Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những dự án biến động vật trở thành vũ khí quân sự

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi DocLang31, 2/1/16.

Lượt xem: 1,568

 1. DocLang31 Mới đăng kí  Khi động vật trở thành vũ khí quân sự

  Kịch bản có vẻ như một bộ phim viễn tưởng: Một con gián được điều khiển bằng vô tuyến sẽ bò vào một gian phòng có cuộc họp bí mật và truyền hình ảnh và thông tin từ đây bằng một camera siêu nhỏ. Ý tưởng này trở nên hấp dẫn đến nỗi, các nhà khoa học đã quyết định “chuyển thể” nó từ điện ảnh sang cuộc sống.


  1. Mèo

  [​IMG]

  Trong Chiến tranh Lạnh, CIA thực hiện chiến dịch Acoustic Kitty nhằm cấy ghép thiết bị nghe lén vào cơ thể mèo để nghe trộm thông tin từ các quan chức ngoại giao Liên Xô. Chiến dịch bắt đầu từ năm 1961 và thất bại hoàn toàn vào năm 1967 khi xe hơi cán chết con mèo với thiết bị nghe lén trị giá 15 triệu USD trong lần đầu thử nghiệm ở thủ đô Washington.


  2. Chó

  [​IMG]

  Trong Thế chiến II, chó trở thành nỗi khiếp sợ trên các chiến trường châu Âu. Nổi bật trong đó là hình tượng những chú chó tiêu diệt xe tăng của quân đội Liên Xô. Đó là những con chó bị bỏ đói lâu ngày và gắn thuốc nổ trên lưng.
  Chúng được huấn luyện để tìm kiếm thức ăn phía dưới gầm xe tăng. Khi được thả ra, chúng sẽ tìm tới những chiếc xe tăng địch, chui xuống gầm tìm thức ăn.
  Khi đó, lượng thuốc nổ trên lưng va chạm với thành xe và phát nổ. Kết quả là chú chó hy sinh, nhưng cùng với đó, chiếc xe tăng địch cũng bị thổi bay ngay lập tức. Theo thống kê, những chú chó cảm tử này đã giúp quân đội Liên Xô tiêu diệt được hơn 300 xe tăng của phát xít Đức, góp phần kết thúc Chiến tranh thế giới II.


  3. Cá heo

  [​IMG]

  Một trong những quốc gia đi đầu tham vọng biến động vật thành chiến binh là Mỹ. Trang web Cracked dẫn lời một người cựu huấn luyện các loài động vật có vú cho biết, Hải quân Mỹ từng thực hiện chương trình huấn luyện các loài kình ngư, cá voi sát thủ để mang vũ khí hạt nhân tới bờ biển của kẻ thù. Một cuộc tấn công như vậy là hoàn toàn không thể phát hiện. Mặc dù Chính phủ Mỹ từ chối xác nhận, thực tế điều này hoàn toàn đúng.


  4. Dơi

  [​IMG]

  Con người từ lâu đã cố gắng sử dụng các loài chim vào mục đích quân sự. Nhưng ý tưởng sử dụng loài chim cho mục đích quân sự chỉ thật sự đạt được tiềm năng vào những năm cuối Chiến tranh Thế giới thứ 2 khi Mỹ ý định dùng dơi mang bom để tấn công Nhật.

  Các nhà thiết kế dự án dự định rằng, mỗi con dơi được gắn một lượng nổ ở chân. Sau đó họ đóng gói những quả “bom dơi” này và cho lên máy bay mang thả và mục tiêu. Họ tính toán thời gian đủ cho rơi đã tìm được nơi trú ngụ trong các cơ quan, nhà cửa dân cư để hẹn giờ nổ.


  5. Ong

  [​IMG]

  Loài ong có khả năng nhận biết mùi hương và phấn hoa của từng loài cây. Lợi dụng khả năng này, người ta huấn luyện ong để phân biệt mùi của các thành phần trong bom. Khi ong tiếp xúc với mùi hương, vòi hút mật của nó sẽ rung mạnh và phát tín hiệu. Một phần mềm nhận dạng sẽ phát tín hiệu cho trung tâm chỉ huy khi tất cả đàn ong cùng phát ra âm thanh.

  ...
  Phạm Hữu Dư thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn