Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
  1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
    Loại bỏ thông báo

Những sai lầm trong kinh doanh online khiến bạn không thể giàu

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi minhdai1992, 21/1/22.

Lượt xem: 412

  1. minhdai1992 Mới đăng kí

    Thuật ngữ “kinh doanh online” dường như đã không còn quá xa lạ đối với bất cứ người Việt Nam nào hiện nay. Bất cứ ai cũng có thể kinh doanh theo hình thức này bởi nó vừa có thể tiếp cận nhiều khách hàng, dễ bán được hàng mà không cần phải chi quá nhiều vốn. Tuy nhiên, có những sai lầm có thể người bán hàng online dễ mắc phải khiến doanh thu tụt không phanh. Bạn có biết nó là gì không?

    1. Chọn sai nền tảng kinh doanh online
    Một số nhà bán hàng muốn tự xây dựng tất cả hệ thống kinh doanh online của mình, từ việc tự xây dựng máy chủ lưu trữ giữ liệu, tự xây dựng hệ thống gửi email, tự tạo ra phần mềm để xây dựng công việc kinh doanh online. Tuy nhiên, những công việc như vậy tốn quá nhiều thời gian nguồn lực tiền bạc khiến bạn không còn thời gian cho việc marketing, bán hàng. Vậy nhà kinh doanh cần phải sử dụng những nền tảng có sẵn mà người khác đã xây dựng chúng ta chỉ việc thuê sử dụng, bạn sẽ có nhiều thời gian và nguồn lực tập trung vào quảng cáo hơn.

    2. Không xác định rõ target khách hàng
    Việc xác định rõ khách hàng cốt lõi vô cùng quan trọng bởi đây là đối tượng khách hàng chính bạn sẽ phục vụ xuyên suốt chuỗi sản phẩm dịch vụ của bạn. Cần phân loại các nhóm khách hàng một cách cụ thể như độ tuổi, sở thích, nơi ở, nhu cầu mua sắm thuộc phân khúc nào,... để dễ dàng đánh tâm lý đến từng đối tượng khách hàng. Có như vậy bạn mới dễ dàng tiếp cận đúng khách hàng đang quan tâm đến sản phẩm mà bạn kinh doanh. Nếu bạn xác định đúng đối tượng khách hàng tức là bạn đã nắm trong tay 50% thành công rồi đấy!

    3. Không chi tiền cho quảng cáo
    Vì sao rất ít khách hàng biết đến bạn? Vì sao doanh thu có giảm mà không có tăng? Câu trả lời chính là vì bạn không chi tiền cho quảng cáo. Có thể thời gian đầu kinh doanh còn khó khăn, bạn sẽ không muốn chi quá nhiều tiền cho quảng cáo. Việc này cũng không hẳn là sai, điều quan trọng là bạn chi như thế nào cho hợp lý là được.


    [​IMG]

    4. Không sử dụng công cụ hỗ trợ bán hàng
    Một điều không kém quan trọng mà nhiều người không quan tâm chính là sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng. Đây là công cụ giúp bạn quản lý hàng hóa khá tốt cũng như liên kết tự động với các đơn vị vận chuyển nên bạn sẽ tiết kiệm được khá nhiều thời gian để dành cho những việc khác. Hiện nay trên thị trường cũng có khá nhiều công cụ phục vụ cho quản lý nên bạn có thể tham khảo, tuy nhiên hãy cân nhắc trước khi lựa chọn bởi những công cụ có sẵn trước đó cũng có một số hạn chế như sai số, tốc độ chậm,... có thể cản trở quá trình kinh doanh của bạn.

    5. Chiến lược marketing không rõ ràng
    “Internet là xa lộ thông tin,để thành công,bạn không chỉ có sản phẩm, mà cần phải biết làm cho khách hàng tìm được thấy bạn”. Điều quan trọng ở đây là bạn quảng cáo thế nào, có đúng đối tượng khách hàng không, quảng cáo có hiệu quả hay không? Từ những chiến dịch quảng cáo đầu tiên, bạn dễ dàng đưa ra phân tích và có những chiến lược tiếp theo hiệu quả hơn. Cần phải có chiến lược cụ thể và chi tiết, sản phẩm phải có sự khác biệt đem lại lợi ích cho khách hàng, chỉ khi bạn biết cách quảng bá sản phẩm của mình, khiến khách hàng yêu thích và tin tưởng thì họ mới ra quyết định mua hàng.


    Để tránh gặp phải những sai lầm trên, công ty PAP Technology đã tìm tòi, nghiên cứu và sẽ cho ra mắt thị trường một giải pháp mang tên phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail. Phần mềm này sẽ giúp bạn quản lý một số việc như hàng hóa, nhân viên, kho hàng, tổng kết doanh thu và báo cáo tình hình thu chi theo thời gian thực, tích hợp vận chuyển tự động, hỗ trợ livestream,... và nhiều tính năng ưu việt khác sẽ được cập nhật và đổi mới liên tục sao cho phù hợp với người dùng nhất có thể. Bên cạnh đó, công cụ này cũng có giao diện thân thiện, dễ dùng nên bạn không mất quá nhiều thời gian để làm quen và thao tác trên hệ thống.


    Sử dụng phần mềm hỗ trợ bán hàng S2Retail một cách hiệu quả sẽ mang đến cho bạn nhiều lợi ích mà trước nay chưa từng có, giúp bạn mang về nguồn doanh thu “khủng”. Hãy đón chờ sự có mặt hứa hẹn đầy tiềm năng này trên thị trường trong tương lai nhé.


    Trên đây là những sai lầm có thể bạn sẽ mắc phải khi kinh doanh online cũng như đưa ra những giải pháp hữu hiệu dành cho bạn như ứng dụng công nghệ vào công tác quản lý. Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ rút kinh nghiệm cho bản thân và tìm được lối đi đúng đắn khi kinh doanh.

    ...

Ủng hộ diễn đàn