Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phân Biệt Tv Lcd Và Tv Plasma

Chủ đề thuộc danh mục 'Đọc báo - Tin nóng hổi' được đăng bởi ano, 7/7/13.

Lượt xem: 1,991

 1. ano Mới đăng kí

  Hiện nay trên thị trường tiêu dùng điện tử mặt hàng TV khá phổ biến và đa dạng cả về mẫu mã cũng như chất lượng. Có hai loại TV đang được người tiêu dung ưu chuộng đó là TV LCD và TV Plasma. Tuy nhiên nếu chỉ nhìn vẻ bề ngoài thì mọi người không phân biệt được TV LCD và Plasma. Tuy hai loại này phẳng và mỏng, nhưng chúng được chế tạo bởi các công nghệ khác nhau và có những tính năng và chất lượng khác nhau.
  1. TV Plasma
  Plasma là một trong những trạng thái của vật chất. Công nghệ sản xuất TV Plasma được dựa trên đèn sáng huỳnh quang. Màn hình được cấu tạo bởi các khoang (cell). Trong mỗi khoang là hai tấm kính được tách nhau bởi một khe hở hẹp mà giữa đó khí neon-xenon được thổi vào và đóng kín trong quá trình sản xuất. Khí được nạp điện trong những khoảng thời gian bằng nhau khi TV được sử dụng. Khi đó khí sẽ tạo ra các phần tử phốt pho đỏ, xanh da trời và xanh đậm để tạo nên ảnh TV. Mỗi nhóm màu này được gọi là một thành phần của ảnh (pixel).
  [​IMG]

  Công nghệ TV Plasma giúp loại bỏ việc sử dụng ống phóng lớn và cách quét ảnh như TV thông thường, nhưng có sự khác biệt về công nghệ để tạo ảnh nên nó có một số khuyết điểm như tạo nhiệt và đen hình đối với ảnh tĩnh.Tức là công nghệ màn hình Plasma lại chưa khắc phục được hiện tượng bị lưu ảnh, nếu có hình ảnh nào đó nằm trên màn hình lâu một chút là sẽ bị lưu luôn trên đó, thành các vết mờ, các điểm đen. Và đối với các hình ảnh chuyển đông nhanh thì hoàn toàn thể hiện rất tốt, không có sự đứng hình hoặc chậm trễ hay nhòe hình.
  Có thể dễ dàng nhận thấy TV Plasma có nhiều kích thước màn hình lớn hơn. Khi màn hình TV chiếu thì tỷ lệ tương phản tốt hơn và khả năng tạo ra màn đen sâu. Màu sắc và độ đậm màu chính xác hơn mang lại cảm giác xem trung thực hơn cho người sử dụng. Đối với TV Plasma có thể nhìn sắc nét ở mọi góc nhìn. Tốc độ sáng với TV Plasma lớn.
  Do công nghệ tạo điểm ảnh là đôt chấy phốt pho nên tạo ra nhiều nhiệt hơn trong quá trình hoạt động. Vì vậy tuổi thọ của TV Plasma ngắn hơn so với TVLCD trung bình khoảng 30,000 giờ hoặc 8 giờ xem mỗi ngày trong 9 năm .
  2. TV LCD
  Là TV có màn màn hiển thị dùng tinh thể lỏng, hình ảnh được tạo ra từ hàng ngàn điểm ảnh bật tắt liên tục bởi tinh thể lỏng. Màn hình LCD được tạo bởi hai lớp chất liệu trong được gắn với nhau. Những tinh thể lỏng LCD không tự tạo ra ánh sáng riêng, do đó một đèn nguồn bên ngoài như đèn huỳnh quang. Ánh sáng từ đèn huỳnh quang đi xuyên qua các điểm ảnh và lớp lọc màu tạo nên hình ảnh đi đến mắt người xem. TV LCD sử dụng điện ít hơn và nguồn đèn trong TV LCD tạo ra nhiệt thấp hơn. Và không có phóng xạ được tạo ra từ màn hình LCD.
  [​IMG]

  Do công nghệ tạo điểm ảnh từ tinh thể lỏng nên không xảy ra hiện tượng đen trong của ảnh tĩnh, có nghĩa là đối với những hình ảnh chuyển động chậm hoặ lưu lâu trên màn hình thì không bị lưu ảnh, hình ảnh vẫn chạy tốt và thể hiện bình thường. Tuy nhiên thì ngược lại những hình ảnh chuyển động nhanh có thể bị làm chậmẢnh hiển thị trên màn hình sáng hơn.
  Thường thấy trên thị trường thì kích thước màn hình của TV Plasma so với TV nhỏ hơn 37inch. đối với TV LCD tỷ lệ tương phản thấp hơn, và không tốt với những màu đen sâu
  Nhiệt độ tỏa ra trong quá trình hoạt động thấp hơn vì chỉ sử dụng công nghệ chiếu sáng và lọc màu. Nên tuổi thọ của TV LCD cao hơn tuổi thọ của TV Plasma và chỉ cần thay thế nguồn đèn khi hết thời gian sử dụng.

  ...

Ủng hộ diễn đàn