Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những tác phẩm minh họa độc đáo của nữ họa sĩ Victo Ngai

Chủ đề thuộc danh mục 'Nghệ sĩ tiêu biểu' được đăng bởi cuongbenki, 2/2/13.

Lượt xem: 6,134

 1. cuongbenki Thành viên cấp 3

  Victor Ngai là nữ họa sĩ minh họa có phong cách vẽ tranh minh họa rất độc đáo. Cô ấy thường sử dụng cả kỹ thuật truyền thống và kỹ thuật số để tạo nên những bức tranh minh họa mang đậm dấu ấn của riêng mình.


  Victo Ngai là họa sĩ minh họa đến từ Hong Kong nhưng hiện tại đang sống tại New York. Cô tốt nghiệp trường thiết kế Rhode Island chuyên ngành minh họa.

  Các tác phẩm minh họa của Victor Ngai luôn có dạng xoắn và chuyển động, thu hút người xem vào những thế giới khác lạ - nơi mà những cơn lũ bí ẩn, ma ám và quái vật siêu nhiên đều rất rõ ràng. Victor sử dụng màu sắc một cách tinh tế, mơ hồ, huyền ảo cũng như những đường nét lỏng lẻo cho phần nền trong tranh của cô với họa tiết gợi nhớ đến tranh của đạo Phật và họa tiết phương Đông.

  Tác phẩm của Victor Ngai có khá nhiều chi tiết nhưng không bào giờ dày đặc với mọi thứ được sắp xếp chi tiết để có ý nghĩa và dễ hiểu.

  [​IMG]
  Victor Ngai

  Chia sẻ về tranh minh họa của mình, Victor Ngai nói rằng: “Tôi bị ảnh hưởng lớn bởi kỹ thuật in gỗ của Nhật Bản, nghệ thuật và thủ công phương Đông nói chung. Và tôi nghĩ điều này phần lớn là do nền tảng văn hóa của tôi. Giáo viên Chris Buzelli đã từng nói với tôi rằng: “ Phong cách được đánh giá cao. Phong cách chỉ đơn thuần là thói quen vẽ của một người dựa trên trải nghiệm của người đó. Vì vậy mỗi người đều có một phong cách độc đáo bởi mỗi người có một cuộc sống khác nhau”. Tôi nghĩ rằng câu nói này rất đúng và hay.”

  [​IMG]

  Về kỹ thuật, Victor Ngai thường dùng cả kỹ thuật truyền thống và kỹ thuật số. Đường nét được hoàn thành bằng bút và họa tiết được hoành thành bằng graphite, acrylic, oil pasters… dựa vào điều cô ấy đang cố gắng thể hiện. Sau đó tất cả mọi thứ được phối hợp và tô màu trên Photoshop.

  Mọi thứ cô ấy nhìn thấy trong cuộc sống đều là những nguồn tham khảo, là cách nghĩ và quyết định cô ấy thể hiện trong tranh minh họa. Do đó, Victor Ngai chẳng hề nhận ra sự ảnh hưởng của cô ấy cho đến khi mọi người nói cho cô ấy biết. Victor Ngai đã vinh dự được ghi nhân tài năng bởi tờ New York Times, American Illustration, Communication Arts, Spectrum, 3X3, CMYK, Society of Illustrators New York, LA và Hong Kong. Năm 2012, Victor Ngai được trao 2 huy chương vàng từ Hiệp hội họa sĩ minh họa New York, 1 huy chương vàng từ 3×3 Annual Illustration Pro Show và 2 huy chương bạc của giải thưởng những họa sĩ minh họa xuất sắc nhất Trung Quốc.

  [​IMG]

  Khách hàng của Victor Ngai bao gồm những cái tên nổi tiếng như The New Yorker, The New York Times, Leo Burnett, McDonald’s, WIRED, Plansponosre, International Herald Tribune,The progressive, Tor books và nhiều nữa. Tác phẩm của Victor Ngai đã được trưng bày tại New York, Los Angeles, London, Đức, Úc, Trung Quốc và có thể được bán từ các phòng tranh của cửa hàng bảo tàng Victoria và Albert.

  Sau đây, Designs.vn xin mời các bạn chiêm ngưỡng những tác phẩm minh họa độc đáo của Victor Ngai nhé.

  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  Khải Thư, DX_Degenerationsun_writer thích bài viết này.
 2. Sun

  Sun Mới đăng kí

  [​IMG]
  thích tấm này, phong cách vừa phương đông vừa phương tây :x
 3. cuongbenki

  cuongbenki Thành viên cấp 3

  chứ không phải nó giống avt ông à :v
 4. Sun

  Sun Mới đăng kí

  bác hiểu ý em quá :">8-> cũng một phần là do vậy, iem bị cuồng hoa hướng dương mà
  cuongbenki thích bài viết này
 5. Khải Thư

  Khải Thư Thành viên cấp 2

  các bức tranh được sử dụng nhiều màu xanh và vàng ghê :x

Ủng hộ diễn đàn