Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Nút like trên Facebook có thể tiết lộ những bí mật của bạn .

Chủ đề thuộc danh mục 'Facebook, Youtube - Và mạng xã hội khác' được đăng bởi Thiên Ma, 3/6/13.

Lượt xem: 9,812

 1. Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  Nút like của Facebook có thể tiết lộ nhiều điều về cuộc sống riêng tư của bạn hơn bạn nghĩ !  [​IMG]

  Một nghiên cứu mới của Trường Đại học Cambridge vừa tiết lộ chúng ta hoàn toàn có thể suy đoán chân dung cá nhân của một người như là xu hướng giới tính của họ, quan điểm chính trị, vùng miền, sự thông minh, trạng thái tình cảm hay thậm chí họ có lạm dụng thuốc, đồ uống có cồn chỉ bằng phân tích những nút like của họ trên Facebook.

  Like bất cứ cái gì trên Facebook thật quá đơn giản và gần như không cần động não. Chỉ cần một cái click, một người có thể like các trang liên quan đến nhãn hiệu, các nhân vật nổi tiếng, meme, âm nhạc hay các hội nhóm cũng như các bài báo, bức ảnh, các status được đăng từ bạn bè. Nhưng cái click nhanh chóng đó đôi khi lại là một sự khẳng định mạnh mẽ về chính bạn.

  [​IMG]

  David Stillwell, một trong những người tiến hành nghiên cứu, chia sẻ: “Nút like trên Facebook có ý nghĩa nhất định rằng chúng ta có thể sử dụng nó để hiểu tâm lý của mọi người đằng sau những gì họ làm”

  Các nhà nghiên cứu tìm hiểu về thông tin cá nhân, các nút like bạn nhấn cùng với các bài kiểm tra cá nhân của 58,466 người. Từ việc sử dụng số liệu này, họ tiến hành phát triển một mô hình để suy đoán các thuộc tính cá nhân từ những nút like Facebook với khoảng tin cậy cao. Nó phân loại các cá nhân thành các nhóm như người gốc châu Âu hay Mỹ-Ấn (95%) cùng với giới tính, bản năng giới tính, cộng hòa hay dân chủ, Cơ đốc giáo hay là Hồi giáo.

  Một trong những mục đáng chú ý nhất là liệu bố mẹ của người đó có ly hôn trước khi họ bước vào tuổi 21 hay không, khoảng tin cậy 60%. Những người đó có xu hướng like những lời bày tỏ về các mối quan hệ như là “Tôi muốn bên bạn, không cần một ai khác” hay là “I’m sorry I love you”

  [​IMG]

  “Nó để lại cho những đứa trẻ một cái nhìn thấm thía khi bố mẹ chúng chia tay trong lúc chúng đang trong thời kỳ phát triển” Stillwell chia sẻ.

  Nghiên cứu chỉ ra rằng những người đàn ông hay like các trang về các nhân vật ủng hộ LGBT (Lesbian, Gay, Bisexual, Transsexual/Transgender) hay các nhãn hàng thời trang được chỉ ra có thể là gay, trong khi những người like các chủ đề liên quan đến thể thao, Lý Tiểu Long khá phổ biến với các chàng chuẩn men.

  Nút like trên Facebook của một người có thể tiên đoán người đó có thông minh hay không. Nếu một người thường like các trang về các chủ đề khoa học, hay các điều bí ẩn thì nghiên cứu chỉ ra rằng họ là người thông minh, còn nếu những người like một số diễn viên hài, xe máy "Harley-Davidson" thì họ được suy đoán là kém thông minh hơn.

  Like những thứ như các trò chơi, phim hành động chỉ ra rõ ràng bạn là người hướng ngoại, trong khi thích thú với đồ họa máy tính, các bài viết về lịch sử hay triết học thì bạn được chỉ ra là người hướng nội.

  Các nhà nghiên cứu đã tạo ra các công cụ cho mọi người để họ có thể xem kết quả đánh giá cá nhân mình. Mọi người có thể kiểm tra xem các nút like trên Facebook nói gì về bạn bằng cách ghé qua trang YouAreWhatYouLike.com và đăng nhập bằng tài khoản Facebook. Trang này sẽ làm ngay một bài kiểm tra cá nhân và đánh giá độ thoải mái, bình tĩnh, dễ chịu, hướng ngoại và chu đáo của bạn.

  [​IMG]

  Tuy nhiên các nhà nghiên cứu chỉ nhìn vào các nút like và thậm chí công cụ còn chưa thật hoàn hảo, đừng chỉ nên đánh giá mọi người qua các nút like.

  “Nó giống như là một cuộc gặp gỡ của những người mù. Bạn chỉ hỏi họ một ít câu hỏi thì bạn không thể đánh giá chính xác về họ được. Nhưng một khi bạn có một khoảng thời gian dài để hỏi họ về các sở thích, nhãn hiệu yêu thích, những người nổi tiếng họ mến mộ có thể bạn sẽ bắt đầu tin tưởng về những gì họ đang nói”. Stillwell nói.

  Càng nhiều like thì càng dễ để suy đoán về một con người. Các profile trong nghiên cứu đã like khoảng từ 1 cho đến 500, trung bình mỗi người like khoảng 170.

  Các công ty vẫn đang sử dụng các mô hình này để tạo nên sự kết nối, mặc dù họ không biết rằng họ đang kiểm tra kết quả IQ hay độ hướng ngoại.

  Các công ty như Google hay Facebook quyết định sẽ đưa những quảng cáo nào tới tay người dùng bằng cách thu thập thói quen lướt web hay click của người dùng. Amazon giới thiệu các sản phẩm thông qua nhìn vào lịch sử lướt web và mua bán của khách hàng. Việc họ cần làm là thu thập các dẫn chứng về một con người để tạo nên một bức tranh hoàn chỉnh họ là ai. Thông qua đó, các công ty có thể gợi ý cho người dùng các bộ phim, nhà hàng dựa vào địa điểm, những gì họ thích hoặc các sản phẩm mà người dùng thật sự muốn mua.

  Tuy nhiên việc này có thể công khai các thông tin cá nhân mà không được sự cho phép của họ. Các thông tin nhạy cảm liên quan đến người dùng như xu hướng giới tính, việc sử dụng thuốc có thể bị lạm dụng bởi các công ty cũng như chính phủ và các ông chủ tương lai.

  “Mối quan tâm lớn nhất của tôi là mọi người thường không nhận ra cái gì là có thể. Vì vậy họ nghĩ rằng việc nhấn like một cách vu vơ chả có gì quan trọng và không ảnh hưởng gì đến mình. Tuy nhiên, họ đã lầm!” Stillwell chia sẻ

  Toancauxanh.vn
  Bạn đã từng bấm like những thứ này ...? 8-}
  [​IMG]
  [​IMG]
  [​IMG]

  ...
  goal, Dee, SilverRow198811 người khác thích bài viết này.
 2. SanJi

  SanJi Thành viên cấp 2

  Điều này, cóa ai ngờ??:)
  Thiên Ma thích bài viết này
 3. MioDung

  MioDung Thành viên cấp 3

  :-s thật vậy sao, đa số là like cưỡng ép =))
  Thiên Ma thích bài viết này
 4. AmateurTZ

  AmateurTZ Thành viên cấp 3

  Với mình thì Like không có nghĩa là thích hay không thích, nó còn thể hiện 1 quan điểm.
  Đôi khi không thích nhưng cùng quan điểm thì vẫn cứ Like & ngược lại.
  Thiên Ma thích bài viết này
 5. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  Có ai ngờ thật chứ gì nữa :))
  Phạm HiếuThiên Ma thích bài viết này.
 6. Slumberous

  Slumberous Thành viên cấp 2

  Update cái link trang: http://www.youarewhatyoulike.com/
  Vừa làm thử xong, khá thú vị :)) Mình khá kiệm like, thế mà cái trang này cũng tính ra được cả 5 nhóm tính cách, thích mỗi cái "Liberal and artistic" (phóng khoáng & nghệ thuật) [​IMG]
  sayhelloThiên Ma thích bài viết này.
 7. DemiCat DA

  DemiCat DA Mèo Việt Designer

  MÌNH LIKE HÌNH GÁI SUỐT NGÀY MÀ VẪN CHƯA BỊ LỘ, TRAI VẪN TÁN NHƯ THƯỜNG =))
  pkcdance, Mèo Già Gian Xảo, always1 người khác thích bài viết này.
 8. sinhhn

  sinhhn Mới đăng kí

  AmateurTZ: Rõ ràng là bạn cũng biết là đôi khi nó mới có ngoại lệ đó còn gì. Nghĩa là trong đa số trường hợp Like thể hiện tính xu hướng của bạn :D.
  AmateurTZ thích bài viết này
 9. phamtong

  phamtong Thành viên cấp 1

  theo như bài viết này tôi kém thông minh hơn và hướng nội chỉ vì tôi thik những chiếc siêu xe và thik ngồi bên máy tính học hỏi đồ họa. kakakka =))
 10. always

  always Thành viên cấp 2

  chẳng đúng cái gì cả :(
  Thiên Ma thích bài viết này
 11. kjmtrue

  kjmtrue Mới đăng kí

  Mới thử xong, mình tính nhút nhát, chuẩn luôn :(
 12. KeyRoyal007

  KeyRoyal007 Thành viên cấp 2

  Mình chỉ like các page về IT , Khoa học công nghê , đồ họa , nhạc Us.uk . chứ mấy page vớ vẩn Hot girl , hot boy , oy yêu đương linh tinh ghét ghê luôn :-ss

  p/s : nhưng page Sexy girl thì like âm thầm và lặng lẽ ạ =))
  Thiên Ma thích bài viết này
 13. ganac

  ganac Thành viên cấp 1

  Mình thích thì mới like. Nhưng cũng con bạn, bật fb lên là like cái hình, status đầu tiên nhìn thấy. Nếu thế thì đâu đánh giá được cái gì.
  Sexy girl thì chỉ xem chứ ko like :D, like thì lộ hết.
 14. toanlove371

  toanlove371 Thành viên cấp 3

  Like page để nhận thông tin, hình đẹp thì like còn status chẳng bao giờ like =))
  Thiên Ma thích bài viết này
 15. sayhello

  sayhello Thành viên cấp 2

  @Slumberous Cứ như kiểu bói trắc nghiệm ấy nhể.
 16. ILovePhotoshop

  ILovePhotoshop Admin page Vietdesigner.Net

  Minh ko rành tiếng anh . Nhưng có 1 câu mình biết nó nói rất rõ
  ĐẸP CHAI KHOAI TO KHÔNG LO CHẾT ĐÓI\:D/


  [​IMG]
  Thiên Ma thích bài viết này
 17. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  always Có thể không đúng với 1 số thành phần :))
 18. always

  always Thành viên cấp 2

  Thiên Ma nó nói xấu quá. ko chấp nhận nổi :-s. nói chung là mình ít like mà 1 khi đã like thì lại toàn like cái xấu >:)
 19. jammespotter

  jammespotter Thành viên cấp 1

  đọc cả thread xong em chỉ muốn nói...... bác nào có cái link FB Sexy Girl cho em xin với =))
 20. phan hoàng linh

  phan hoàng linh Thành viên cấp 1

  Hên xui thôi ..

Ủng hộ diễn đàn