Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những lợi ích tuyệt vời mà thiết kế cảnh quan mang lại có thể bạn chưa biết

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi SGL - Saigon Landscape, 26/12/20.

Lượt xem: 2,371

 1. SGL - Saigon Landscape Mới đăng kí

  Ngày nay, việt thiết kế cảnh quan sân vườn cực kỳ phổ biến và quan trọng trong cuộc sống hiện đại, đầy tấp nập và "bui bặm". Vì vậy, thiết kế cảnh quan sân vườn mang đến khá nhiều lợi ích trong xây dựng các không gian sống, một số lợi ích nổi bật trong bài viết này mà mình muốn chia sẻ đến anh em Vietdesigner như:
  [​IMG]

  • Tăng tính thẩm mỹ cho tổng thể công trình, một công trình có phần cảnh quan bên ngoài được trau chuốt, xây dựng đẹp mắt sẽ giúp tăng thể tính thẩm mỹ và thu hút hơn rất nhiều. Đồng thời, thiết kế cảnh quan còn tạo ra sự liên kết giữa các không gian nội và ngoại thất với nhau, giúp công trình thống nhất về mặt tổng thể.
  • Thiết kế cảnh quan góp phần tạo ra mảng xanh cho công trình. Đa phần trong thiết kế cảnh quan luôn có cây xanh, điều này mang đến sự mát mẻ, thoáng đãng, không khí trong lành cho công trình. Ngoài ra, khu vực cảnh quan còn là nơi thư giãn hoàn hảo sau những giờ làm việc mệt mỏi.
  Những nguyên tắc và lưu ý quan trọng trong thiết kế cảnh quan sân vườn cần nắm:
  Để biến ý tưởng cảnh quan sân vườn trở thành hiện thực. Trong thiết kế và thi công sự hài hòa, cách bố trí, các tiểu cảnh trang trí nói riêng và tổng thể khu vườn nói chung… Theo ông Trần Triệu Vỹ, một nhà thiết kế cảnh quan chuyên nghiệp chia sẻ những yếu tố và nguyên tắc cần nắm:
  [​IMG]

  • Tính thống nhất: Cảnh quan sân vườn phải chú trọng các yếu tố về kích thước khu vườn, chiều cao, kết cấu các tiểu cảnh, vật liệu, màu sắc (của đá, cây xanh hay phụ kiện…) cần phải thống nhất với nhau, được xây dựng bởi nguyên lý lặp lại. Việc này hình thành nên chủ đề, bản sắc riêng cho khu vườn.
  • Sự cân bằng: Chú trọng và cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng. Có sự cân bằng và thống nhất nhờ sự lặp lại của các yếu tố nhưng được thiết kế tự do, ngẫu nhiên. Chúng giúp tạo ra một khu vườn tự nhiên hơn.
  • Tính cân đối: Tùy vào những khu vực khác nhau trong vườn, tính cân đối có thể được điều chỉnh sao cho hài hòa nhất.
  • Sự lặp lại: Sự lặp lại thể hiện ở một số chi tiết, yếu tố nhất định trong khu vườn. Tuy nhiên, cần sử dụng yếu tố này một cách vừa phải để tránh làm cho khu vườn trở nên đơn điệu.
  • Ngoài ra còn chú ý đến những yếu tố như: Sự đơn giản hóa, yếu tố chuyển tiếp tự nhiên, Phối màu, Đường nét....
  TOP Mẫu thiết kế cảnh quan sân vườn đẹp ấn tượng nhất năm 2021

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  Hy vọng bài viết sẽ có ích đến anh em, chúc anh em Vietdesigner cuối tuần vui vẻ và nhiều niềm vui!
  Nguồn: sgl.com.vn
  (sưu tầm & tổng hợp)

  ...

Ủng hộ diễn đàn