Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những thủ thuật cơ bản nhưng hiệu quả nhằm gia tăng thời lượng pin trên iPhone

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến thức tin học' được đăng bởi ALADIN1990, 1/1/16.

Lượt xem: 3,320

 1. ALADIN1990 Banned

  iPhone không chỉ mang đến cho người dùng những tính năng cơ bản như gọi điện, nhắn tin thường thấy trên các chiếc điện thoại, mà còn hơn thế là các ứng dụng nhằm hỗ trợ tối đa cho nhiều lĩnh vực trong cuộc sống với hiệu năng cao, nhưng đi kèm với đó, là thời lượng pin luôn gây đau đầu cho tất cả những ai sử dụng không smartphone chỉ riêng gì iPhone.

  Có vô số phương án được đưa ra nhằm gia tăng thời lượng sử dụng pin trên iPhone, nhưng trong số đó, phần lớn lại làm tắt đi những tính năng có trong máy, điều làm nên sự khác biệt của chiếc smartphone này với tất cả các thiết bị di động khác trên thị trường, và dĩ nhiên là không ai muốn điều này.

  Tuy nhiên thì dĩ nhiên có những cách để gia tăng thời lượng một cách hiệu quả mà vẫn không làm giảm đi sự trải nghiệm của người dùng trên iPhone được giới thiệu trong bài viết này.

  1. Tắt việc cập nhật thông tin tự động cho các ứng dụng chạy nền

  [​IMG]

  Tính năng này bắt đầu được đưa vào iOS từ phiên bản iOS 7, cho phép các ứng dụng xác định thời gian sử dụng thường xuyên trong ngày, từ đó cập nhật những thông tin mới trước thời điểm đó để sẵn sàng cho bạn xem. Tuy nhiên thì việc hoạt động tự động như thế, mặc dù có thể bạn biết trước thời gian chính xác điều này diễn ra, sẽ gây ra việc làm giảm thời lượng sử dụng pin.

  Bạn vào Settings -> General -> Background App Refresh, và chọn những ứng dụng nào được phép cập nhật thông tin tự động nào không cần thiết và tắt chúng đi.

  2. Tắt cập nhật tự động cho ứng dụng

  [​IMG]
  Các ứng dụng được cập nhật liên tục mỗi khi có phiên bản mới không chỉ mang đến cho người dùng những tính năng mới hơn, mà còn giúp sửa lỗi xuất hiện có mặt trên các bản trước đó, nhằm mang đến một trải nghiệm tối ưu nhất. Nhưng đôi khi, bạn kết nối mạng 3G hay Wi-Fi cho thiết bị, thiết bị lại tự tìm kiếm phiên bản mới trên kho ứng dụng, tải và cài đặt chúng, khiến cho bạn mất đi một lượng pin kha khá, trong khi bạn đang cần tiết kiệm một cách tối đa để sử dụng.

  Để tắt việc cập nhật tự động, vào Settings -> iTunes & App Store -> Automatic Downloads, tìm mục Updates và tắt chúng đi. Sau này, mỗi khi cần cập nhật phiên bản mới, bạn có thể vào Store và tải chúng bằng tay khi đã sẵn sàng.

  3. Tắt việc gợi ý sử dụng các ứng dụng

  [​IMG]

  Bằng cách dựa vào vị trí hiện tại của bạn, kho ứng dụng App Store sẽ đưa ra các gợi ý các ứng dụng phù hợp nhằm mang đến nhiều thông tin hơn cho người dùng về khu vực đó. Đôi khi rất cần thiết, nhưng phần lớn thì lại không. Nhưng vấn đề là với việc cập nhật liên tục thông qua GPS và giao tiếp với App Store khiến thời lượng pin giảm một cách chóng mặt.

  Vào Settings -> General -> Handoff & Suggested Apps, và tắt chế độ gợi ý cho cả My Apps và App Store.

  4. Bật chế độ điều chỉnh độ sáng tự động
  [​IMG]

  Cảm biến ánh sáng là một trong những tính năng cơ bản về phần cứng có mặt trên iPhone, cho phép điều chỉnh độ sáng sao cho phù hợp nhất với mắt của chúng ta để sử dụng một cách thoải mái theo lượng ánh sáng xung quanh. Chính vì khả năng điều chỉnh mức độ năng lượng dành cho đèn nền màn hình đã làm cải thiện hiệu quả thời lượng sử dụng pin một cách kinh ngạc.

  Vào Settings -> Display & Brightness (hay Brightness & Wallpaper trên iOS 7) và bật Auto-Brightness lên.

  5. Giảm độ sáng cho đèn nền màn hình
  [​IMG]

  Nếu như đôi lúc bạn cảm thấy rằng việc điều chỉnh sáng tự động khiến cho bản thân thấy khó chịu và không muốn sử dụng chúng, nhưng vẫn muốn gia tăng thời lượng sử dụng của thiết bị thì bạn nên điều chỉnh độ sáng đó bằng tay sao cho phù hợp, nhưng có một điều lưu ý thì càng sáng bao nhiêu đồng nghĩa với việc hao tốn pin sẽ nhiều bấy nhiêu.
  Cũng tương tự như việc điều chỉnh độ sáng tự động, các bạn vào Settings -> Display & Brightness (hay Brightness & Wallpaper trên iOS 7) và điều chỉnh bằng thanh trượt màu xanh sao cho phù hợp với cảm giác của bạn một cách tốt nhất.

  6. Tắt hiệu ứng không cần thiết

  [​IMG]


  Trên iOS 7 trở lên, Apple đã mang đến cho người dùng nhiều hiệu ứng hơn khi mở, tắt ứng dụng, khiến cho bạn dễ dàng cảm thấy sự khác biệt trong mỗi lần sử dụng. Tuy nhiên thì đi kèm với sự đẹp mắt đó là sự hao tốn về pin kha khá.
  Nếu bạn là người yêu thích các hiệu ứng trên mà không quan tâm mình sẽ sử dụng thiết bị được bao lâu thì bạn có thể bỏ qua cách này. Ngược lại, bạn có thể làm theo các bước sau: vào Settings -> General -> Accessibility -> Reduce Motion và tắt tính năng này đi.

  7. Luôn tắt chế độ Wi-Fi khi không sử dụng
  [​IMG]

  Wi-Fi là kết nối thông dụng hiện nay trong đời sống của chúng ta, không những chỉ mang đến tốc độ kết nối cao, mà còn đó là cả sự tiện dụng khi không cần bất kì một dây nào để nối thiết bị với router mạng mà vẫn đảm bảo việc hội nhập với thế giới Internet một cách dễ dàng.

  Đôi khi sau khi sử dụng Wi-Fi, chúng ta quên tắt tính năng này đi. Có nhiều người sẽ nghĩ rằng chúng không quan trọng lắm, nhưng nó lại là nguyên nhân gây hao tốn lượng pin đáng kể. Tại sao lại như vậy? Bởi vì hệ điều hành khi đó sẽ liên tục tự động quét để xác định các trạm phát Wi-Fi trong phạm vi xung quanh và cố gắng kết nối đến chúng nếu như bạn đã từng lưu thông tin trước đây. Mặt khác, với việc Wi-Fi được kích hoạt sẽ đồng thời kéo theo các ứng dụng khác cũng tự động cập nhật mỗi khi có mạng, và chính những điều đó là nguyên nhân chính trong vấn đề về năng lượng.

  Vì thế, mỗi khi không sử dụng, bạn hãy lưu ý tắt chế độ Wi-Fi trên iPhone bằng cách vào Setting -> Wi-Fi và chuyển thanh trượt sang trạng thái màu xám. Cách khác là sử dụng Control Center và tắt ở biểu tượng Wi-Fi ở trên đó.

  8. Đảm bảo rằng chế độ Hotspot luôn tắt

  [​IMG]

  Hotspot là tính năng khá hữu ích nhằm chia sẻ mạng kết nối 3G cho các thiết bị khác để sử dụng thông qua Wi-Fi, Bluetooth... Bạn sẽ không còn lo lắng mỗi khi đi đến một nơi nào đó, không có bất kì kết nối Wi-Fi hay Internet có dây nào cho chiếc laptop, mà vẫn muốn lên mạng bình thường thì Hotspot là ưu tiên hàng đầu để giải quyết vấn đề này.


  Nhưng theo thử nghiệm cũng như thực nghiệm trong quá trình sử dụng, Hotspot làm tiêu tốn một lượng pin không hề nhỏ, đến nỗi mỗi khi muốn thao tác với tính năng này, người dùng phải luôn gắn iPhone với pin dự phòng hay sạc đa năng, và dĩ nhiên bạn sẽ không hề muốn kích hoạt tính năng này khi xung quanh không hề có nguồn năng lượng nào để cung cấp cho thiết bị của bạn.

  Để đảm bảo tính năng này được tắt khi không cần sử dụng đến, vào Settings -> Personal Hotspot và kiểm tra trạng thái của chúng, đồng thời đảm bảo bạn tắt chúng mỗi khi rời nhà hay công sở.

  9. Tìm ra nguyên nhân làm giảm thời lượng pin từ ứng dụng
  [​IMG]

  Battery Usage được Apple bổ sung vào từ phiên bản đầu tiên của iOS 8, cho người dùng không chỉ xem được thời lượng pin sử dụng còn được bao lâu, mà còn thông báo việc sử dụng năng lượng của từng ứng dụng theo tỉ lệ % của pin. Từ đó khiến cho chúng ta biết được nguyên nhân đến từ những ứng dụng nào, và giúp điều chỉnh việc sử dụng nó trong từng trường hợp cụ thể.

  Để kiểm tra, các bạn vào Settings -> General -> Usage -> Battery Usage, một danh sách sẽ được hiện lên và cung cấp đầy đủ thông tin cho bạn.

  10. Tắt chế độ GPS khi không cần dùng
  [​IMG]

  GPS cho phép bạn biết được gần như chính xác mình đang đứng ở đâu trên bản đồ, từ đó cung cấp thông tin cho các ứng dụng để giúp bạn tìm con đường đi ngắn nhất đến một nơi nào đó, hay cho biết có những địa điểm nổi bật nào như nhà hàng, quán cafe, cửa hàng thời trang... xung quanh vị trí đó hay là không. Cũng giống như Wi-Fi, việc bật GPS sẽ liên tục quét vị trí hiện tại của bạn và cung cấp cho ứng dụng, và làm giảm đi thời lượng sử dụng pin, mặc dù đôi khi bạn không hề cần đến chúng.

  Để tắt việc cập nhật vị trí tự động thông qua GPS, bạn vào Settings -> Privacy -> Location Services và tắt chúng đi. Còn mỗi khi bạn cần đến tính năng này, bạn cũng thực hiện tương tự để bật lên lại.

  11. Tắt chế độ ảnh nền động
  [​IMG]

  Ảnh nền với hiệu động có thể mang đến cho bạn sự thích thú hơn so với những hình nền chỉ biết suốt ngày đứng im một chỗ trên chiếc iPhone của bạn. Tuy nhiên thì việc duy trì chuyển động của các vật thể trên những ảnh nền đó đòi hỏi việc cập nhật liên tục trong các hàm lập trình trên iOS. Cũng như tất cả các tính năng nào có tính năng cập nhật liên tục một cách tự động khác, ảnh nền động cũng gây ra hao tốn pin, không những vậy mà còn có thể nhiều hơn khá nhiều.
  Chính vì vậy mà bạn hãy hạn chế sử dụng những ảnh nền động như thế này bằng việc đừng lựa chọn chúng trong mục Wallpaper & Background trong Settings.

  12. Tắt Bluetooth khi không sử dụng

  [​IMG]

  Bluetooth cùng Wi-Fi, tất cả đều là kết nối không dây gần tương tự nhau, đều được sử đụng để trao đổi dữ liệu, một cái là giữa các thiết bị với nhau, một cái là giữa thiết bị và mạng Internet. Chính vì thế mà việc bật Wi-Fi hay Bluetooth liên tục đều là nỗi buồn đáng kể với viên pin đang nằm trong máy.

  Để tắt Bluetooth khi bạn không cần sử dụng đến nó, vào Settings -> Bluetooth và điều chỉnh thanh trượt về chế độ tắt. Một cách khác là bạn có thể lựa chọn việc bật cũng như tắt Bluetooth thông qua Control Center trên các phiên bản iOS mới hơn.

  Đối với những người sử dụng đồng thời iPhone và Apple Watch thì Bluetooth là thứ không nên tắt đi dù bất kì lí do gì. Bởi mọi sự giao tiếp về dữ liệu giữa hai thiết bị này đều thông qua kết nối Bluetooth, và nếu bạn còn muốn nhận nhiều hơn những thông tin trên Apple Watch thì hãy để Bluetooth hoạt động như nó đang làm.

  13. Tắt kết nối 3G / 4G LTE không cần thiết
  [​IMG]

  Bên cạnh Wi-Fi thì kết nối 3G/4G LTE là một phương thức khác để kết nối iPhone đến thế giới của Internet. Thậm chí so với Wi-Fi thì 3G cũng như 4G LTE tiện lợi hơn rất nhiều, với tốc độ ở mức tương đối tốt (khoảng 0.9-1MB/s theo như trải nghiệm), và việc có thể kết nối mọi lúc, mọi nơi mà bạn muốn (trong khi Wi-Fi yêu cầu có router phát trong phạm vi gần đó). Tuy nhiên thì một vấn đề nan giải là việc sử dụng 3G/4G LTE gây hao pin nhanh hơn rất nhiều, cùng việc tính phí cũng cao hơn. Chính vì thế mà hãy sử dụng Wi-Fi và chỉ bật 3G/4G LTE trong những trường hợp cần thiết.

  Để thay đổi trạng thái bât/tắt của kết nối di động 3G/4G LTE, các bạn vào Settings - > Cellular và điều chỉnh thanh trượt phù hợp.

  14. Tắt chế độ nhận dữ liệu từ các ứng dụng không quan trọng

  [​IMG]

  Trên iPhone và các smartphone, việc cập nhật dữ liệu như e-mail, ứng dụng từ trạng thái máy chủ tính năng cơ bản. Việc cập nhật này thực hiện mỗi khi có kết nối Internet trên thiết bị, sau đó, hệ thống sẽ quét các ứng dụng cũng như hệ thống máy chủ để đem đến những thông tin mới nhất. Và bạn dễ dàng nhận thấy e-mail mới được gửi đến sẽ hiện lên ngay khi bạn kết nối mạng. Tuy nhiên thì các bạn có thể dễ dàng nhận ra việc quét liên tục như thế gây hao tổn về năng lượng của thiết bị.


  Đối với e-mail là thứ quan trọng với cuộc sống và công việc yêu cầu bạn phải cập nhật liên tục, thì các ứng dụng khác phục vụ nhu cầu giải trí, tính năng này không cần thiết và bạn có thể tắt việc cập nhật như thế bằng cách vào Settings -> Mail, Contacts, Calendar -> Fetch New Data -> Push và chọn tắt toàn bộ, hoặc từng ứng dụng bằng cách thay vì chọn Push, bạn chọn Fetch tương ứng với từng ứng dụng để điều chỉnh sao cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của bản thân.

  15. Giãn cách thời gian kiểm tra e-mail tự động

  [​IMG]

  Khoảng cách giữa các lần kiểm tra e-mail trên thiết bị càng cao bao nhiêu, thì thời lượng pin cũng sẽ được cải thiện theo tỉ lệ tương đương bấy nhiêu. Thông thường, việc thông báo e-mail mới được gửi đến sẽ được thực hiện ngay lập tức, hay là cứ 15 phút một lần, nhưng bạn có thể gia tăng thời gian này lên 30 phút hay 1 giờ, hay là chuyển qua chế độ kiểm tra hòm thư bằng tay

  Bạn điều chỉnh thông số này bằng việc vào Settings -> Mail, Contacts, Calendar -> Fetch, kéo xuống dưới cùng và chọn thời gian thích hợp

  16. Chỉnh thời gian tắt màn hình nhanh hơn

  [​IMG]

  Bạn có thể thấy mỗi khi không sử dụng, iPhone sẽ chuyển qua khóa màn hình và tắt đèn nền nhằm tiết kiệm dung lượng pin còn lại trên thiết bị. Dĩ nhiên là bạn có thể điều chỉnh thời gian này theo ý thích của mình, bằng cách vào trong phần Settings -> General -> Auto-Lock và chọn thời gian phù hợp.

  17. Tắt Fitness Tracking
  [​IMG]

  Trên các dòng iPhone từ 5S trở lên, Apple bổ sung thêm tính năng Fitness Tracking để kiểm tra tình trạng tập thể dụng của bạn thông qua phương thức đi bộ và các phương thức khác. Tuy nhiên thì không phải ai cũng cần đến chúng, và có thể tắt bằng cách vào Settings -> Motion & Fitness và tắt chế độ Fitness Tracking.

  18. Tắt bộ hiệu chỉnh âm thanh Equalizer

  [​IMG]

  Equalizer mang đến cho bạn một trải nghiệm cao hơn trong việc nghe nhạc, đó có thể là bổ sung tiếng bass, hay khiến cho giai điệu trong trẻo hơn, cũng như trầm lắng hơn... nhằm phục vụ cho nhu cầu cơ bản của người dùng.

