Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

PayPal kiện Pandora vì logo quá giống, dễ khiến người dùng nhầm lẫn

Chủ đề thuộc danh mục 'Tạp chí design' được đăng bởi Người Chia Sẻ, 29/5/17.

Lượt xem: 13,740

 1. Người Chia Sẻ Share to be shared!

  PayPal - dịch vụ thanh toán đã vừa đệ đơn kiện Pandora - dịch vụ nghe nhạc trực tuyến nổi tiếng tại Mỹ, Úc vì lý do: logo chữ P của anh giống logo chữ P của tôi khiến người dùng dễ nhầm lẫn. Pandora vừa đổi logo mới hồi tháng 10 năm ngoái trong khuôn khổ chương trình chuyển đổi dịch vụ từ miễn phí thành thuê bao nghe trả phí còn logo PayPal đã được sử dụng suốt 3 năm qua.

  Trong đơn kiện được đệ lên tòa án liên bang tại New York: "Việc Pandora sử dụng logo chữ P kiểu mới, thứ trông tương tự với logo của PayPal, có thể làm tổn hại đến sự quan tâm của các khách hàng PayPal và phá hỏng trải nghiệm của họ. PayPal buộc phải hành động để ngăn mối đe dọa mà Pandora đang tạo ra đối với trải nghiệm người dùng PayPal và thương hiệu PayPal."

  PayPal cũng đã đệ trình nhiều bằng chứng lên tòa án, cụ thể là nhiều người dùng đã viết trên các trang mạng xã hội rằng họ bị nhầm lẫn giữa ứng dụng PayPal với logo đã được hãng sử dụng suốt 3 năm qua và ứng dụng Pandora mới. Một trong những bài đăng trên Twitter còn đặt ra câu hỏi rằng: "Có phải PayPal đã mua lại Pandora?"

  [​IMG] Logo Pandora cũ (trái) và logo mới bị PayPal cáo buộc vi phạm
  Về cảm nhận chung, sự tương đồng giữa logo của PayPallogo của Pandora rất rõ ràng. Cũng giống như logo của PayPal, logo của Pandora có chữ cái P được in hoa, dùng font chữ sans-serif và có cùng màu xanh thẫm. Giống như logo của PayPal, logo của Pandora có vai trò là dấu hiệu nhận biết, định hướng người dùng đến dịch vụ của hãng trên các thiết bị di động. Trước khi chuyển sang dùng logo này, Pandora dùng logo có chữ P, font chữ serif, màu xanh đậm không biến tone trông cổ điển hơn.

  PayPal cho biết hãng đã đề nghị Pandora thay đổi thiết kế logo nhưng dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này từ chối. PayPal cũng đã gởi một tập tài liệu gồm 110 trang đến Pandora trong đó liệt kê những ví dụ về sự nhẫm lẫn giữa 2 logo được người dùng đề cập trên mạng xã hội.

  [​IMG]Một người dùng nhầm lẫn giữa 2 logo và chia sẻ trên Twitter
  Vụ kiện tụng này cũng đặt ra câu hỏi về việc làm cách nào mà người dùng lại nhầm lẫn giữa PandoraPayPal khi đây là 2 dịch vụ hoàn toàn khác nhau. PayPal trả lời rằng: "Có một mối liên hệ giữa dịch vụ của PayPalPandora, bắt đầu với sự thật là cả 2 công ty đang cạnh tranh trực tiếp với nhau về "bất động sản" trên màn hình điện thoại của người dùng. Thêm vào đó người dùng cũng đang sử dụng PayPal để thanh toán thuê bao Pandora."

  Theo nhận định của Hiệp hội đoàn luật sư Mỹ (American Bar Association - ABA) thì một nhãn hiệu đã được cấp giấy phép có quyền sử dụng dấu hiệu nhãn hiệu đã đăng ký (®) và có quyền đệ đơn kiện các trường hợp vi phạm nhãn hiệu lên tòa án liên bang. Người sở hữu nhãn hiệu đã được đăng ký cũng có quyền đề nghị bồi thường thiệt hại.

  Trong đơn kiện vi phạm nhãn hiệu này, PayPal đang tìm kiếm một phán xét từ tòa án để ngăn Pandora tiếp tục sử dụng logo mới. Vụ kiện tụng này cũng sẽ yêu cầu thanh toán các chi phí pháp lý, những khoản bồi thường bao gồm cả phí trừng phạt Pandora vì cáo buộc vi phạm logo. Pandora hiện tại vẫn chưa phản hồi trước vụ việc nhưng vào ngày 12 tháng 6 tới đây, đại diện dịch vụ nghe nhạc trực tuyến này sẽ phải trình diện trước tòa.

  Theo: MSN
  Dịch bởi bk9sw - Tinh Tế​

  ...
  pitlamgi thích bài viết này
 2. yaya03

  yaya03 Mới đăng kí

  có giống gì

Ủng hộ diễn đàn