Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

P và F Bẫy Bull và Bear

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi trextrex, 2/2/21.

Lượt xem: 6,330

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Bull và Bear Traps đóng vai trò như một hệ thống cảnh báo sớm cho những người lập biểu đồ rằng một tín hiệu không thành công. Tuy nhiên, bẫy không phải là tín hiệu hoàn hảo và thay vào đó có thể phát triển thành máy phóng. Khi nhìn vào bẫy tăng giá, hãy xem kích thước của vùng tắc nghẽn và xác định hỗ trợ. Một pullback giữ trên hỗ trợ có thể chỉ là một pullback. Khi nhìn vào bẫy gấu, hãy chắc chắn xác định vùng kháng cự của vùng tắc nghẽn. Một đợt bật trở lại vùng kháng cự này có thể chỉ đơn giản là một đợt bật quá bán. Các nhà biểu đồ nên sử dụng các khía cạnh khác của phân tích kỹ thuật để xác nhận các tín hiệu trên biểu đồ P&F.

  Bẫy tăng và Bẫy gấu là các tín hiệu P&F nhanh chóng đảo ngược. Đặc biệt, Bẫy tăng là một Bẫy nhiều đỉnh đảo chiều sau khi vượt quá các mức cao trước đó một ô. Bẫy gấu là một Sự cố nhiều đáy sẽ đảo ngược sau khi vượt quá mức thấp trước đó một ô. Bẫy Bò và Bẫy Gấu cung cấp các dấu hiệu nhanh chóng về sự thất bại của tín hiệu, nhưng những người lập biểu đồ nên cẩn thận để không bị mắc vào máy phóng.

  Bull Trap
  Đột phá nhiều đỉnh bao gồm đột phá ba đỉnh, đột phá bốn đỉnh và bất kỳ thứ gì rộng hơn. Đột phá ba đỉnh xảy ra khi hai Cột X liên tiếp tạo thành các đỉnh cao bằng nhau và Cột X tiếp theo phá vỡ trên các mức cao này. Đột phá bốn đỉnh tương tự như đột phá ba đỉnh, nhưng với ba cột X liên tiếp tạo thành các đỉnh cao bằng nhau thay vì hai. Để có thể có Bull Trap, điểm đột phá này chỉ có thể là một ô. Các đột phá di chuyển hai hoặc nhiều hộp trên ngưỡng kháng cự không đủ điều kiện. Bull Trap xảy ra khi giá đảo chiều sau khi phá vỡ một hộp và Cột O tiếp theo di chuyển xuống thấp hơn ít nhất ba hộp. Sự đột phá một hộp không phải là mạnh mẽ và sự đảo chiều ngay lập tức cho thấy áp lực bán mới.


  Biểu đồ trên cho thấy Apollo (APOL) có Bẫy tăng vào tháng 4 năm 2010. Đầu tiên, cổ phiếu đã tạo ra một Đột phá ba đỉnh khi Cột X thứ ba vượt quá hai ô trước đó một ô. Thứ hai, sự bứt phá này nhanh chóng thất bại khi cổ phiếu hình thành sự đảo chiều ba hộp. Cột O này đã phá vỡ bên dưới Cột O trước đó để tạo ra một Phân tích đáy kép và phủ nhận hoàn toàn Đột phá ba đỉnh.

  Bẫy gấu
  Phân tích Đáy nhiều bao gồm Phân tích Đáy ba lần, Phân tích Đáy bốn và bất cứ thứ gì rộng hơn. Phân tích Đáy ba lần xảy ra khi hai Cột O liên tiếp tạo thành các mức thấp bằng nhau và Cột O tiếp theo ngắt dưới các mức thấp này. Phân tích dưới cùng bốn lần kích hoạt khi ba cột O liên tiếp tạo thành các mức thấp nhất bằng nhau và Cột O tiếp theo ngắt dưới các mức thấp này. Để có thể có Bẫy gấu, bảng phân tích này chỉ có thể là một hộp. Sự cố di chuyển hai hoặc nhiều hộp bên dưới hỗ trợ không đủ điều kiện. Bẫy gấu xảy ra khi giá đảo ngược sau khi phân tích một hộp và Cột X tiếp theo di chuyển cao hơn ít nhất ba hộp. Sự cố một hộp rất dễ bị ảnh hưởng và sự đảo chiều ngay lập tức cho thấy áp lực mua mới.


  Biểu đồ bên trên cho thấy Snap On (SNA) với sự phân tích đáy gấp bốn lần vào tháng 8 năm 2010. Lưu ý rằng SNA đã phá vỡ hỗ trợ chỉ với một ô hoặc một X dưới ba mức thấp trước đó. Sự phá vỡ này không kéo dài khi cổ phiếu nhanh chóng đảo chiều và tạo ra sự đảo chiều ba hộp. Cột X tăng lên được mở rộng để tạo ra một Double Top Breakout phủ nhận hoàn toàn sự cố Quadruple Bottom Break.

  Bullish Catapults
  Bẫy Bò và Bẫy Gấu đôi khi có thể thất bại và phát triển thành máy bắn đá - giống như một cái bẫy đôi. Bullish Catapult hình thành với Triple Top Breakout, pullback vào mô hình và sau đó là Double Top Breakout. Một cú đột phá ba đỉnh một hộp và một đợt lùi vào mô hình đủ điều kiện là Bẫy tăng. Các nhà biểu đồ nên cẩn thận vì Đỉnh ba là vùng tắc nghẽn đại diện cho vùng hỗ trợ. Trong khi sự thoái lui vào mô hình cho thấy sự lưỡng lự đối với những con bò đực, cần có Sự phân chia đáy kép để tạo ra tín hiệu P&F giảm giá sẽ hoàn toàn chống lại Sự phá vỡ ba đỉnh ban đầu.


  Biểu đồ ở trên cho thấy Vertex Pharma (VRTX) có nhiều đột phá hàng đầu vào tháng 10 năm 2010. Cột X đột phá đã vượt quá bốn mức cao trước đó một hộp. Sự bứt phá này không kéo dài lâu khi cổ phiếu đảo chiều giảm trở lại vùng tắc nghẽn (hộp màu xanh lá cây). Các mức thấp của vùng này cuối cùng đã được giữ vững và cổ phiếu đã tạo ra một Double Top Breakout trong đợt tăng tiếp theo. Bull Trap thất bại và phát triển thành Bullish Catapult.

  Bearish Catapults
  Điều ngược lại đúng với Bẫy gấu, có thể phát triển thành Máy bắn đá Bearish. Các mô hình này hình thành với Phân tích đáy ba lần, bật trở lại vào mô hình và sau đó là Phân tích đáy kép. Về mặt kỹ thuật, Phân tích đáy ba lần một hộp và một lần bật trở lại mô hình đủ điều kiện là một bẫy gấu. Các nhà biểu đồ nên cẩn thận vì Đáy ba là vùng tắc nghẽn đại diện cho vùng kháng cự. Mặc dù sự phục hồi trở lại mô hình cho thấy khả năng phục hồi, nhưng cần có Double Top Breakout để tạo ra tín hiệu P&F tăng để chống lại hoàn toàn Sự cố Triple Bottom ban đầu.
  Theo Gold Pattern Free Forex Signals

  ...
 2. phongphung

  phongphung Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn