Vòng Tràng-Sinh, thì giai đoạn Đế Vượng coi như điểm cực đại của hàm số Parabole, biểu diễn vòng luân hồi của con người). trường hợp này là người sở hữu sao Tuyệt ở cung Mệnh (khôn ngoan ở đời)
  5. Vòng Lộc Tồn
  Sống ở đời, người ta ai cũng cần mang dụng cụ tiện lợi tối đa để hưởng hạnh phúc (dù là hạnh phúc tạm), buộc phải trong khoa Tử-Vi mang vòng sao Lộc Tồn được coi là những dữ kiện của sự thịnh. Vòng Lộc Tồn cũng với 12 sao an đủ 12 cung trên bản số. tuy nhiên ta chú ý 4 cung : Dần, Mão, Thân, Dậu rộng rãi nhất :
  a- Tuổi Giáp : Lộc tồn ở Dần.
  b- Tuổi Ất : Lộc tồn ở Mão
  c- Tuổi Canh : Lộc tồn ở Thân.
  d- Tuổi Tân : Lộc tồn ở Dậu.
  thành thử, các người sanh năm Dần-Ngọ-Tuất mà tuổi Giáp (Giáp Dần, Giáp Ngọ, Giáp Tuất) thì hưởng cái lộc này lâu dài (đúng nghĩa Lộc tồn) các người tuổi Ất Mão, Ất Hợi và Ất Mùi; Canh Thân, Canh Tý và Canh Thìn; Tân Tỵ, Tân Dậu, và Tân Sửu cũng được hưởng may mắn nói trên. Kỳ dư các tuổi khác ví như, cung Mệnh, cung Quan hoặc cung Tài mà có Lộc tồn, thì Lộc tuy có nhưng ko tồn được (hưởng trong thời đoạn ngắn mà thôi !? )
  6. Vòng Thái Tuế
  có lẽ đây vòng sao liên can nhất đối với người nghiên cứu khoa tử vi lý học . Bởi vòng này miêu tả dòng tính khí, phẩm hạnh của đương số cũng như nó cho biết loại chu kỳ thăng trầm của cuộc đời . do vậy ta phân 12 sao của ngũ hành là :
  - Dần Ngọ Tuất : Hành Hỏa
  - Tỵ Dậu Sửu : Hành Kim
  - Hợi Mão Mùi : Hành Mộc
  - Thân Tý Thìn : Hành Thủy
  vì vậy 4 nhóm mệnh danh như sau :
  a-Nhóm chánh phái : Thái tuế, Quan Phù, Bạch Hổ.
  b-Nhóm tả phái : Tuế Phá, Điếu Khách, Tang Môn.
  c-Nhóm thiên hữu : Long Đức, Thiếu Âm, Trực Phù.
  d-Nhóm thiên tả : Thiếu dương, Tử Phù, Phúc Đức.
  Cung An Mệnh thuộc nhóm nào, thì giúp ta nhìn thấy mẫu phong cách chung của đương số ngay, thí dụ như :
  - các người tuổi Dần, Ngọ, Tuất, cung Mệnh, cung Quan Lộc và Tài Bạch cũng đóng ở 3 cung Dần, Ngọ, Tuất (có nhóm chánh phái đóng) thì là những người đảm lược, lương hảo, anh hùng.
  - những người tuổi Tỵ, Dậu, Sửu có 3 cung Mệnh, Quan và Tài đóng ở 3 cung Tỵ, Dậu, Sửu (có nhóm chánh phái đóng) thì hiển hách hơn người, được kính nể;
  - Ta tiếp tục lý luận như trên cho các người tuổi Thân, Tý, Thìn. Mệnh, Quan và Tài cũng đóng Thân, Tý, Thìn. những người tuổi Hợi, Mão Mùi mà 3 cung Hợi, Mão, Mùi đều là chánh phái cả. cộng thêm những dữ liệu sao với trong bản số của đương số thì kết luận thêm cho xác thực.
  thời đoạn tuổi ở 1 trong 3 cung của nhóm: Thái Tuế-Quan Phù-Bạch Hổ, đều là thời vận rẻ nhất cho người mang lá số tử vi. lúc cung Mệnh của của bản số tử-vi thuộc nhóm tả phái đó là người bất mãn, lang bạt và khổ đau. Cung Mệnh thuộc nhóm thiên hữu là người bẩm chất hiền hậu nhưng nhu nhược, cung Mệnh thuộc nhóm thiên tả, là người khôn vặt, lanh lợi các chuyện tầm thường.
  7. Luật của sao TUẦN & TRIỆT
  Kiếp nhân sinh nếu loại xe lăn trên đường đời, Sao Triệt được coi như chiếc Thắng đầu của xe, còn sao Tuần coi như bộ thắng sau của xe. Thắng đầu phải mới nguyên, vô cùng hữu hiệu trong việc cản bánh xe lăn (đôi khi còn tạo ra nguy hiểm ! khiến cho xe lật) phải dưới 30 tuổi liên quan của sao Triệt thật đượm đà. Sao Tuần ít bộc phát tương tác rõ rệt, nhưng lại bền vững suốt đời người (thắng của bánh xe sau tác dụng điều hòa tốc độ của xe chạy). Luật hóa giải TUẦN-TRIỆT được đặc biệt cho các ai mang bản số Tử vi mà cung Mệnh bị 1 trong hai sao Triệt và Tuần trấn đóng, thì đi đến giai đoạn cung với sao còn lại đóng, là vận hên đã đến.
  tỉ dụ : Mệnh đóng tại Tỵ mang sao Triệt, cung Phúc đức mang sao Tuần , vậy đi đến giai đoạn cung Phúc đức thì phát huy được danh phận (dù không thuộc vòng Thái Tuế-Quan Phù-Bạch Hổ). Lý giải điều này cũng khi không. Vi khi xe chạy mà người tài xế điều hành được hai bộ thắng thì cố nhiên bắt buộc an toàn đảm bảo như ý muốn.
  8. Bộ ba Thiên không, Đào Hoa và Hồng Loan
  Người biết coi Tử vi, ai cũng biết :Thiên không (Hành Hỏa), Đào Hoa (Hành Mộc) và Hồng Loan (thuộc hành Thủy). thực chất của Hỏa Tinh là tàn phá, là gieo rắc tai ương (Thần chiến tranh) : thành ra khi ba cung Mệnh, Quan và Tài của bản số tử vi với :
  a- Thiên ko, Đào Hoa tức là Mộc dưỡng hỏa, để Hỏa tàn phá thêm mạnh dạn, thêm khốc liệt, ý biểu tượng cho sự khôn ngoan quá đáng của đương số. Người mang bí quyết này là loại người muốn chiếm đọat, muốn lấn tới để ăn người.
  b- Thiên không Hồng Loan : tức thị lửa đã bị Thủy trấn áp, khoanh tay qui hàng, buộc phải cung Mệnh sở hữu cách này là loại người thoát trần, thích cảnh tịnh hơn cảnh động.
  c- Thiên không độc thủ (ở Thìn-Tuất-Sửu-Mùi có Hồng Đào chiếu) tâm thuật thất thường người Âm Nam, Âm Nữ là lửa ngầm, người Dương Nam, Dương Nữ là lửa bùng : mọi đều mánh khoé vặt hoặc không miêu tả hoặc phát tiết ra ngòai.
  9. Vòng Mệnh và Vòng Thân
  Căn cứ của Luật Tam hạp :
  - Dần Ngọ Tuất là Hỏa.
  - Thân Tý Thìn là Thủy.
  - Hợi Mão Mùi là Mộc.
  - Tỵ Dậu Sửu là Kim.
  Thì khi cung an Mệnh đứng ở vị trí nào so sở hữu vòng Thái Tuế, ta nên nhìn thế tam hợp của cung an Mệnh như Vòng tha nhân đối sở hữu Vòng tây vị đương số là vòng Thái Tuế tam hợp của cung an Thân là Vòng hành động của đương số. Biện chứng qua Luật ngũ hành tiêu-trưởng, ta bóc trần được tác phong đường số 1 các dễ dàng.
  thí dụ : Người tuổi Tỵ (Vòng Thái Tuế là Tỵ-Dậu-Sửu : Kim), cung an Mệnh đóng ở Tuất (Vòng tha nhân là Dần-Ngọ-Tuất : Hỏa), cung an Thân ở Tý (Vòng hành động là Thân-Tý-Thìn : Thủy). Ta lý giải ngay : số người này là cái người có mặt trên thị trường bị người ta chèn ép (do Hỏa khắc Kim), chịu rộng rãi thua thiệt, vất vả (vì Kim sinh Thủy)
  10. Nhóm hung tinh chiến lược
  Ta gọi là hung tinh chiến lược, vì những sao Địa ko, Địa Kiếp, Đà La, Kình Dương, Hỏa Tinh, nhăng nhít, sở hữu những gương mặt thú tính man dã nhưng hóa giải được khi điều hướng đúng chỗ.
  a- Hai sao Địa Kiếp, Địa ko khi đứng trong nhóm tam hợp của vòng Thái Tuế, Quan Phù, Bạch Hổ, thì dù đắc địa (Tỵ, Hợi) hay hãm địa, cũng vẫn mất hiệu lực phá hại của nó, để phát triển thành ý nghĩa của người có tài mà ko sở hữu thời. Mặt khác, nếu đương số thuộc hành Thổ thì đã khiến cho thuộc tính Hỏa của ko Kiếp bị tiết khí : buộc phải vùng vẫy yếu kém hẳn.
  b- Hai sao Đà La đóng ở Dần Thân Tỵ Hợi và Kình Dương đóng ở tứ chiêu mộ (Thìn Tuất Sửu Mùi ) lại mang Vòng Thái Tuế ở đây thì ko còn là sao tác họa mà trở nên bộ " hồi chánh tinh " đới công chuộc tội, phát võ hiển vinh, vượng cu li ích tử.
  c- Hai sao Hỏa tinh, nhăng nhít cũng là bộ Hỏa-Linh. trường hợp đứng trong vòng Thái Tuế thì tạo thành những chiếc thất bại dũng mãnh của đương số. Người mang phương pháp này, dù " khí thiêng đã về thần" cũng được thiên hạ kính nể khâm phục. nói bí quyết khác: đó là cách của người " Sinh thọ tử bất ninh thọ nhục "
  11. Bộ sao phò trợ
  Quan niệm " phù thịnh ko phù suy " là ý nghĩa của những nhóm sao phù hộ : Tả Phù, Hữu Bật, Lực Sĩ, thầy thuốc, Hóa Quyền ... trường hợp các vòng sao này
  lọt vào trong vòng Thái Tuế, thì đúng là các " lương đống công thần " giúp cho đương số thăng tiến thành đạt ở đường đời, bằng trái lại, chúng khiêu vũ sang vòng Tuế Phá, Điếu Khách, Tang Môn (nhóm tả phái), thì chẳng khác nào thả cọp về rừng, sức tán hại càng phát triển, khiến cho đương số trăm chiều khó nhọc (Đặc biệt nếu cung Mệnh mang phương pháp này, mà vòng Thái Tuế ko tam hợp với cung Mệnh, thì rõ ràng là cái Hoàng Sào thảo khấu, ác bá côn đồ). Nhớ đây chỉ là mẫu chung nhất bắt buộc phải hài hòa thêm các dữ liệu sao trong bản số Tử-vi để mà diễn giải thì mới có kết luận thêm xác thực đến mức độ nào.
  12. Mệnh vô chính diệu : bí quyết số của yêu thuật
  tổng thể các người mang cung Mệnh vô chính diệu, thường là chiếc người dung nhan sảo, quyền biến có phổ biến cảm ứng bén nhạy hơn người mang chính diệu thủ cung Mệnh. Xem số Tử-vi các người Mệnh vô chính diệu siêu khó, vỉ độ chuyển biến của những dữ kiện "sao" rất "Sensible" nghĩa là có phương pháp số ma thuật huyền hoặc nhất. Càng nhiều hung tinh, bại tinh đắc địa tọa thủ Mệnh, càng với lợi cho đương số. tuy nhiên vẫn buộc phải vòng Thái Tuế tam hợp sở hữu cung an Mệnh hoặc cung an Thân để sở hữu thể hướng mẫu chánh nghĩa về cho nhóm ác tinh này, bằng ko thì đương số sẽ trở nên các hồ ly tinh tu luyện thành người, bản tính dã thú ... khó phân biệt (!?) sẽ tạo ra các nghiệp ác để rồi đền tội một cách mau chóng (chết yểu).
  giả dụ nắm vững mười dữ kiện cơ bản nêu trên, lẽ hẳn nhiên khoa Tử-Vi không còn là bí truyền ân sủng cho 1 riêng ai; hầu hết chỉ còn là toàn các tương quan ngũ hành sinh khắc hoặc chế hóa, chỉ còn là các lý giải minh bạch cho các dữ kiện được gọi là "sao" của bản số Tử vi mà nhãn quan của con người nghiên cứu xoành xoạch cần khách quan một bí quyết thành khẩn.
  Khoa lý học này sẽ mang 1 ngày cởi bỏ loại " áo bí " của nó, để trở thành 1 khoa nhân bản đựng cất tính thiện ác và thái độ vô cầu của người thâm cứu.

  ...

Ủng hộ diễn đàn