Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những quy định về giám đốc công ty

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi hotrotinviet, 9/8/23.

Lượt xem: 284

 1. hotrotinviet Mới đăng kí

  Quý khách có nhu cầu thành lập công ty? Đang băn khoan về giám đốc công ty sẽ quy định như thế nào? Quyền hạn và nghĩa vụ ra sao? Quý khách vui lòng tham khảo bài viết dưới đây để có thêm nhiều thông tin trước khi thành lập công ty.

  [​IMG]

  1. Quy định chung

  a) Giám đốc là gì?

  Giám đốc là người điều hành công việc kinh doanh hằng ngày của công ty; chịu sự giám sát của Hội đồng quản trị; chịu trách nhiệm trước Hội đồng quản trị và trước pháp luật về việc thực hiện các quyền và nghĩa vụ được giao.

  b) Vai trò của giám đốc

  Vạch ra chiến lược nhằm thực hiện tầm nhìn, sứ mệnh công ty.
  Chỉ đạo công tác xây dựng, thực hiện triển khai các kế hoạch kinh doanh do Hội đồng quản trị phê duyệt.
  Đưa ra những ý kiến, đề xuất nhằm góp phần cải thiện hoạt động của công ty.
  Xây dựng, phát triển, quảng bá hình ảnh, thương hiệu công ty, nuôi dưỡng văn hoá công ty.
  Tổ chức, kiểm tra, đánh giá các hoạt động kinh doanh của công ty theo định kỳ cũng như thay mặt công ty đàm phán và ký kết các hợp đồng thương mại.

  c) Nhiệm kỳ của giám đốc

  Giám đốc công ty cổ phần: không quá 05 năm, có thể được bổ nhiệm lại với số nhiệm kỳ không hạn chế.
  Giám đốc công ty TNHH một thành viên: không quá 5 năm.
  Giám đốc công ty TNHH hai thành viên trở lên: có nhiệm kỳ là 5 năm và có thể được bầu lại với số nhiệm kỳ không hạn chế.

  2. Tiêu chuẩn và điều kiện làm Giám đốc

  Giám đốc phải có các tiêu chuẩn và điều kiện sau đây:

  • Có đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị cấm quản lý doanh nghiệp theo quy định của Luật Doanh nghiệp;
  • Là cá nhân sở hữu ít nhất 10% vốn điều lệ của công ty hoặc người không phải là thành viên, có trình độ chuyên môn, kinh nghiệm thực tế trong quản trị kinh doanh hoặc trong các ngành, nghề kinh doanh chủ yếu của công ty hoặc tiêu chuẩn, điều kiện khác quy định tại Điều lệ công ty.
  Đối với công ty con của công ty có phần vốn góp, cổ phần của Nhà nước chiếm trên 50% vốn điều lệ thì ngoài các tiêu chuẩn và điều kiện trên đây, Giám đốc không được là vợ hoặc chồng, cha, cha nuôi, mẹ, mẹ nuôi, con, con nuôi, anh, chị, em ruột của người quản lý và người có thẩm quyền bổ nhiệm người quản lý của công ty mẹ.

  [​IMG] Dịch vụ thành lập công ty trọn gói uy tín tại Tín Việt:
  ♦ Tư vấn và giải đáp thắc mắc về tên doanh nghiệp
  ♦ Tư vấn và giải đáp thắc mắc về ngành nghề kinh doanh, vốn điều lệ...
  ♦ Tư vấn và trực tiếp soạn thảo hồ sơ đăng ký;
  ♦ Trực tiếp đi nộp hồ sơ đăng ký cho Quý khách;
  ♦ Trực tiếp đi nhận kết quả;
  ♦ Giao nhận hồ sơ tận nơi cho Quý khách;
  ♦ Đại diện Quý khách đóng hết Lệ phí Nhà nước;
  ♦ Chuyên nghiệp - Uy tín - Hỗ trợ trọn đời cho khách.


  3. Quyền và nghĩa vụ của Giám đốc trong công ty

  • Giám đốc công ty cổ phần: Thực hiện các nghị quyết của Hội đồng quản trị. Quyết định các vấn đề liên quan đến công việc kinh doanh hằng ngày của công ty. Tuyển dụng lao đồng, quyết định các vấn đề tiền lương và quyền lợi khác cho người lao động trong công ty, quản lý quy chế nội bộ công ty, kiến nghị các phương án trả cổ tức hoặc xử lý lỗ trong kinh doanh,….
  • Giám đốc công ty TNHH: Ban hành quy chế quản lý nội bộ công ty, quyết định các vấn đề liên quan đến hoạt động kinh doanh hàng ngày của công ty, trình báo quyết toán tài chính hằng năm lên Hội đồng thành viên, ký kết các hợp đồng, xây dựng phương án cơ cấu tổ chức công ty, miễn nhiệm, bãi nhiệm, bổ nhiệm các chức doanh trong công ty,…
  • Giám đốc công ty hợp danh: Quản lý và điều hành các công việc kinh doanh hằng ngày của công ty, phân công, phối hợp công việc kinh doanh giữa các thành viên hợp danh, đại diện công ty tham gia các quan hệ pháp luật như là nguyên đơn, bị đơn trong các tranh chấp, triệu tập và tổ chức các cuộc họp hội đồng thành viên,…

  Giám đốc doanh nghiệp tư nhân: Quyết định tất cả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Đại diện doanh nghiệp tham gia các quan hệ pháp luật. Thực hiện các nghĩa vụ tài chính của công ty,…
  Ngoài các quyền và nghĩa vụ giám đốc thuê phải thực hiện theo quy định của Luật doanh nghiệp, họ còn có các quyền và nghĩa vụ khác phải thực hiện theo quy định tại hợp đồng lao động.

  ...

Ủng hộ diễn đàn