  Phần lớn trong số chúng ta đều nghĩ rằng tính năng này không ảnh hưởng gì đến thiết bị, mặt khác còn làm trải nghiệm về âm nhạc được hoàn hảo hơn, nhưng thực sự thì với việc hiệu chỉnh như vậy khiến cho thiết bị hoạt động nhiều hơn, và gây ra tốn pin hơn. Điều này đã được kiểm chứng thông qua các thử nghiệm cụ thể giữa các thiết bị bật các chế độ Equalizer riêng biệt với nhau.

  Bạn có thể lựa chọn giữa việc sử dụng tính năng này hay không bằng cách vào Settings -> Music -> EQ và chọn chế độ, hay tắt bằng cách chọn Off chúng đi.

  19. Tắt việc trao đổi dữ liệu thông qua AirDrop khi không cần đến

  [​IMG]


  AirDrop là chế độ trao đổi dữ liệu, tương tự Bluetooth nhưng chỉ dành cho các thiết bị iOS, có mặt từ phiên bản iOS 7

  Thật ra thì so với Bluetooth, AirDrop không có gì khác nhau, nếu không muốn nói hoàn toàn giống nhau ngoại trừ việc hỗ trợ loại thiết bị nào, hay hệ điều hành nào mà thôi. Vì thế mà cũng giống Bluetooth, việc bật và sử dụng AirDrop càng thường xuyên bao nhiêu, cũng đồng nghĩa với việc pin bị suy giảm thời gian sử dụng càng nhiều bấy nhiêu. Bên cạnh đó có một sự thật khác chính là không phải lúc nào chúng ta cũng sử dụng AirDrop 24/24 vì làm gì có ai mà gửi dữ liệu cho chúng ta liên tục đến mức như vậy được.

  Vì vậy, khi không cần sử dung AirDrop, bạn nên tắt chúng đi bằng mở Control Center, tìm đến biểu tượng AirDrop và thay đổi trạng thái hiện tại của tính năng phù thuộc vào tình trạng sử dụng.

  20. Tắt chế độ tự động tải ảnh lên iCloud

  [​IMG]

  iCloud là hệ thống lưu trữ đám mây do Apple tạo ra dành cho các thiết bị của hãng, miễn là người dùng có tài khoản để sử dụng hệ thống này. Trong iOS cung cấp tính năng để giúp người dùng có thể tải và lưu ảnh lên hệ thống iCloud, tất cả đều được thực hiện một cách tự động khi nhận dạng được kết nối Internet đến thiết bị, và khi bạn đang đi họp, hay đi công tác, cần giữ thời lượng pin dài để sử dụng thì có lẽ bạn nên để ý tính năng này một chút.

  Bạn có thể hoàn toàn tắt chế độ cập nhật tự động này bằng việc vào Settings -> Photos & Camera -> My Photo Stream và tắt tính năng này đi. Dĩ nhiên là bạn có thể bật tính năng này lại khi bạn sẵn sàng để sử dụng chúng, hoặc là bạn có thể tải ảnh nào cần thiết lên hệ thống iCloud một cách thủ công.

  21. Không gửi dữ liệu về lỗi đến Apple
  [​IMG]

  Khi thiết bị bạn gặp một vấn đề nào đó, chẳng hạn như việc ứng dụng nào đó bị tắt đột ngột, hay thiết bị bạn bị treo, một phiên bản thông báo về lỗi sẽ được tạo ra tự động và gửi đến máy chủ của Apple, từ đó hãng sẽ làm việc để nhằm cải thiện vấn đề đó trên các bản iOS sẽ được tung ra sắp tới để nâng cao trải nghiệm của người dùng. Việc gửi thông tin như thế vừa yêu cầu về mạng, cũng như yêu cầu về lượng pin để hoạt động, đó là điều dĩ nhiên.

  Bạn có thể tiết kiệm pin bằng việc không thông báo về lỗi trong quá trình sử dụng bằng cách mở phần Settings -> Privacy -> Diagnostics & Usages và chọn Don’t Send.

  22. Tắt chế độ rung của những tính năng không cần thiết

  [​IMG]

  Bạn có thể dễ dàng nhận thấy mỗi khi có một cuộc gọi đến, một tin nhắn mới vừa có ai đó gửi cho bạn, hay chơi trò chơi nào đó, thiết bị đều rung để báo hiệu bên cạnh âm thanh được tạo ra. Dĩ nhiên để máy bạn có thể rung để thông báo như vậy, năng lượng từ pin sẽ được cung cấp cho mạch tạo rung trong máy.

