Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những nội dung cần có trong bản tổng hợp yêu cầu thiết kế Logo

Chủ đề thuộc danh mục 'Thảo luận - Tài liệu tham khảo' được đăng bởi Adina Việt Nam, 6/10/16.

Lượt xem: 14,261

 1. Adina Việt Nam Thành viên cấp 1

  Điểm mấu chốt gần như quyết định sự thành công của một dự án thiết kế logo là các phương án đưa ra phải đáp ứng được những yêu cầu / mong muốn đặt ra từ phía khách hàng. Tuy nhiên đa số khách hàng chưa thể mường tượng ngay ra các gạch đầu dòng yêu cầu cần có.

  Để có một khởi đầu thuận lợi cho một dự án thiết kế logo thành công, một vài câu hỏi cơ bản dưới đây sẽ giúp khách hàng định vị thương hiệu chính xác, chắt lọc được những giá trị thương hiệu tinh túy nhất cần truyền tải:

  WVHn0AM.jpg
  NGHIÊN CỨU NỘI TẠI THƯƠNG HIỆU

  1.Hãy mô tả Thương hiệu / Sản phẩm / Dịch vụ của bạn bằng 3 đến 5 tính từ ?
  Hãy tham khảo những cặp tính từ đối nghịch sau: Thanh lịch – Bụi bặm; Nghiêm túc – Ngộ nghĩnh; Truyền thống – Hiện đại; Chuyên nghiệp – Cá tính; Nam tính – Nữ tính; Rực rỡ – Đơn sắc; Phổ thông – Cao cấp

  2.Tầm nhìn dài hạn của Thương hiệu / Sản phẩm / Dịch vụ của bạn là gì ?
  Hãy tham khảo một số ý sau: Hướng tới thị trường trong nước, hướng tới thị trường thế giới, trở thành thương hiệu dẫn đầu, trở thành sản phẩm bán chạy số một, trở thành dịch vụ tiên phong …

  3. Logo của bạn cần truyền tải thông điệp gì ?

  Mỗi doanh nghiệp đều có một tôn chỉ, hướng đi, định hướng phát triển được thể hiện một cách biểu tượng hóa trên Logo. Hoặc Logo cần tạo được ấn tượng về ngành nghề hoạt động của doanh nghiệp, từ đó ghi dấu ấn trong tâm trí người xem.

  pSu8iJo.jpg
  XÁC ĐỊNH ƯU ĐIỂM BÁN HÀNG ĐỘC NHẤT

  4.Hãy kể tên từ 3 đến 5 đối thủ cạnh tranh của bạn trên thị trường?
  Nghiên cứu về đối thủ sẽ giúp doanh nghiệp loại bỏ được các hạn chế sẵn có, cải thiện tối ưu hơn cho Thương hiệu của mình. Điều này giúp nhóm thực hiện tạo sự khác biệt rõ ràng hơn.

  5. Thương hiệu / sản phẩm / dịch vụ của bạn có ưu điểm bán hàng độc nhất nào so với đối thủ ?

  Uu điểm bán hàng độc nhất tăng sức cạnh tranh cho Thương hiệu, điều này cần được thể hiện trên mẫu thiết kế logo.

  6. Thị trường mục tiêu của bạn là gì ?
  Thị trường mục tiêu có thể hiểu là yếu tố địa lý, hệ thống kênh phân phối, mức giá, kênh tiếp cận, độ tuổi khách hàng. Xác định đúng cách tiếp cận thị trường của Thương hiệu sẽ giúp xác định đúng yêu cầu thiết kế đáp ứng các đặc thù Logo sử dụng online, offline, ứng dụng trên chất liệu đặc biệt ….

  TvpkS65.jpg
  YÊU CẦU THIẾT KẾ LOGO CỤ THỂ

  7. Bạn có liên tưởng Thương hiệu đến một hình ảnh cụ thể nào không ?

  Trong rất nhiều trường hợp thông điệp Thương hiệu có gắn liền với một hình ảnh biểu trưng nào đó. Hình ảnh biểu tượng và thông điệp Thương hiệu trùng khớp sẽ tạo nên một Logo ý nghĩa, chuyên nghiệp.

  8. Thông điệp mong muốn truyền tải qua logo của bạn là gì?
  Thông điệp của Logo có thể đúc kết từ các giá trị cốt lõi của doanh nghiệp, tầm nhìn phát triển hoặc cam kết của doanh nghiệp đối với khách hàng.

  9. Màu sắc Logo bạn mong muốn là gì?

  Màu sắc trong thiết kế logo cần thể hiện đặc tính ngành nghề, hoặc theo phong thủy người sáng lập, hoặc theo mong muốn cụ thể.

  10. Bạn có bị hấp dẫn bởi logo nào trên thị trường không ?
  Một hình ảnh cụ thể sẽ biểu đạt rõ rệt hơn sở thích và cách tư duy của bạn về logo, có thể đó chỉ là bố cục logo, màu sắc, nét vẽ, hình khối ….

  Nguồn bài viết: Logodep

  ...
  ID 1808, letrongtai, Trường GiangG+1 người khác thích bài viết này.
 2. Trường GiangG+

  Trường GiangG+ Thành viên cấp 2

  Bài viết hữu ích! Thanks thớt rất nhiều
 3. ldthanh86

  ldthanh86 Thành viên cấp 1

  Vừa có 1 job tk logo (không tiện nêu khách hàng ở đây) khi hỏi cụ tỉ thì nói rất chung chung và còn chưa hình dung logo như nào, thế mà khi đưa ra sản phẩm thì nói như chuyên gia nào là không đúng với tiêu chí, không đúng với ý tưởng, không đúng với những gì anh hướng đến, đến khi hỏi lại cụ thể anh muốn chính xác là gì, thì lại cái bài nói chung chung như lần đầu @@ Khó của Nam Cường vỡi. Đã thế còn không đặt cọc, cứ làm 3 đến 5 mẫu đi được duyệt thì anh gửi tiền :))) vãi cả yêu cầu thiết kế.
  bdesign thích bài viết này
 4. bdesign

  bdesign Banned

  Hay đấy. Kiếm ăn quả là khó khăn, thày trò ta lại tiếp tục tâm sự về logo nhá.
 5. ID 1808

  ID 1808 Thành viên cấp 2

  Bài viết hay, tài liệu tốt cho các bạn mới vào nghề và muốn làm việc chuyên nghiệp hơn.
 6. bdesign

  bdesign Banned

  Ối giời thày ID 1088 đây dồi! Thày trò ta lại đá lên nhá!
  ID 1808 thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn