Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những thông tin cần thiết trong một bản CV xin việc hoàn chỉnh

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi vuvanxuongcntt, 8/4/20.

Lượt xem: 484

 1. vuvanxuongcntt Mới đăng kí

  CV Là Gì?
  CV xin việc là viết tắt của từ tiếng anh khá “loằng ngoằng” có xuất phát từ tiếng la-tinh curriculum vitae. Nó là bản tóm lược các thông tin quan trọng của cá nhân khi đi xin việc. Về chức năng của CV cũng tương tự như bản sơ yếu lý lịch – resume nhưng nó cung cấp các thông tin chi tiết hơn về trình độ học vấn cũng như kinh nghiệm làm việc của ứng viên đó.

  Không có một quy chuẩn giới hạn cụ thể nào về độ dài của CV, thế nhưng một mẫu CV chuyên nghiệp sẽ chỉ nên bao gồm những thông tin thực sự cần thiết để miêu tả về các kinh nghiệm cũng như học vấn của người làm CV. Một mẫu CV dài dòng, bao gồm những dữ liệu thông tin không liên quan, không chắt lọc chắc chắn không tạo được thiện cảm tốt cho người xem.


  CV XIN VIỆC CẦN NHỮNG THÔNG TIN GÌ?
  Thông tin cá nhân
  Ở mục này, bạn cần nói rõ những điều sau:
  Họ và tên: Chú ý viết hoa họ và tên của bạn, không dùng biệt danh để thể hiện sự tôn trọng nhà tuyển dụng
  Ngày tháng năm sinh.
  Số điện thoại: Chọn số bạn thường xuyên liên lạc với mọi người
  Link Facebook của bạn.
  Địa chỉ email: Lưu ý địa chỉ email của bạn cũng cần phải thể hiện sự nghiêm túc, tránh trường hợp email như: chuotcon@gmail.com, girlchungthuy@gmail.com, boycodon@gmail.com,...nghe rất trẻ con đúng không?
  Chỗ ở hiện tại: Nêu nơi ở hiện tại của bạn, nghiên cứu kỹ về khoảng cách từ chỗ bạn ở tới công ty trước khi muốn nộp CV xin việc vào một vị trí tại công ty nào đó.

  Mục tiêu nghề nghiệp
  Theo các chuyên gia cv xin việc 365 đã từng nêu:
  "Thực chất, phần mục tiêu nghề nghiệp không cần phải trình bày cao siêu, bạn chỉ cần thể hiện một cách đơn giản, ngắn gọn, nêu được những mục tiêu phát triển bản thân ngắn hạn và dài hạn. Nhưng, chớ dừng lại ở những mục tiêu dành riêng cho bản thân mình như vậy, nhà tuyển dụng sẽ không đánh giá cao về bạn và cho rằng mục tiêu của bạn sẽ chẳng thể giúp ích được gì cho con đường phát triển của công ty. Chính vì thế, bạn cần phải thể hiện được cả mục tiêu của bản thân gắn liền với mục tiêu phát triển chung của công ty mới mong làm hài lòng nhà tuyển dụng."

  Trình độ học vấn
  Ở mục này, bạn cần nêu rõ về những yếu tố sau:
  Trường đại học/ cao đẳng,... bạn đã theo học.
  Chuyên ngành bạn theo học.
  Bằng cấp/ chứng chỉ bạn đạt được trong suốt thời gian học, loại bằng mà bạn nhận được, điểm tích lũy GPA.
  Các khóa đào tạo bên ngoài trường học bạn tham gia và những chứng chỉ đạt được.

  Kinh nghiệm làm việc
  Có thể nói đây là một trong số những mục quan trọng nhất của CV xin việc làm bởi nhà tuyển dụng đánh giá rất cao những ứng viên dày dặn kinh nghiệm làm việc thực tế.
  Với một ứng viên nhiều kinh nghiệm chuyên môn, nhà tuyển dụng không cần mất nhiều thời gian và chi phí để đào tạo lại trước khi bắt đầu công việc, ứng viên đó sẽ nhanh chóng nắm bắt và vào guồng công việc nhanh hơn một người chưa có kinh nghiệm.
  Khi trình bày về kinh nghiệm làm việc, bạn cần nêu rõ công ty bạn từng làm, cụ thể là làm tại vị trí và khoảng thời gian nào. Đặc biệt, bạn cần nêu rõ những công việc bạn từng làm tại vị trí trước đó, và qua mỗi công việc thì bạn học hỏi được những kinh nghiệm và rút ra điều gì.

  ...

Ủng hộ diễn đàn