Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Những ứng dụng phổ biến nhất của máy quét 3D trong đời sống

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về 3D' được đăng bởi fsivn1, 9/2/17.

Lượt xem: 2,622

 1. fsivn1 Banned

  Sự ra đời của máy quét 3D đã giúp rút ngắn quá trình sản xuất, nâng cao năng lực cạnh tranh ở các lĩnh vực sản xuất, y tế, kiến trúc, đo lường, bảo tàng…

  [​IMG][​IMG]

  Ứng dụng máy quét 3d trong đời sống

  Cùng với việc phát triển như vũ bão của khoa học công nghệ, ngày càng có nhiều công nghệ mới ra đời giúp nâng cao chất lượng cuộc sống như công nghệ 3D, đặc biệt là sự ra đời của máy quét 3D.

  Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến của công nghệ scan 3D:

  Máy quét 3D được sử dụng nhiều trong ngành sản xuất

  Các doanh nghiệp sản xuất phải luôn phải tạo ra những mẫu mã mới, giá rẻ với thời gian nhanh chóng để đáp ứng nhu cầu thị trường và cạnh tranh với đối thủ cạnh tranh trong nước và quốc tế. Công nghệ scan 3D giúp sản xuất nhanh các sản phẩm mẫu trước khi đưa vào sản xuất hàng loạt với chi phí thấp góp phần nâng cao chất lượng và mẫu mã sản phẩm rõ rệt.

  [​IMG]

  Máy quét 3d trong ngành sản xuất
  Công nghệ 3D trong lĩnh vực y tế ngày càng trở nên hữu ích

  Máy quét 3D có khả năng chụp lại khuôn mặt và cơ thể người một cách dễ dàng và nhanh chóng từ đó tạo ra các sản phẩm y tế cho các bệnh nhân như tạo niềng răng, hàm; tạo ra các mô hình mặt nạ để điều trị cho các bệnh nhân bỏng; làm găng tay tùy biến cho các bệnh nhân; làm chân tay giả;…

  [​IMG]

  Máy quét 3d trong ngành y tế

  Ứng dụng xây dựng mô hình 3D trong ngành kiến trúc

  Công nghệ 3D có thể tạo ra được những mô hình kiến trúc ảo mà không cần tốn chi phí và thời gian xây dựng. Hiệu ứng 3D đã diễn tả thành công những ý tưởng kiến trúc một cách sinh động và cụ thể giúp con người có thể xem các ý tưởng về công trình và những lợi ích khi gắn vào cuộc sống thực tế.

  Công nghệ quét 3D hữu ích trong việc đo lường tọa độ

  Việc đo lường tọa độ phải kể đến ngành công nghiệp đóng tàu. Trong đó hệ thống đo lường 3D giúp quét các bộ phận bị hư hỏng từ đó chế tạo nhanh các bộ phận góp phần nâng cao hiệu quả và độ chính xác của việc sửa chữa và trùng tu con tàu.

  [​IMG]

  Máy quét 3d trong đo lường - kiến trúc

  Công nghệ quét 3D còn giúp xây dựng mô hình ảo trong bảo tàng 3D

  Trên thế giới những bảo tàng ảo không còn mấy xa lạ với người dân, những bảo tàng này giúp cho người dân và du khách có được những trải nghiệm thú vị như đang được trở thành nhân vật chính trong mỗi tác phẩm, hay được chạm tới các hiện vật cổ. Tuy nhiên ít ai biết những mô hình đó chính là tác phẩm của công nghệ quét 3D các hiện vật thực.

  Từ những ứng dụng trên quả thực không thể phủ nhận vai trò của công nghệ 3D cũng như máy quét 3D. Các giải pháp được tạo ra từ công nghệ 3D dự kiến sẽ còn phát triển nhiều hơn nữa góp phần to lớn trong việc nâng cao chất lượng sản xuất và đời sống.

  ...
  fsivn3 thích bài viết này
 2. fsivn2

  fsivn2 Banned

  Rất hữu ích cho tôi
 3. fsivn3

  fsivn3 Mới đăng kí

  máy scan 3D loại nào dùng tốt vậy?
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn