Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những Mạng Xã Hội Cho Phép Lấy Link Doffolow

Chủ đề thuộc danh mục 'Làm SEO' được đăng bởi Trịnh Minh Cảnh, 1/11/13.

Lượt xem: 6,302

 1. Trịnh Minh Cảnh Thành viên cấp 2

  Luôn là một bất ngờ thú vị sau khi chia sẻ một phần nội dung trên mạng xã hội và có được một liên kết đến trang web của bạn đó là “dofollow” (không bị hạn chế theo sau bởi các công cụ tìm kiếm). Bằng cách này, bạn không chỉ quản lý nội dung để nhiều khách thăm “trực tiếp” tiềm năng, mà còn cải thiện vị trí của nó trong công cụ tìm kiếm cho từ một số từ khóa.

  Không phải tất cả các liên kết từ mạng xã hội đều là Dofollow. Bình thường các website mạng xã hội uy tín thì sẽ mặc định cho liên kết gửi đi là nofollow để ngăn chặn thư rác (đặc biệt là các liên kết từ các bình luận). Tuy nhiên, có những cách nhất định để bài viết của bạn có được liên kết dofollow từ các web mạng xã hội lớn.

  Có rất nhiều chia sẻ lên mạng xã hội, nhưng phần lớn trong số đó không thực sự đáng chú ý, bởi vì bạn chỉ muốn nhận được lưu lượng truy cập web trực tiếp từ các website này. Thay vào đó, hãy xem những gì quan trọng hơn, lượng truy cập từ các nguồn này cho phép bạn làm được: được khách truy cập và tăng thứ hạng pagerank từ liên kết của các website về mạng xã hội.

  1.Google+

  Không phải tất cả các liên kết từ Google+ trỏ đến nội dung của bạn là dofollow. Ví dụ, các liên kết bạn nhận được khi chia sẻ nội dung văn bản là nofollow. Các liên kết mọi người chèn trong bình luận của mình trên Google+ cũng là nofollow.
  Tuy nhiên, nếu bạn đặc biệt nhấp vào biểu tượng liên kết trong phần “chia sẻ những gì mới” thì liên kết đó là dofollow.
  [​IMG]

  2.Youtube

  Youtube cho phép bạn thêm mô tả cho bất kì video mà bạn tải lên và bao gồm một liên kết đến website của bạn. Tuy nhiên, liên kết đó là nofollow.

  Bây giờ, tôi sẽ đưa một mẹo nhỏ có thể giúp bạn nhận được nhiều giá trị hơn từ kênh youtube. Bạn có thể thêm liên kết vào tiêu đề kênh. Và liên kết mạng xã hội mà bạn thêm vào sẽ thực sự dofollow.

  [​IMG]
  [​IMG]

  Vì vậy, nếu bạn đang xây dựng một trang web miễn phí hosting như WordPress hoặc Tumblr, các liên kết mà bạn thêm vào tiêu đề kênh Youtube sẽ là dofollow. Nhưng, URL của blog của bạn phải kết thúc đuôi là wordpress.com, tumblr.com.Vì vậy, theo như nhận được giá trị SEOtừ liên kết Youtube có liên quan, thì đây là thỏa thuận:

  Liên kết xã hội trong phần đầu của kênh là dofollow.
  Các liên kết khác trong phần đầu của kênh là nofollow.
  Liên kết trong mô trả video Youtube là nofollow.


  3.Pinterest

  Ngoài việc cho phép bạn tải lên hình ảnh của thương hiệu, thì Pinterest cũng cho phép liên kết đến trang web của bạn từ hồ sơ của bạn, và liên kết hồ sơ cá nhân là dofollow.

  [​IMG]

  Ngược với những gì trông thấy, liên kết trong hộp “Pinned from…” của Pinterest thực tế là nội bộ và không dẫn trực tiếp đến trang web của bạn. Vì vậy, chỉ cần nhớ điều đó trong tâm trí của bạn.

  4.LinkedIn

  Nếu bạn nhìn vào nguồn cấp dữ liệu Linkedln thì bạn sẽ thấy rằng nó đầy đủ các liên kết đến các trang web của bên thứ ba và thực tế nó là dofollow. Đó thường là các liên kết ngắn như20 Things I Should Have Known at 20 , nhưng bạn vẫn nhậnđược Pagerank thông qua chuyển hướng 301.

  Tuy nhiên, nếu bạn tìm kiếm cho các bài viết trên Google, thì bạn sẽ không tìm thấy chúng, vì Google có quyền truy cập vào một phần lớn nội dung Linkedln, và do đó các liên kết có khả năng không được đưa vào tài khoản để xác định thứ hạng website.

  [​IMG]

  Chỉ một phần Linkedln, nơi tôi nghĩ rằng liên kết có thể có khả năng vượt qua một số giá trị SEO trong “bài viết của tôi”. Các liên kết đến bài viết trực tuyến là Dofollow, tuy nhiên các trang này chỉ có thể truy cập thông qua chuyển hưởng 302.Vâng, trang chuyển hướng 302 chính thức của Google là tạm thời, và do đó liên kết như vậy không nâng hạng được Pagerank. Tuy nhiên, đã có nhiều tài khoải được tạo bởi SEOer, họ đã nhìn thấy bảng xếp hạng tăng từ liên kết 302. Khả năng này phụ thuộc vào việc chuyển hướng “tạm thời” mất bao lâu.

  5.WordPress

  Một blog WordPress chỉ mất vài phút để thiết lập và hoàn toàn miễn phí. Nó có thể là một giải pháp tuyệt vời cho bất cứ ai làm tiếp thị nội dung và thu hút khách truy cập vào website bằng cách đăng các bài viết trên bên thứ ba.

  Khi bạn tạo ra một bài viết trên blog miễn phí hosting WordPress, bạn có thể lựa chọn làm cho các liên kết trong nó dofollow hoặc nofollow (hệ thống CMS cho phép bạn làm điều đó). Tuy nhiên, để ngăn chặn thư rác, WordPress nofollow cho tất cả các liên kết trong bình luận và liên kết hồ sơ theo mặc định.

  6.Hubpages

  Bạn có thể đã nhận ra rằng một số “hubs” có liên kết dofollow, trong khi một số có những cái nofollow. Theo Hubpages hoặc tài khoản của bạn cần có một số lượng cụ thể các điểm (75) hoặc số điểm của hub cần ít nhất là 40 để bạn có thể cung cấp liên kết dofollow trong Hub.

  Hubpages.com là giống khá nhiều WordPress trong cách chống lại bình luận spam: nó không cho phép liên kết dofollow trong bình luận hoặc hồ sơ.

  7.Tumblr

  Tumblr là một nền tảng blog phổ biến được sử dụng để cung cấp một kẽ hở cho quảng bá trực tuyến trái đạo đức cho đến nay. Trước đây, nếu bạn đăng bài reblog trên blog Tumblr (đối lập với nó một cái giống nhau), các liên kết trong hồ sơ của mình xuất hiện trong các theo dõi sẽ trở thành dofollow.

  [​IMG]

  Ngay bây giờ có vẻ như Tumblr đã bắt kịp và theo dõi bài đăng reblog thì tất cả là nofollow
  Tuy nhiên, nếu bạn chỉ đơn giản là chia sẻ liên kết nội dung của bạn trên Tumblr bằng cách nhấn nút liên kết màu xanh la cây, liên kết sẽ là dofollow. Bên cạnh đó, để khuyến khích đám đông Tumblr thích hoặc reblog bài đăng của bạn thì bạn nên tạo ra một tiêu đề tùy chỉnh hấp đẫn và mô tả cho lời quảng cáo của bạn.

  8.Blogger

  Như bạn đã biết, Blogger hiện nay thuộc sở hữ của Google. Nhiều người nói rằng bài viết Blogger được cập nhật cực kì nhanh chóng. Tuy nhiên, một lợi thế của việc có một sự hiện diện trên nền tảng này là các liên kết bạn nhận được từ bài viết Blogger là dofollow.

  [​IMG]

  Bây giờ, nếu bạn cố gắng đặt một liên kết vào một bình luận cho một bài blogspot, nhiều khả năng URL của bạn sẽ không bị chuyển đổi thành một siêu liên kết theo mặc định (ít nhất là tôi chưa bao giờ thấy điều này xảy ra)Nhưng ngay cả khi bình luận Blogger không có các siêu liên kết trong đó, thì các liên kết này được làm nofollow, do đó bạn sẽ không nhận được giá trị SEO.

  9.Reddit
  Reddit là một trang web mạng xã hội đánh dấu website phổ biến, cho phép đánh dấu bất kì một loại nội dung của bạn (hình ảnh, video, văn bản, vv..). Phần lớn về Reddit là những liên kết đến bài viết một cách trực tiếp (không thông qua chuyển hướng), và tất cả các liên kết từ nó là dofollow.

  [​IMG]

  10.BizSugar

  BizSugar là một cộng đồng mà mọi người tạo ra hoặc chia sẻ tin tức doanh nghiệp nhỏ và thủ thuật. Vì vậy, nếu nội dung của bạn xung quanh các chủ đề về kinh doanh, doanh nhân, mạng xã hội. tiếp thị trực tuyến hoặc tương tự, thì hãy tiến về phía trước và đăng kí với trang web này và bấm vào “Gửi bài báo” để tiến hành.

  [​IMG]

  BizSugar sử dụng một đội ngũ kiểm duyệt để ngăn chặn spam, nhưng các liên kết bạn nhận được từ nội dung của bạn thực sự là dofollow. Và, nếu bài viết của bạn nhận được một số lượng đáng kể của “sugar” (upvote), nó có khả năng để có được đặc trưng trên trang chủ của BizSugar.
  Cách thức đẩy nhanh tiến trình chia sẻ

  Bây giờ, sau khi đi qua danh sách, bạn có thể nghĩ rằng “ah, tôi không có thời gian để chia sẻ mỗi bài đăng trên 10 trang web khác nhau. Thêm vào đó, tôi cũng có tài khoản Twitter và Facebook để quản lý”.
  Vâng, có công cụ quản lý mạng xã hội (như BuzzBundle là ví dụ) cho phép bạn chia sẻ liên kết trên nhiều mạng xã hội cùng một lúc. Bên cạnh đó, nhiều công cụ SMM cho phép bạn lưu trữ tài khoản tất cả các thông tin đăng nhập và lịch sử tài khoản ở một nơi, có nghĩa là bạn chỉ cần đăng nhập vào một ứng dụng để gửi lên mạng.  Nguồn :vinaglue.edu.vn [*]

  ...
  mgr thích bài viết này
 2. yethquh

  yethquh Banned

  bài viết hay quá, cảm ơn bạn!!!!!!!!!!!!

  ...............................................................................................................................................
 3. hnbrand

  hnbrand Thành viên cấp 1

  thực ra dùng 1 blog cũng đc quan trọng là làm được những bài viết chất lượng nhiều view khi đó link mới thực sự có giá trị
 4. tuyendung.vietpro

  tuyendung.vietpro Thành viên cấp 1

  hnbrand Blog thì cũng phải đi Social mà bạn.
 5. ngocpt

  ngocpt Mới đăng kí

  Cảm ơn bạn đã chia sẻ, mình lại có thêm mấy trang mảng xã hội để chia sẻ
 6. hnbrand

  hnbrand Thành viên cấp 1

  tuyendung.vietpro ý mình là có nhiều mạng free nhưng làm cẩn thận từng cái một sẽ lấy được link chất lượng gấp nhiều lầm là đi làm các blog coppy vô tội vạ chất lượng link cực thấp ko giá trị. còn việc đi mạng xã hội là cái không thể thiếu nhưng quan trọng là đánh giá lợi ích nó mang về
 7. tsukikage

  tsukikage Thành viên cấp 1

  Cám ơn bạn đã chia sẻ những cách lấy link doallow. Mình đang cần những kinh nghiệm này :)
 8. nhock_coi

  nhock_coi Thành viên cấp 1

  Link dofollow là rất cần thiết cho việc đi back link ! tận dụng mọi back link nhé !
 9. Phuogmai

  Phuogmai Mới đăng kí

  Ban cho minh hoi chut dc khong? Minh dang bai tren Tumrblr minh cho submit bai viet do roi nhung khi kiem tra lai thi google bao la khong tim thay. Minh lam di lam lai nhieu lan roi nhung khong duoc, vay lam sao de index duoc no????
 10. wow, giờ mới biết cái này, cám ơn bạn :)
 11. hkcvietnam

  hkcvietnam Banned

  còn đối với Facebook thì sao vậy bạn....
 12. huongrakuza

  huongrakuza Banned

  cái 6 với 7 mình chưa thử làm, bài viết hay
 13. Hứa Hiền

  Hứa Hiền Mới đăng kí

  mình thì chỉ mới thử G+, Face thôi. còn lại chắc phải làm thêm
 14. butterbee

  butterbee Thành viên cấp 1

  hubspage rất khó lấy link dofollow nếu ko viết bài chất lượng chuẩn
 15. nghiadoi

  nghiadoi Thành viên cấp 1

  thằng 6.7 khó chơi thật
  blogspot vs wp thì giờ còn hiệu quả k bác ?
 16. quynhvunb

  quynhvunb Thành viên cấp 2

  Tín dụng bài viết :)
 17. Oliver Jonas Queen

  Oliver Jonas Queen Thành viên cấp 1

  Hiệu quả nhất vẫn là content thu hút người đọc ở lại trang web. :D
  P/s: link g+ vẫn thấy rel="nofollow" mà
  Chỉnh sửa lần cuối: 29/6/15
 18. kithatu_stail

  kithatu_stail Thành viên cấp 1

  bác có thể hướng dẫn chi tiết cách đặt lên Printest ko, em làm ko được
 19. lanhuongit

  lanhuongit Mới đăng kí

  Mình cũng thử tới 8 trong 10, hiệu quả cũng tạm được
 20. excpomelo

  excpomelo Banned

  có nhiều mạng xã hội giờ mình mới biết, tks nhé !!!

Ủng hộ diễn đàn