Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những tác phẩm 3D từ…gỗ

Chủ đề thuộc danh mục 'Ảnh đẹp - nghệ thuật' được đăng bởi mgr, 2/6/13.

Lượt xem: 3,537

 1. mgr Cựu quản trị

  Hình như gỗ chả liên quan mấy đến nghệ thuật đồ họa 3D, bởi một đằng là chất liệu truyền thống, còn đằng kia là thế giới của công nghệ đồ họa bao la của trí tưởng tượng. Thế nhưng, một nghệ sĩ người Đức đã biết hiện thực hóa những gì của thế giới công nghệ ảo bằng chất liệu gỗ truyền thống, tạo ra những sản phẩm rất thú vị và đa sắc thái, vừa thực, vừa mơ và là sợi dây xuyên suốt ngôn ngữ nghệ thuật từ truyền thống tới hiện đại.
  [​IMG]
  Tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa năm 18 tuổi, Antoni Tudisco – một nghệ sĩ người Đức, fan hâm mộ của những điều phi thường từ khi còn là một đứa trẻ - luôn được các thương hiệu nổi tiếng như Reebok Woman, Coca-Cola, và MTV Philippines “săn tìm” để cộng tác. Với sự đam mê dành cho bộ môn thiết kế và sự sáng tạo, tỷ mẩn, Antoni đã cho ra mắt những tác phẩm 3D độc đáo được tạo thành từ việc sắp đặt những bộ phận bằng gỗ, tưởng như không liên quan đến công nghệ kỹ thuật số.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trong dự án này, Antoni đã biến đổi tất cả mọi thứ, từ chiếc cheeseburger tới chiếc giày thể thao, và nhân vật hoạt hình SpongeBob...thành những minh họa bằng gỗ. Cả hình dạng và kết cấu của tác phẩm đều sống động đến nỗi người xem khó có thể tin rằng chúng đều được chạm khắc từ một vật liệu truyền thống, khô khan, nặng nề và ít…tính bay bổng. Nhưng với những tác phẩm của mình, những mảnh gỗ không còn xù xì, thô ráp, nặng chịch mà dường như đang nhẹ bẫng lơ lửng như trong vũ trụ hoặc trong tâm trí tưởng tượng không giới hạn của con người.

  [​IMG]

  [​IMG]

  Dù không tiết lộ quá trình thực hiện nhưng nghệ sĩ cho biết mỗi bộ phận có thể mất từ 30 phút đến nửa tháng để hoàn thành. Antoni quan niệm: “Thiết kế đồ họa không chỉ là sự pha trộn của chữ nghĩa và hình ảnh để tạo nên những sản phẩm như tờ rơi, biểu ngữ hay một trang web. Công việc của nhà thiết kế cũng không phải ngồi chăm chăm trước màn hình máy tính mà là sự kết hợp của một quá trình nghiên cứu, sự sáng tạo và rất nhiều thời gian...”.

  Theo songmoi

  ...
 2. nickydy

  nickydy Thành viên cấp 1

  quá nghệ thuật @@
  mgr thích bài viết này
 3. Slumberous

  Slumberous Thành viên cấp 2

  Gỗ màu đẹp quá nhỉ.

Ủng hộ diễn đàn