Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phạm vi của nghề thiết kế nội thất trong thế giới ngày nay

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 9/10/20.

Lượt xem: 2,137

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Phạm vi thiết kế nội thất trong thế giới ngày nay cạnh tranh hơn nhiều so với những năm trước đây, để thành công trong lĩnh vực thiết kế Nội thất, điều quan trọng là bạn phải sớm tiếp xúc với ngành bằng phương pháp giáo dục cũng như kiến thức thực tế. Thiết kế nội thất là một môn khoa học nghệ thuật có thể nâng cao tính thẩm mỹ, chức năng và tạo ra môi trường sống trong lành hơn cho khách hàng / người dùng cuối. Một nhà thiết kế Nội thất được trang bị học vấn, bằng cấp và kinh nghiệm thực tế để lập kế hoạch, điều phối, thiết kế và thực hiện các dự án. Phạm vi chuyên môn của một nhà thiết kế nội thất là rất lớn ở Việt Nam và được hỗ trợ với sự tinh tế cho tư duy đổi mới và thiết kế một người có thể đạt đến đỉnh cao trong lĩnh vực này.

  Thiết kế là một quá trình. Có thể nói đúng như một quá trình tương tác giữa khách hàng và nhà thiết kế. Giải pháp thiết kế cho một vấn đề có rất nhiều và một phương pháp tư duy rất sáng tạo và đột phá có thể khiến một nhà thiết kế trở nên khác biệt với những người khác. Quá trình suy nghĩ mới này sẽ là một sự thay đổi, một hướng đi mới, khi được trình bày theo một góc nhìn khác với khách hàng, có thể tạo ra những ý tưởng sáng tạo và kích thích tư duy thành những không gian đẹp thiết thực cho người dùng cuối hoặc khách hàng. Các phần mềm thiết kế khác nhau có sẵn như AutoCAD, SketchUp, mô hình 3D có thể giúp nhà thiết kế đưa tầm nhìn và ý tưởng từ đầu của mình vào các sáng tạo ảo và trình bày điều tương tự cho khách hàng. Nhà thiết kế nội thất cần liên tục nghiên cứu, đọc và theo dõi các vật liệu mới nhất, v.v. trên thị trường. Vì vậy, bây giờ chúng ta có thể tóm tắt rằng một nhà thiết kế nội thất cần phải có nghệ thuật, phân tích, định hướng con người và định hướng kinh doanh.

  Nghệ thuật vì sáng tạo là cốt lõi của thiết kế nội thất. Không có hai thiết kế do một nhà thiết kế nội thất cung cấp có thể giống nhau. Mỗi thiết kế nên độc đáo và phản ánh cá tính của khách hàng. Các nhà thiết kế nội thất không thể theo bất kỳ xu hướng cụ thể nào vì nhu cầu và thị hiếu của mỗi khách hàng sẽ khác nhau. Kỹ năng phân tích phát huy tác dụng từ cuộc gặp gỡ khách hàng đầu tiên. Nhà thiết kế nội thất phải phân tích phạm vi và thời hạn của mọi dự án. Anh ta cần tạo ngân sách và phân tích lực lượng lao động cần thiết tại thời điểm đã nói. Một nhà thiết kế nội thất cũng cần phải biết cách đọc bản thiết kế, quy chuẩn xây dựng, anh ta cũng làm vai trò của một người quản lý dự án.

  Một nhà thiết kế Nội thất phải nhận thức được lĩnh vực mà mình quan tâm trong thiết kế Nội thất. Anh ta có thể làm việc trong các dự án dài hạn hoặc ngắn hạn, trong lĩnh vực khách sạn, khu dân cư, thương mại, chăm sóc sức khoẻ, v.v. Với kinh nghiệm và thời gian một nhà thiết kế sẽ biết tất cả các lĩnh vực thiết kế nội thất. Được trang bị trình độ học vấn và bằng cấp, một nhà thiết kế có thể làm việc với tư cách là nhà thiết kế Nội thất & không gian, Nhà thiết kế triển lãm, nhà thiết kế sản xuất hoặc thiết kế, Nhà bán hàng VM-Visual, Thiết kế công nghiệp, Thiết kế trang phục và phong cách sống, Nhà thiết kế bán lẻ, Thiết kế phụ kiện, Thiết kế phổ quát, Thiết kế yếu tố con người, Thiết kế bền vững và thủ công, Tư vấn màu sắc, v.v.

  Giáo dục đại học cũng là một lựa chọn cho các nhà thiết kế nội thất trong lĩnh vực Thiết kế sản phẩm, thiết kế đồ họa, v.v.

  Với dự báo ngành xây dựng của Việt Nam sẽ mở rộng trong giai đoạn từ 2020 - 2030, với sự đầu tư mạnh mẽ vào các dự án khu dân cư cùng với các lĩnh vực khác, dự báo sẽ có sự tăng trưởng liên tục. Ngành xây dựng được hỗ trợ bởi các kế hoạch của chính phủ cho đô thị Việt Nam. Vì vậy, sẽ có những cơ hội việc làm được tạo ra cho những người trong ngành xây dựng và một nhà thiết kế nội thất cần cộng tác với Kiến trúc sư, nhà thiết kế nội thất, nhà thiết kế đồ họa, nhà thiết kế sản phẩm, nhà thiết kế dệt may, nhà quảng cáo, v.v.

  Một nhà thiết kế nội thất có thể làm việc trong một công ty kiến trúc hoặc một công ty xây dựng, Công ty thiết kế nội thất, Tư vấn thiết kế, giảng dạy và thiết kế. Phạm vi nghề nghiệp của thiết kế nội thất ở Việt Nam có vẻ cực kỳ hứa hẹn, nhưng bí quyết nằm ở trường thiết kế nội thất phù hợp và tiếp xúc thực tế. Một nhà thiết kế mới chớm nở có thể được đào tạo để suy nghĩ khác biệt và do đó đóng góp vào phúc lợi của xã hội. Chúng tôi tại AWE, nhấn mạnh vào tư duy vượt trội cho khóa học thiết kế nội thất tại Hà Nội và cung cấp khả năng tiếp xúc tối đa với thị trường bằng cách thực hiện các dự án trực tiếp, thăm quan ngành, cho sinh viên tiếp xúc với các bài nói chuyện của các chuyên gia thị trường hội thảo mang lại cho sinh viên sự tự tin về những gì họ mong đợi với tư cách là nhà thiết kế nội thất trong lĩnh vực xây dựng thực tế. Ngày nay, thế giới đang tìm kiếm những người có kỹ năng đặc biệt trong bất kỳ lĩnh vực nào nhưng để đạt được điều đó, điều quan trọng là phải chọn đúng trường có các chi tiết và chương trình giảng dạy thiết kế nội thất phù hợp để nuôi dưỡng bạn với các kỹ năng và kinh nghiệm phù hợp cần thiết cho Ngành Thiết kế Nội thất.

  ...

Ủng hộ diễn đàn