Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những thành phố đẹp và giàu

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi gake_tn, 15/9/13.

Lượt xem: 2,083

 1. gake_tn Thành viên cấp 2

  Người Hà Lan làm 29 giờ một tuần, tương tự, các nước Bắc Âu cũng có giờ làm ít trong khi mức thu nhập bình quân hằng năm vẫn nằm trong mức cao từ 40.000 đến 50.000 USD.
  [​IMG]
  9. Italy
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 36
  Thu nhập trung bình hàng năm: 34.000 USD
  Cũng giống như nhiều quốc gia châu Âu khác, chính phủ Ý khuyến khích việc giảm giờ làm việc tại các doanh nghiệp. Cụ thể, số giờ làm việc trung bình cả nước là 36 tiếng, hoặc có thể lên tới 40 tiếng với người làm việc toàn thời gian, cộng thêm tối đa 8 tiếng nữa nếu bị đòi hỏi. Tuy nhiên, nếu vượt quá con số này, người sử dụng lao động sẽ bị phạt nặng. Ngoài ra, người lao động ở đây cũng được nghỉ phép 4 tuần mỗi năm với chi trả lương đầy đủ.
  [​IMG]
  8. Thụy Điển
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 36
  Thu nhập trung bình hàng năm: 38.000 USD
  Tổ chức công đoàn có vai trò quan trọng trong việc xây dựng văn hóa làm việc ở Thụy Điển và biến nó trở nên cực kỳ thân thiện. Ngoài việc giảm giờ làm đi đáng kể, các công việc cũng trở nên linh hoạt hơn và cả hình thức làm việc từ xa cũng được khuyến khích triệt để.
  [​IMG]
  7. Bỉ
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 35
  Thu nhập trung bình hàng năm: 44.000 USD
  Bên cạnh số giờ làm việc thuộc hàng ít nhất thế giới, người lao động ở Bỉ còn được hưởng một lần đặc quyền nghỉ làm kéo dài cả năm mà vẫn được chi trả lương bởi chính phủ. Chưa hết, tại đây chế độ nghỉ thai sản cũng rất rộng rãi với thời gian là 15 tuần cho phụ nữ, 10 ngày cho cha đứa bé và sau đó họ sẽ có thêm 3 tháng để "làm quen" với trách nhiệm nuôi dưỡng đứa con của mình.
  [​IMG]
  6. Thụy Sĩ
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 35
  Thu nhập trung bình hàng năm: 50.000 USD
  Nhận định người lao động Thụy Sĩ là những người hạnh phúc nhất thế giới là hoàn toàn có cơ sở. Đó là khi họ có mức thu nhập bằng với người Mỹ song lại phải đi làm với thời gian ít hơn rất nhiều, lên tới 155 tiếng mỗi năm. Ngoài ra, 1/3 số người lao động (chiếm 79% tỷ lệ người đến độ tuổi này) là làm việc bán thời gian - cao nhất trong số các quốc gia phát triển.
  [​IMG]
  5. Đức
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 35
  Thu nhập trung bình hàng năm: 40.000 USD
  Kể từ năm 2007, Đức đã biến người lao động ở nước mình trở thành một trong số những người thảnh thơi nhất thế giới. Tính trung bình, mỗi người Đức có hơn 15 giờ mỗi ngày dành cho việc giải trí. Ngoài ra, các điều luật bảo vệ quyền lợi người lao động được thông qua cũng đem lại rất nhiều lợi ích cho người dân nơi đây.
  [​IMG]
  4. Ireland
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 34
  Thu nhập trung bình hàng năm: 51.000 USD
  Đối mặt với tỷ lệ thất nghiệp cao nhất trong lịch sử, những người giữ được việc ở Ireland cũng chứng kiến thời gian làm việc giảm đi đáng kể. Tuy vậy, thu nhập của họ vẫn còn rất cao - 51.000 USD, gấp đôi con số trung bình ở các quốc gia châu Âu.
  [​IMG]
  3. Nauy
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 33
  Thu nhập trung bình hàng năm: 44.000 USD
  Tại quốc gia Bắc Âu này, người lao động được nghỉ ít nhất 21 ngày phép mỗi năm, cộng thêm quyền giảm giờ làm với các bậc cha mẹ. Ngoài ra, chính sách thai sản cũng rất đáng mơ ước với 43 tuần trả lương đầy đủ, hoặc người dân có thể chọn mở rộng ra tới 53 tuần với mức tiền lương bị cắt giảm.
  [​IMG]
  2. Đan Mạch
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 33
  Thu nhập trung bình hàng năm: 46.000 USD
  Năm 2011, tỷ lệ lao động có việc làm tại Đan Mạch đạt 79,3%, cao hơn mức 73,3% ở Mỹ rất nhiều. Tới hiện tại, con số này đã giảm đi đôi chút song nó không khiến cho người dân nơi đây bận rộn hơn. Tính trung bình, mỗi lao động ở đây có 16 giờ giải trí mỗi ngày, cao hơn bất kỳ quốc gia nào khác trong danh sách. Thêm vào đó, mức chi trả cao cũng khiến mọi người không cảm thấy áp lực phải làm thêm giờ.
  [​IMG]
  1. Hà Lan
  Số giờ làm trung bình mỗi tuần: 29
  Thu nhập trung bình hàng năm: 47.000 USD
  Cho dù đang phải đối mặt với tỷ lệ lạm phát 2,9% song lực lượng lao động ở Hà Lan vẫn rất ít bị ảnh hưởng với số giờ nghỉ mỗi tuần tương đối nhiều và mức thu nhập mơ ước. Bên cạnh đó, tỷ lệ lao động bán thời gian và thuộc nhóm những quốc gia có GDP bình quân đầu người cao nhất, Hà Lan được xem như thiên đường với người lao động

  Nguồn Zing.VN

  ...
  nhtra thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn