Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phân loại máy in mã vạch trong công nghệ in mã ngày nay

Chủ đề thuộc danh mục 'Quảng cáo - Dịch vụ - Mua bán về design' được đăng bởi xenxenxong, 26/11/15.

Lượt xem: 555

 1. xenxenxong Mới đăng kí

  Ngày nay, công nghệ mã vạch đang ngày càng phát triển, mã vạch là một dãy các vạch và khoảng trống song song xen kẽ được sắp xếp theo một qui tắc mã hóa nhất định để thể hiện mã số (hoặc các dữ liệu gồm cả chữ và số) dưới dạng máy quét có thể đọc được. Mã vạch được phát triển thì việc in mã vạch là nhu cầu bức thiết, máy in mã vạch được sinh ra như thế.

  Mã số mã vạch (MSMV) là một trong các công nghệ nhận dạng và thu thập dữ liệu tự động các đối tượng là sản phẩm, dịch vụ, tổ chức hoặc địa điểm… dựa trên việc ấn định một mã số (hoặc chữ số) cho đối tượng cần phân định và thể hiện mã đó dưới dạng mã vạch để thiết bị (máy quét) có thể đọc được.

  Bên dưới mã vạch là dãy mã số tương ứng.

  MSMV được in trực tiếp lên đối tượng cần quản lý như thương phẩm, vật phẩm, các thùng hàng để giao nhận/ vận chuyển.

  [​IMG]

  Mã vạch xuất hiện trên hầu hết các sản phẩm ở mọi quốc gia. Là hệ thống các mã vạch được mã hóa từ những con số, giúp phân định hàng hóa, xác định nguồn gốc hàng hóa trong quá trình luân chuyển từ sản xuất tới tiêu dùng. Gồm các thông tin nước sản xuất, tên doanh nghiệp, lô sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng...Mã vạch được phân loại dựa trên dung lượng thông tin được mã hóa, và đặc thù sản phẩm, mục đích sử dụng. Mã vạch được quy định theo chuẩn chung thế giới theo từng quốc gia, và theo đặc thù sản phẩm, thông tin cần được mã hóa.

  Phân loại mã vạch theo công nghệ: mã vạch 1D, mã vạch 2D

  - Mã vạch 1

  Mã vạch cấu tạo từ các sọc dọc đen trắng dài thon và được sắp xếp theo chiều ngang. Thông thường sử dụng loại 13 con số, còn được gọi là EAN-13, phổ biến hàng tiêu dùng trong cửa hàng, chuỗi cửa hàng, siêu thị… Một số loại mã vạch thường gặp: Code128, code39 được dùng trong siêu thị hoặc shop hàng hóa. UPC, EAN… ứng dụng nhiều trong vận chuyển quốc tế.


  - Mã vạch 2D


  Mã vạch cấu tạo từ các ma trận vuông màu trắng đen trong khối tổng thể, mã vạch 2D mã hóa lượng thông tin lớn trong diện tích nhỏ, nó có thể lưu được dữ liệu file dạng PDF, sử dụng phổ biến lưu trữ văn bản, và mã vạch gán lên sản phẩm siêu nhỏ. Sử dụng mã vạch 2D có thể thay thế được CSDL trong máy tính. Các loại mã vạch thường gặp: Datamatrix, QR Code, PDF417…


  Mọi mã vạch đều được sinh ra theo quy chuẩn mặt hàng hóa ngày nay, vậy nên việc sử dụng máy đọc mã vạch là điều rất dễ hiểu. Ta bắt gặp ngay khi bạn đi siêu thị khi mà đọc mã vạch xong máy in hóa đơn sẽ thực hiện nhiệm vụ xuất hóa đơn cho khách hàng một cách chính xác nhất!

  Hỗ trợ tư vấn và giải đáp thắc mắc 24/7.
  Để tham khảo chi tiết các sản phẩm, vui lòng ghé thăm website thietbibanhang.net
  Hotline: (04) - 62.91.47.69 - 0936.345.826 - 0965.555.991
  Email: andinhviet@gmail.com

  Thietbibanhang.net luôn đồng hành cùng cửa hàng/doanh nghiệp của bạn!


  ...

Ủng hộ diễn đàn