Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những kỹ năng tốt nhất cho một kiến trúc sư?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 7/9/20.

Lượt xem: 1,842

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Hãy nghĩ rằng chuyên ngành kiến trúc nghe có vẻ hữu ích, nhưng không chắc liệu bạn có thể phát triển mạnh trong bộ phận này không? Dưới đây là năm bộ kỹ năng chính bạn sẽ cần để thành công trong những năm đại học với tư cách là một chuyên gia kiến trúc và hơn thế nữa.

  Kỹ năng toán học và khoa học

  Mặc dù nhiều người nhìn thấy sản phẩm hoàn thiện của kiến trúc sư và nghĩ đó là về thiết kế, nhưng kiến trúc bắt nguồn rất nhiều từ các kỹ năng toán học và khoa học vững chắc, bao gồm hình học, đại số, kỹ thuật, lập trình và vật lý.

  Để thành công với tư cách là một chuyên gia kiến trúc, bạn sẽ phải có kỹ năng toán học và khoa học vững chắc để hiểu cách thức và lý do tại sao một số thiết kế và ý tưởng nhất định có thể hoạt động hoặc có thể không hoạt động trước khi chúng được xây dựng.

  Kỹ năng thiết kế

  Không có gì ngạc nhiên khi kỹ năng thiết kế là cực kỳ quan trọng, bất kể bạn đang tạo ra một bộ phận máy móc mới hay thiết kế toàn bộ một tòa nhà. Sinh viên chuyên ngành kiến trúc cần có khả năng tính toán để sao lưu các tuyên bố của họ, nhưng bất cứ thứ gì họ xây dựng cũng phải có tính nghệ thuật thẩm mỹ.

  Kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề

  Khi nói đến chuyên ngành kiến trúc, không đủ để biết phương trình nào để nhập vào máy tính hoặc chương trình máy tính; bạn cần hiểu những tính toán đó hoạt động như thế nào trong thực tế chứ không chỉ trên lý thuyết. Bạn cũng cần hiểu tại sao một số con số nhất định không hoạt động cũng như cách khắc phục chúng.

  Các nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho khía cạnh thiết kế của một chuyên ngành kiến trúc: Tại sao một số thiết kế và kế hoạch lại tốt hơn những thiết kế và kế hoạch khác? Làm thế nào bạn có thể liên tục cải thiện công việc của mình? Mong muốn không bao giờ để lại bất cứ điều gì chưa được giải quyết này sẽ phục vụ bạn tốt trong kiến trúc.

  Kỹ năng xây dựng nhóm

  Sinh viên chuyên ngành kiến trúc đang làm việc với nhiều người khác, như nhà thiết kế, kỹ sư và các chuyên gia kiến trúc khác khi tạo ra các dự án phức tạp, vì vậy điều quan trọng là phải biết cách không chỉ là một phần của nhóm mà còn cách lãnh đạo một nhóm khi cần thiết.

  Kĩ năng giao tiếp

  Bởi vì bạn sẽ làm việc với rất nhiều kiểu người khác nhau với tư cách là một chuyên gia kiến trúc, bạn sẽ phải có khả năng truyền đạt hiệu quả và hiệu quả ý tưởng của mình cho những người làm việc trong các dự án khác nhau. Điều này cũng có nghĩa là biết cách giải thích những ý tưởng và phát hiện của bạn theo một số cách khác nhau để những người có trình độ kiến thức và kinh nghiệm khác nhau có thể hiểu những gì bạn đang nói.

  Tiếp theo, hãy tìm hiểu thêm về chuyên ngành đại học này chẳng hạn như học ngành kiến trúc ra làm gì? và nó có phù hợp với tôi không? Học ngành kiến trúc ở đâu? Chúc các bạn thành công trên con đường mà mình đã chọn.

  ...

Ủng hộ diễn đàn