Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phần mềm miễn phí chống phân mảnh ổ đĩa trên Windows

Chủ đề thuộc danh mục 'Chia sẻ phần mềm hay cho máy tính' được đăng bởi hacker1, 10/10/13.

Lượt xem: 2,722

 1. hacker1 Banned

  1. Defraggler

  Đây là một phần mềm cực kỳ nổi trội trong vấn đề chống phân mảnh, hơn nữa nó còn góp phần kiểm tra lỗi ổ cứng để người dùng biết mà khắc phục, đó là Defraggler. Đây là một phần mềm chống phân mảnh hoàn toàn miễn phí, được đánh giá cao ở tốc độ và khá nhẹ, không làm ảnh hưởng gì đến hiệu suất của hệ thống. Sản phẩm của hãng Piriform, từng gây đình đám với sản phẩm CClean trong việc tối ưu hóa hệ thông.

  [​IMG]

  Khi tiến hành cài đặt lên máy tính, giao diện của phần mềm sẽ liệt kê danh sách các phân vùng của ổ cứng. Bạn chọn một phân vùng nào đó rồi nhấn Analyze để phần mềm tự động phân tích mức độ phân mảnh của phân vùng đó. Defraggler cho phép bạn chỉ định một hay nhiều tập tin, thư mục, hoặc toàn bộ ổ đĩa để chống phân mảnh. Ngoài ra, Defraggler là một phần mềm chống phân mảnh hoàn toàn miễn phí, được đánh giá cao ở tốc độ và khá nhẹ, không làm ảnh hưởng gì đến hiệu suất của hệ thống.

  2. MyDefrag

  MyDefrag là một trình chống phân mảnh ổ đĩa và tối ưu hóa (một tiện ích bảo trì để làm cho đĩa cứng của bạn nhanh hơn) cho Windows 2000, 2003, XP, Vista, 2008, và cho bản X64. Mặc dù không có hỗ trợ tập lệnh, nhưng nó có nhiệm vụ làm 1 công việc hết sức tuyệt vời khi di chuyển các tập tin đến nơi tối ưu nhất trên đĩa cứng của bạn.

  [​IMG]

  Tệp tin thường xuyên được truy cập sẽ được nhóm lại với nhau trong những khu có hiệu suất tốt hơn. MyDefrag thậm chí sẽ quét toàn bộ không gian đã được phân bố cho các tập tin tổng thể và di chuyển các tập tin đó đến địa điểm thích hợp, đôi khi nó sẽ ép không gian hệ thống lại để chứa các tập tin đó nhằm mang lại hiệu quả đối với các phần còn lại của hệ thống.

  3.Auslogics Disk Defrag

  Auslogics Disk Defrag là một chương trình dọn ổ đĩa miễn phí nhưng lại hoạt động khá nhanh và đơn giản, có thể chống phân mảnh nhiều phân vùng cùng 1 lúc hoặc từ phân vùng riêng biệt. Chương trình cho phép bạn thiết lập ưu tiên các ứng dụng và có thể cho phép máy tính tắt khi nó hoàn tất quá trình phân mảnh, 1 tính năng tiện dụng khác khi bạn muốn nó quét hoặc chống phân mảnh.

  [​IMG]

  Mặc dù, Windows có kèm theo chức năng chống phân mảnh, nhưng khi thực hiện việc chống phân mảnh trên các đĩa cứng dung lượng lớn thì nó tỏ ra hơi chậm chạp, bạn có thể chờ tới hàng giờ mới hoàn thành công việc. Chính vì vậy việc sử dụng AusLogics Disk Defrag là 1 giải pháp giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và công sức cho công việc này.

  4. Smart Defrag

  Smart Defrag là một trong những phần mềm miễn phí chống phân mảnh đĩa cứng tốt nhất. Smart Defrag thực sự cung cấp những tính năng tốt hơn mà các phần mềm khác không có được như tốc độ xử lý nhanh cũng như khả năng chống phân mảnh mạnh mẽ hơn. Smart Defrag giúp chống phân mảnh cho ổ đĩa cứng của bạn một cách rất hiệu quả. Smart Defrag không chỉ thực hiện quá trình này một cách kĩ càng mà còn kết hợp tốt với khả năng tối ưu hoá hoạt động của ổ đĩa. Tất cả những gì bạn cần phải thực hiện là cài đặt Smart Defrag rồi... quên nó đi.

  [​IMG]

  Chương trình sẽ tự động và âm thầm theo dõi "thể trạng" đĩa cứng của bạn, thực hiện các quá trình hồi phục đĩa cứng, chống phân mảnh theo lịch hoặc theo chế độ "giám định" tới hạn! Tình trạng ổ cứng hoạt động chậm chạm, hay bị lỗi... sẽ được hạn chế rất nhiều. Tuy nhiên, một điều quan trọng khác đó là Smart Defrag hoàn toàn miễn phí với mọi đối tượng sử dụng.

  5. Disk Defragmenter

  Nhiều người cho rằng, không cần thiết phải cài đặt thêm những phần mềm chống phân mảnh ổ đĩa bởi trong hệ điều hành Window đã có sẵn một tiện ích tối ưu là Disk Defragmenter giúp thực hiện công việc này. Công cụ này đã trở nên rất quên thuộc với người sử dụng Windows, nhằm ổn định tốc độ và khả năng đọc dữ liệu trên ổ cứng. Công cụ Built In Disk Defragmenter cũng gồm có 3 chức năng chính là phân tích một hoặc nhiều phân vùng; thực hiện chống phân mảnh trên một hay nhiều phân vùng và lên lịch thực hiện chống phân mảnh.

  [​IMG]

  Trong khi nó không cung cấp các công cụ tiên tiến như các tiện ích khác, như phân mảnh tập tin/thư mục hoặc cho phép chống phân mảnh tự động trong khi máy tính nhàn rỗi, nhưng tính năng này của Windows thực ra không thua kém các công cụ, thậm chí còn tăng khả năng tiết kiệm bộ nhớ bởi nó là công cụ có sẵn trong Windows, do vậy, người dùng không cần phải cài đặt thêm bất cứ phần mềm nào khác.

  nguồn: (azviet.org)

  ...
 2. Mixer_C6

  Mixer_C6 Banned

  Mình đã sử dụng 1 phần mềm chống phân mảnh ổ cứng nào đó ko phải mấy cái trên.
  Và hậu quả là nó làm ổ cứng mình bị BAD SECTOR.
  May mà còn trong thời hạn bảo hành nên mình đã được thay 1 ổ cứng mới.
  Khi sử dụng các phần mềm quản lí phần cứng, nếu ko biết chắc về kiến thức thì ko nên sử dụng. Vì 1 khi đã gặp sự cố thì chỉ có đi bệnh viện và sửa thôi chứ khó khắc phục như lỗi phần mềm.
  Chia sẻ kinh nghiệm cho các bạn đi sau. Đừng lặp lại lỗi mà mình đã từng bị.
  Thank
 3. 25251325

  25251325 Mới đăng kí

  @ All: Chống phân mãnh hoài làm hdd hoạt động cường độ cao nhiều dẫn đến toi hdd. Lâu lâu defrag thôi...

Ủng hộ diễn đàn