Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những mẫu tháp đá lục lăng để tro cốt bán tại miền tây

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi phamthuannb, 2/10/23.

Lượt xem: 3,286

 1. phamthuannb Mới đăng kí


  Những mẫu tháp đá lục lăng để tro cốt bán tại miền tây được biết đến là một công trình đặc trưng trong thờ cốt của Phật Giáo, bởi theo quan niệm Phật Giáo mộ tháp chính là nơi an tọa của Đức Phật cùng các con chiêm, đệ tử, các bậc cao tăng cùng trụ trì thuộc Giáo hội Phật Giáo.

  Tuy nhiên, đối với người dân tỉnh tại các tỉnh miền tây, mộ tháp đá lục lăng để tro cốt không chỉ là biểu tượng, là nét đặc trưng riêng biệt trong tôn giáo, mà người dân nơi đây thường dùng mộ tháp để tro cốt tại Miền Tây để chôn cất, thờ cúng những người thân đã mất.

  Tháp lục lăng đá để tro cốt tại Miền Tây thường lựa chọn chất liệu đá tự nhiên để chế tác. Loại đá này có tuổi thọ cao, cùng quá trình hình thành 100% tự nhiên do đó khi sử dụng đá chế tác công trình bảo tháp để tro cốt giúp công trình bền bỉ và trường tồn với thời gian.

  [​IMG]
  Tháp lục lăng để tro cốt tại Miền Tây
  [​IMG]
  Mẫu tháp lục lăng đá để tro cốt tại Miền Tây
  [​IMG]
  Mẫu tháp lục lăng đá để tro cốt thiết kế đẹp nhất hiện nayMẫu tháp lục lăng đá để tro cốt thiết kế đẹp nhất hiện nay
  [​IMG]
  Tháp đá lục lăng để tro cốt tại Miền Tây
  [​IMG]
  Tháp lục lăng bằng đá để tro cốt tại Miền Tây
  [​IMG]
  Tháp lục lăng đá để tro cốt tại Miền Tây
  [​IMG]
  Tháp lục lăng để tro cốt
  [​IMG]
  Tháp lục lăng để tro cốt bằng đá
  [​IMG]
  Tháp lục lăng để tro cốt bằng đá tại Miền Tây  Đối với công trình tháp đựng tro cốt tại Bạc Liêu hai chất liệu đá được dùng chế tác công trình lần lượt là đá xanh đen, đá xanh rêu, đá vàng và đá trắng.
  Đá xanh đen

  Hoa văn trên tháp mộ đá lục lăng để tro cốt tại Miền Tây được sử dụng phổ biến trên công trình là họa tiết hoa sen và họa tiết Tứ Quý. Cụ thể như sau:

  Họa tiết hoa sen: là một trong những họa tiết sử dụng phổ biến trong chế tác, chạm khắc mộ tháp để tro cốt, bởi công trình mộ tháp có hơi hướng của Phật Giáo, mà hoa sen vốn là loài hoa đại diện của Phật Giáo. Do đó không quá ngạc nhiên khi họa tiết này lại được sử dụng phổ biến đến thế.

  Hoa sen là loài hoa thể hiện sự thuần khiết, trong sáng, không vướng bụi trần. Việc chạm khắc hoa sen lên mộ tháp hy vọng những người thân khi mất đi, sẽ ra đi với tâm trí thanh thản, rũ bỏ mọi buồn phiền trên trần thế để đến với một cuộc sống mới tốt hơn.

  Họa tiết Tứ Quý: là cách gọi chung của bốn loài cây “Tùng – Cúc – Trúc – Mai” chúng đại diện cho bốn mùa (Xuân – Hạ – Thu – Đông) trong năm. Việc chạm khắc họa tiết trên mộ tháp để tro cốt tại Bạc Liêu hy vọng những người đã khuất sớm được luân hồi đầu thai vào một kiếp mới và đón nhận những điều tốt đẹp nhất trong cuộc sống.
  Kích thước công trình mộ tháp đá lục lăng để tro cốt tại Miền Tây khá đa dạng và phong phú. Tùy vào từng khu vực diện tích đất, khu vực lắp đặt, cùng kiểu dáng và mẫu mã mà mỗi công trình tháp mộ có những kích thước khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo yếu tố phong thủy thì kích thước công trình mộ tháp để tro cốt tại Miền Tây cần chuẩn theo kích thước Lỗ Ban phong thủy, cụ thể thước 38,8cm.

  Để được tư vấn kỹ hơn về chất liệu cũng như mẫu mã hay giá cả khi xây dựng tháp đá lục giác cũng như các dòng sản phẩm làm từ đá tự nhiên, quý khách vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo thông tin để được tư vấn:

  Cơ sở Mộ Đá Đẹp Ninh Bình

  Địa chỉ: Ninh Vân – Hoa Lư – Ninh Bình
  Hotline: 0949.106.918
  Zalo: 0949.106.918

  ...

Ủng hộ diễn đàn