Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Noise va Moire

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận' được đăng bởi Expandlucky, 29/10/13.

Lượt xem: 5,474

 1. Expandlucky Thành viên cấp 2

  Chào các bạn
  các bạn cho mình hỏi là Noise va Moire đều là nhiễu màu hết đúng không hài từ này là một à

  ...
 2. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Mình ko rành bên nhiếp ảnh lắm , nhưng noise là noise , còn moire là moire , khác nhau chứ !
  Noise là hạt ảnh
  Moire là nhiễu
 3. ALRainbow

  ALRainbow Thành viên cấp 2

  Noise là nhiễu hạt do máy ảnh chụp tại ISO cao (ISO thấp cũng có nhưng mắt phàm trần khó thấy), để biết nhiễu hạt là như thế nào mời bác ra Nhật Tảo mua cái tai nghe cùi chuối nhất, về mở 1 bài nhạc mp3 chất lượng 128kbps mức volume to nhất. Bác sẽ biết thế nào là "nhiễu". Hoặc đơn giản nhất coi có hàng xóm, bạn bè nào đó xài đt của Trung Hoa Anh Hùng không rồi chung vô lùm tối tối chụp hình (chả cần biết chụp gì cứ chụp đại đi, ko chơi flash), phóng to lên sẽ thấy noise. NOISE XUẤT HIỆN Ở TOÀN BỘ VỊ TRÍ TRONG ẢNH.

  Moire thì do các đường giao nhau tạo thành, thường chụp ba cái carô lí nhí hay là chụp mấy cái đường li ti cắt nhau mà ra. Ngâm cứu tại bác Google. Moire xuất hiện tại các nơi giao nhau chứ ko xuất hiện lung tung xà beng như noise.
  VD: nhà bác mà có quạt máy thì bác mở quạt cho nó quay, cởi trần ra ngồi trước đối diện cây quạt, lúc nó phần phật vô mặt bác thì bác thấy mấy cái nan quạt bềnh thường, lúc nó lượn qua trái hay qua phải thì bắt đầu nó tạo thành mấy cái ô xéo xéo này nọ, nó là moire!
  Hoàng Minh Quân thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn