Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những Loại Công Việc Nhà Thiết Kế Nội Thất Phải Làm Là Gì?

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 29/12/20.

Lượt xem: 2,179

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Các nhà thiết kế nội thất là những chuyên gia có trình độ chuyên môn lập kế hoạch và tạo ra môi trường sống hoặc làm việc nội thất thoải mái, an toàn và thẩm mỹ. Họ thiết kế không gian nội thất cho nhà ở, văn phòng, nhà hàng, trường học và cao đẳng, cửa hàng bán lẻ và các tòa nhà công cộng, chẳng hạn như thư viện.

  Họ làm việc trong các công ty thiết kế nội thất và phòng thiết kế của các nhà bán lẻ, nhà sản xuất, công ty quản lý cơ sở vật chất và công ty xây dựng. Theo Cục Thống kê Lao động, mức lương nhà thiết kế nội thất trung bình cho một nhà thiết kế nội thất là 180 – 200 triệu vào năm 2019 .

  Đề xuất công việc thiết kế nội thất

  Trước khi thực hiện bất kỳ công việc nào, các nhà thiết kế nội thất gặp gỡ khách hàng để thảo luận về các yêu cầu của họ. Họ xem xét không gian hiện có, đo đạc và thảo luận quan điểm của khách hàng về diện mạo, cảm nhận và chức năng của khu vực. Các nhà thiết kế cung cấp cho khách hàng một tuyên bố tóm tắt các yêu cầu của họ và sau đó chuẩn bị và gửi các đề xuất ban đầu dưới dạng bản phác thảo hoặc đề xuất bằng văn bản. Khi khách hàng đã chấp thuận đề xuất của họ, các nhà thiết kế có thể chuyển sang giai đoạn thiết kế chi tiết.

  Phát triển Thiết kế

  Ở giai đoạn thiết kế chi tiết, các nhà thiết kế nội thất chuẩn bị kế hoạch chi tiết cho không gian, cho thấy bảng màu, vật liệu, ánh sáng và đồ nội thất mềm mại mà họ đề xuất. Họ cung cấp cho khách hàng các bản vẽ chi tiết và mô hình tỷ lệ, nếu được yêu cầu. Họ cũng cho khách hàng xem các mẫu vật liệu mà họ giới thiệu. Là một phần của quy trình, các nhà thiết kế cũng đảm bảo rằng kế hoạch của họ tuân thủ các quy định xây dựng và luật liên bang, tiểu bang và địa phương. Nếu họ đang thiết kế nội thất cho các tòa nhà công cộng, họ phải đảm bảo rằng các đề xuất của họ đáp ứng các tiêu chuẩn về khả năng tiếp cận.

  Quản lý dự án

  Quản lý dự án là một phần quan trọng trong công việc của nhà thiết kế nội thất. Họ chọn các nhà thầu chiếu sáng, trang trí, điện, hệ thống ống nước và xây dựng để thực hiện công việc theo yêu cầu của họ và giám sát công việc của họ trên công trường. Họ cần có khả năng giao tiếp hiệu quả để tránh nhầm lẫn giữa các bộ phận chuyển động. Các nhà thiết kế cũng mua bất kỳ vật liệu và đồ nội thất nào, đảm bảo rằng mọi chi phí đều nằm trong ngân sách của khách hàng.

  Phạm vi công việc

  Các nhà thiết kế nội thất làm việc trên các loại dự án khác nhau. Họ có thể tạo nội thất cho một tòa nhà mới hoặc tân trang các khu vực hiện có. Ví dụ: trong các dự án phát triển khu dân cư mới, họ thiết kế nội thất của các ngôi nhà trưng bày và chọn các mặt hàng như thảm, phụ kiện nhà bếp và phòng tắm cũng như các bảng màu mà các nhà phát triển đưa ra làm tiêu chuẩn trong suốt quá trình phát triển.

  Trong khi đó, một cửa hàng bán lẻ có thể đang tìm cách tối đa hóa lưu lượng và sử dụng không gian hơn là tối đa hóa tính thẩm mỹ. Trong một cuộc phỏng vấn với khách hàng, điều quan trọng đối với một nhà thiết kế nội thất là ghi chú vào danh sách công việc nội thất để đảm bảo tất cả các điểm và mục tiêu được đề cập.


  Thiết kế nội thất bán lẻ

  Các nhà thiết kế cũng làm việc theo hợp đồng hoặc cơ sở lâu dài cho các nhà bán lẻ và nhà sản xuất các sản phẩm nội thất, chẳng hạn như ánh sáng, thảm, nhà bếp, rèm cửa và đồ nội thất dân dụng và văn phòng. Họ cung cấp lời khuyên cho các nhà bán lẻ và nhà sản xuất về xu hướng thiết kế nội thất và họ thực hiện các dịch vụ thiết kế và quản lý dự án thiết yếu cho khách hàng của khách hàng của họ. Là một nhà thiết kế nội thất đầy tham vọng, có thể là khôn ngoan khi bắt đầu nhắm mục tiêu các mối quan hệ đối tác để xây dựng.

  Những thông tin trên có thể thấy cho bạn khái quát công việc của một nhà thiết kế nội thất phải làm. Nếu bạn yêu thích nghề thiết kế nội thất này bạn có thể theo học những chương trình học cơ bản cho người mới bắt đầu tại đây: https://awe.edu.vn/chuong-trinh-hoc-thiet-ke-noi-that-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau

  ...

Ủng hộ diễn đàn