Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nikon D750 bị lỗi cân bằng trắng ?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi dannis_214, 28/1/16.

Lượt xem: 3,627

 1. dannis_214 Mới đăng kí

  Thân chào các bác gần xa trên khắp mọi miền Tổ quốc !
  Chuyện là em đang có ý định mua con Nikon D750, em mua máy cũ mới bắn vài trăm shot, nhưng khi đem về nhà Test thì phát hiện lỗi cân bằng trắng như sau:
  - Tại cùng 1 thời điểm, 1 góc chup, khẩu độc, tốc độ, ISO ko thay đổi, em để chế độ Auto WB chụp dưới ánh đèn neon trắng trong phòng, hình ra tấm đầu ko bị vàng, những tấm tiếp theo liên tục bị vàng và cảm giác bị thiếu sáng như đo sáng sai.

  - Em chuyển qua chụp 1 góc khác, cũng bị tương tự, thấy vậy em mới lấy những máy khác ra chụp cùng chế độ với máy Nikon D750, test từ Auto WB qua đến chế độ K, những máy khác vẫn đúng màu, đúng sáng, còn con Nikon D750 vẫn bị ám màu vàng vàng, và hơi tối.

  - Em đem ra cửa hàng hỏi, thì người ta nói dòng Nikon D750 này là như vậy, màu có xu hướng ngã vàng, giờ mua máy mới cũng bị tương tự. Em hoang mang quá chia sẽ trên này, mong các anh em, chú bác từng sài Nikon D750 chia sẽ cho e chút kinh nghiệm máy này
  Xin cảm ơn !

  ...
 2. jaiba333

  jaiba333 Mới đăng kí

  Trả lời cho bạn luôn là do tần số của đèn neon trong nhà (chớp tắt liên tục) nên đo sáng nó bị ảnh hưởng mỗi lúc mỗi khác là điều hết sức bình thường nhé.
 3. Pháp Sư Vĩ Đại

  Pháp Sư Vĩ Đại Mới đăng kí

  Có thể bạn để chế độ BKT. Kiểm tra lại xem ạ !
 4. bhands

  bhands Banned

  em đang phân vân con này với a6000. a/e tư vấn dùm em với ạ

Ủng hộ diễn đàn