Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

NHỮNG LÝ DO NHÀ THIẾT KẾ NỘI THẤT NÊN SỬ DỤNG PHONG THỦY

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 22/9/20.

Lượt xem: 2,077

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 1

  Mặc dù mọi kiến trúc sưnhà thiết kế nội thất có lẽ đã nghe điều gì đó về phong thủy, nhưng họ có thể không nhận ra rằng các nguyên tắc cơ bản của các kỹ thuật Trung Quốc cổ đại này có thể được sử dụng để thúc đẩy sức khỏe tinh thần và phúc lợi. Phong thủy tốt có thể giúp tạo ra sự cân bằng và năng lượng tích cực trong môi trường sống và thực sự hỗ trợ các nhà quy hoạch thiết kế nội thất ở Việt Nam bằng cách giúp xây dựng môi trường nhà ở, sân vườn và văn phòng tích cực, hấp dẫn nhất đối với người tiêu dùng. Sử dụng phong thủy trong các khái niệm thiết kế sơ bộ studio cũng có thể đảm bảo sử dụng không gian tốt hơn và bố cục tích cực, chào đón hơn.

  Lợi ích của các nguyên tắc phong thủy trong thiết kế nội thất

  Mặc dù phong thủy ngày nay thường bị coi là một khoa học giả mạo, nhưng nó được công nhận là một kỹ thuật hài hòa cho thiết kế và thúc đẩy phúc lợi. Thuật ngữ phong thủy được dịch là gió và nước và các nguyên tắc dựa trên việc cân bằng các mức năng lượng và thúc đẩy năng lượng tốt, si chi. Việc sử dụng phù hợp màu sắc, ánh sáng, không gian và vị trí đặt đồ vật hoặc đồ đạc có thể giúp xây dựng mức độ hài hòa và vận dụng dòng chảy năng lượng. Theo nhiều cách, các nhà thiết kế nội thất sẽ đánh giá cao rằng tất cả những yếu tố này thực sự tác động đến những gì được gọi là 'cảm giác' hoặc bầu không khí của bất kỳ phòng nào.

  Những ngôi nhà, văn phòng và không gian nội thất được tạo ra bằng cách sử dụng các nguyên tắc phong thủy có thể dễ chịu hơn nhiều khi ở trong và cộng hưởng với các lực năng lượng tích cực. Một trong những mục tiêu chính trong phong thủy là tạo ra những rung cảm tích cực trong mọi khu vực, vì vậy đây có thể là một lý do khiến mọi người thấy thiết kế nội thất phong thủy rất dễ chịu. Hiểu rằng tất cả các khu vực của môi trường đều thúc đẩy tính tích cực có nghĩa là tập trung nhiều sự chú ý vào nhà để xe và sân vườn cũng như các khu vực phổ biến, như nhà bếp và không gian sống.

  Cửa trước hoặc lối vào bất kỳ nội thất nào là rất quan trọng đối với phong thủy tốt và không nên bị chặn hoặc cản trở theo bất kỳ cách nào vì điều này đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt trong bất kỳ ngôi nhà nào. Quan điểm rõ ràng cũng rất quan trọng đối với bất kỳ bố cục phong thủy tốt nào, vì vậy các nhà thiết kế nên chú ý đặt đồ đạc và vật dụng có dáng thấp. Điều này thêm không gian và giúp đảm bảo các dòng năng lượng tích cực không bị chặn lại.

  Sức khỏe tinh thần và sức khỏe cá nhân đang trở thành mật khẩu trong mọi lĩnh vực của cuộc sống và thiết kế nội thất hợp phong thủy tạo ra loại không gian để thúc đẩy sức khỏe.

  Ví dụ về việc sử dụng phong thủy trong các dự án thiết kế nội thất

  Một ví dụ về việc sử dụng thành công phong thủy trong bất động sản nhà phố ban đầu sẽ liên quan đến một kế hoạch tổng thể cho ngôi nhà và khu vườn. Sử dụng màu sắc và hoa văn là điều quan trọng trong thiết kế phong thủy và điều quan trọng là phải liên tục ghi nhớ rằng “ít hơn là nhiều”.

  Các màu như đất và tông màu da thường được ưa chuộng trong thiết kế phong thủy, bao gồm kem, nâu, hồng sẫm hoặc vàng nhạt. Các màu sắc và tông màu khác nhau có thể được sử dụng để tạo ranh giới hiệu quả trong các khu vực có kế hoạch mở, đồng thời thúc đẩy dòng chảy của năng lượng tích cực.

  Khi nói đến việc sắp xếp đồ đạc, các mẹo sau có thể giúp ích:

  · Nên sử dụng đầu giường chắc chắn và kê sát vào tường

  · Đi văng, giường và ghế bàn không bao giờ được đối diện với cửa ra vào

  · Luôn ghi nhớ sự cân bằng giữa tính thiết thực và tính thẩm mỹ

  · …

  Không nên đặt các tác phẩm nghệ thuật lớn phía trên bất kỳ khu vực nào mà mọi người sẽ nằm để thư giãn vì chúng có thể gây ra cảm giác lo lắng và bất an.

  Hình dạng và hình thức tự nhiên là chìa khóa cho các nguyên tắc thiết kế phong thủy, vì vậy không nên có bất kỳ cạnh sắc nào trên bất kỳ đồ nội thất nào.

  Bất kỳ tác phẩm nghệ thuật nào được trưng bày bên trong nội thất phải truyền lại những rung cảm tích cực và êm dịu và những hình ảnh gợi cảm giác buồn bã hoặc đau đớn nên được tránh bằng mọi giá.

  Phong thủy nhằm mục đích làm chậm dòng chảy năng lượng trong nội thất, vì vậy điều quan trọng là phải cân bằng tất cả các đồ vật và hiểu vị trí của chúng trong phòng. Không nên đặt những đồ vật cồng kềnh hoặc trước cửa sổ.

  ...

Ủng hộ diễn đàn