Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nhúng hình và convert chữ trong AI sau đó mở trong máy khác có chỉnh sửa được hay không?

Chủ đề thuộc danh mục 'Illustrator' được đăng bởi maideo, 10/11/17.

Lượt xem: 9,080

 1. maideo Thành viên cấp 1

  1. Em đang cần in một cuốn tạp chí tự thiết kế mà bên nhà in yêu cầu phải gửi file gốc, vậy cho em hỏi khi em đã nhúng hình và convert chữ trong ai thì khi mở file đó trên máy khác thì có thể chỉnh sửa được hình ảnh và phần text không ạ?
  Và nếu không được thì em phải làm như thế nào để bên nhà in có thể chỉnh sửa file đó ạ?
  2. Cũng tương tự như trên, em muốn hỏi ai có thể chỉ giúp em chi tiết cách làm thế nào để lưu file Quarkxpress để khi mở file quark trong máy khác mà font ko bị lỗi hay mất font và hình ảnh ko ạ? Vì ko có box riêng cho quark nên e hỏi đây luôn ạ.
  Em cảm ơn.

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  1. Tất nhiên là máy của họ không có font(s) chữ và hình ảnh đó (đã liên kết) thì không thể hiển thị. Nó sẽ bị mất và lỗi font(s).
   - Bạn phải liên kết tất cả các hình ảnh và font(s) chữ trong file và kèm vào một thư mục rồi gửi cho họ.

  2. Vấn đề 2 này thì có lẽ mình không giúp được rồi...!
 3. maideo

  maideo Thành viên cấp 1

  Hồng Sơn b ơi b có thể chỉ rõ cho mình cách liên kết các hình ảnh và font trong file kèm thư mục như b nói được ko?
 4. T.D. Khoa

  T.D. Khoa Thành viên cấp 1

  1. bạn ko cần phải convert font chữ vì khi có lỗi bên đó khó sửa lỗi text cho bạn. bạn chỉ việc package (đóng gói file lại trong đó bao gồm font + ảnh). Nhớ dặn nhà in trước khi mở file nên add font vào trước là được.

  2. cái này mình ko rõ
 5. maideo

  maideo Thành viên cấp 1

  T.D. Khoa b ơi cách đóng gói như nào, b chỉ rõ cho mình đc ko?
 6. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  maideo: Thì là trong một file thiết kế của máy bạn bao gồm các hình ảnh và fonts chữ.

  Lấy ví dụ:
  - Bây giờ bạn lưu file Project.ai đó ra một thư mục. Và lưu cả hình ảnh và fonts chữ có trong file Project.ai đó vào thư mục đó. Sau rồi gửi cho họ là được. Mình giải thích vậy bạn hiểu chứ?
 7. maideo

  maideo Thành viên cấp 1

  Hồng Sơn mình hiểu b à. Mình có package file bằng scripts ấy nhưng ko được mong là dùng cách như bạn sẽ đc. Mà làm cách như bạn thì có cần embed ảnh ko bạn nhỉ, hay phải bỏ embed đi vậy?
 8. khanh2511

  khanh2511 Banned

  trường cao đẳng y dược Thành phố Hải Phòng
 9. vector368

  vector368 Thành viên cấp 3

  package không được thì coppy bằng tay cho vào cùng 1 folder mang ra tiệm in là ok rồi
 10. levu101

  levu101 Thành viên cấp 1

  Tốt nhất 1 mình khuyên bạn nên clipping mask từng nhóm lại nhé. Sau đó cứ mỗi trang bạn group lại rồi clipping mask 1 lần nữa. Lúc edit của nhà in kiểm tra chỉ tác động vào size của trang tạp chí chứ k ai dám chạm vào hình ảnh hay text gì của bạn đâu:))
 11. T.D. Khoa

  T.D. Khoa Thành viên cấp 1

  Đầu tiên bạn lưu file với phiên bản CS6 trở xuống để bên nhà in lỡ ko cài được bản CC thì vẫn mở được. Đóng gói file lại trong mục Edit - Package. Nó sẽ lưu lại font + hình ảnh có trong file thiết kế. bạn chỉ việc xuất lại 1 tấm jpg để đối chiếu sản phẩm để bên in bố trí cho đúng với hình ảnh có sẵn. Và để nhẹ file tốt nhất chỉ nên link ảnh thôi đừng embed nhé. cứ lưu file ảnh theo số thứ tự hoặc chữ cái để tiện link lại file bên nhà in.

Ủng hộ diễn đàn