  Bạn vừa có âm thanh báo hiệu, vừa có rung để cảnh báo, và có lẽ nó hoàn toàn không cần thiết để hoạt động một cách song song như vậy, mà còn gây tốn pin nữa chứ. Tốt nhất là bạn nên tắt đi mỗi khi có chuông báo hiệu đang sẵn sàng hoạt động bằng cách vào Settings -> Sounds -> Vibrate Ring và tắt chế độ này đi.

  23. Hãy lưu ý: Việc thoát ứng dụng không đồng nghĩa sẽ tiết kiệm pin cho thiết bị
  [​IMG]

  Bạn thường làm gì để tắt một ứng dụng đang hoạt động trên iPhone? Phần lớn sẽ trả lời là nhấn nút Home để quay về màn hình chính, và điều này có đồng nghĩa với việc ứng dụng được tắt? Hoàn toàn không. Thay vào đó, ứng dụng sẽ chạy nền và bạn có thể kiểm tra chúng trong chế độ đa nhiệm có mặt trên thiết bị.

  Chính điều này sẽ giúp bạn mở ứng dụng trong lần sử dụng sau lên nhanh hơn, nhưng đồng nghĩa với việc thiết bị cần lượng pin không cần thiết nào đó để duy trì các ứng dụng này hoạt động mặc dù bạn đã muốn tắt chúng.

  Vì thế mà cách hiệu quả nhất để tắt một ứng dụng đang chạy trên iPhone, cũng như iOS, hãy chọn cách tắt chúng trong chế độ đa nhiệm được cung cấp theo hệ điều hành đang sử dụng.

  24. Chỉ sạc pin khi lượng pin còn thấp nhất có thể
  [​IMG]

  Càng sạc pin nhiều bao nhiêu, lượng pin được lưu trữ càng giảm bấy nhiêu. Đây là điều đã được kiểm chứng một cách cụ thể. Chính vì thế mà hãy giảm số lần sạc pin một cách tối đa bằng cách sử dụng chúng đến mức lưu lượng thấp nhất mà bạn có thể xài, thậm chí là xuống dưới cả mức 20%, khi thông báo về việc yêu cầu sạc thiết bị hiện lên, điều này sẽ phần nào giúp cho tuổi thọ của pin tăng lên cách đáng kể, nhất là khi pin trên iPhone không thể tháo rời ra được.

  25. Luôn có một hay nhiều pin dự phòng trong túi
  [​IMG]

  Nếu có điều kiện, bạn nên mua cho mình thêm vài cục pin gắn ngoài cho iPhone và để chúng trong túi của mình, để sẵn sàng gắn vào thiết bị mỗi khi lượng pin trong máy không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng, cũng như khi không tìm được bất kì nguồn năng lượng nào thích hợp để cung cấp cho iPhone.

  Hiện nay thì có vô số hãng sản xuất loại linh kiện này với dung lượng cũng như chất lượng khác nhau. Chính vì thế hãy tìm hiểu kĩ về hãng, cũng như sản phẩm đó liệu nó có tốt hay không, cũng như phù hợp với thiết bị hay không nhằm tránh việc làm hư hại máy. Bạn có thể tham khảo sản phẩm từ Kensington hay Morphie, hai hãng nổi tiếng trong lĩnh vực pin dự phòng dành cho iPhone.

  26. Tuyệt đối hạn chế việc sử dụng các ứng dụng quản lí pin

  [​IMG]

  Có thể nhiều người thấy điều này là nghịch lí nhưng chúng hoàn toàn là sự thật. Các ứng dụng quản lí pin có mặt trên kho ứng dụng phần lớn đều tắt đi rất nhiều tính năng cần thiết trong máy, cũng như hệ thống nhằm làm tăng thời lượng sử dụng pin.

  Nhưng bù lại đó là việc nó sử dụng chính nguồn năng lượng đó để cung cấp cho ứng dụng hoạt động, cũng như kiểm tra liên tục. Mặt khác, việc can thiệp vào hệ thống như thế gây ra tỉ lệ lỗi tương đối lớn trong thiết bị, đôi khi còn gây ra lỗi pin như việc báo sai, hao tốn năng lượng... và chắc hẳn chúng ta không muốn điều này chút nào. Vì thế mà hãy hạn chế những ứng dụng như thế để nâng cao tuổi thọ cho pin cũng như thiết bị của mình.

  ...
 2. quachanhtuan

  quachanhtuan Mới đăng kí

  good good :)
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn