Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những laptop dòng workstation chuyên dụng cho đồ họa có gì đặc biệt?

Chủ đề thuộc danh mục 'Xe cộ - Hàng công nghệ hitech' được đăng bởi aqtbvn, 9/8/16.

Lượt xem: 3,509

 1. aqtbvn Thành viên cấp 1

  Dòng laptop Mobile Workstation có thể gọi là những trạm làm việc di động được thiết kế chuyên biệt để phục vụ cho việc chạy những ứng dụng khoa học kỹ thuật một cách chuyên nghiệp. Dòng máy trạm thường được sử dụng trong lĩnh vực đồ họa kỹ thuật cơ khí, kiến trúc, xây dựng, dựng phim 3D, chỉnh sửa âm thanh, hình ảnh, biên tập phim.

  Những thông tin chung này chắc các bạn đã biết hoặc đã nghe, hôm nay tôi muốn chú ý tới tính năng "bảo vệ sức khỏe của người sử dụng" khi dùng những chiếc laptop mà nhiều người có thể ít nhận ra.
  Khi nhìn bất kỳ 1 hình ảnh nào mắt luôn có xu hướng focus mọi chi tiết sao cho rõ nhất, màu sắc đúng nhất mà theo quy chuẩn của não bộ mong muốn. Chính vì vậy khi bạn nhìn một bức ảnh nhòe, một bức ảnh màu quá sáng hay quá tối hoặc dư quá một gam màu nào đó thì mắt của bạn sẽ phải làm việc với cường độ cao hơn hẳn, bức ảnh nhòe có thể làm mắt bạn thấy khó chịu, não thấy căng nếu nhìn lâu. Đó cũng chính là những đặc điểm hiển thị của màn hình máy tính có thể gây ra với đôi mắt của bạn. Qua kinh nghiệm của mình không chỉ khi làm ảnh, ngay cả những người sử dụng nhìn cac ký tự text như các coder hoặc phải làm việc với file Excel, world nhiều, nếu màn hình hiển thị không nét chi tiết và độ tương phản tốt, mắt cũng nhanh chóng bị yếu đi và sau là để lại di chứng như cận hay loạn thị.

  Riêng về các laptop mình có kinh nghiệm tiếp xúc từ năm 2001, qua nhiều dòng máy với những mục sử dụng khác nhau nhưng nếu nói riêng dòng laptop mobile workstaiton thì chất lượng màn hình luôn rất tốt, xứng đáng là dòng laptop cao cấp chuyên phục vụ các chuyên gia designer trên toàn thế giới. Màn hình của các laptop dòng workstation thực thụ có màn hình lớn hơn 15", với độ phân giải cao. Một đặc điểm bề ngoài khác là càng màn option cao cấp thì càng dày, điển hình là dell có màn hình IPS RGB và HP có màn hình Dreamcolor đều dày hơn các màn thông thường dù xu hướng công nghệ ngày nay là mỏng. Đó không phải là một điều ngẫu nhiên hay thừa, mà thực sự một màn hình chất lượng cao không chỉ thuộc và độ to, phân giải cao hay độ phủ dải màu tốt, mà ngoài những yếu tố trên thì yếu tố rất quan trọng khác là độ tương phản và gam màu ánh sáng chiếu sáng cái màn hình đó. Những màn hình dày là do được bổ xung thêm những tấm phản quang giữa tấm dẫn sáng và màn hình, bổ xung cả bộ đèn led điều chỉnh gam màu chiếu sáng màn hình đó.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 12/8/16

Ủng hộ diễn đàn