Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phần mềm Illustrator CC giật. Cao nhân nào gặp giúp mình với.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về Illustrator' được đăng bởi deocoai, 21/4/18.

Lượt xem: 17,019

 1. deocoai Mới đăng kí

  Máy mình có cấu hình: Dell Precision Tower 3620 XCTO BASE - E3 1225v5 đã nâng cấp lên Ram 40GB, ổ SSD M2 240GB card màn hình Quadro k620 2GB, máy cài win 10 pro 64bit AI cài bản mới nhất, mình mở một file có dung lượng khi load lên hết 12GB Ram. Mở file nhanh không vấn đề gì nhưng khi di chuyển hình từ vị trí A sang vị trí B trong cùng file đó thì cảm giác không được mượt, phải mất khoảng 1 đến 2 giấy nó mới di chuyển từ A sang B. Mình đã mở Task Manager lên để theo dõi cả Ram, CPU, Card, SDD để theo dõi khi phần mềm hoạt động thì không có cái nào Full load. Mong các cao nhân đã gặp vấn đề chỉ giáo giúp.

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  1. Bắt trình cài đặt của card rời nó hỗ trợ cho phần mềm. Tức là trong phần cài đặt của card rời mình chọn phần mềm cần được ưu tiên.
  2. Gỡ sạch phiên bản Ai hiện tại và cài đặt một phiên bản khác từ nguồn chính thức của Adobe.
  3. Cập nhật đầy đủ Drivers cho máy tính.
  - Tuy nhiên mình nghĩ rằng với cấu hình như vậy thì nguyên nhân chỉ có thể ở một trong các yếu tố như:
  1. Phiên bản Windows bị trục trặc trong hệ thống, nghĩa là nó bị lỗi, chạy không ổn định. Bởi bây giờ thì nhan nhản những bản cài đặt Windows vớ vẩn do bên thứ 3 đóng gói.
   => Yêu cầu cài lại Windows nếu cần thiết, và nên cài đặt phiên bản Windows 10 mới nhất có cập nhật thường xuyên trong Windows Update!
  2. Dính virus hoặc lỗi từ Regedit
  3. Do công cụ cờ rắc của cả Windows lẫn phần mềm gây ra.
  deocoaitranvan.muon thích bài viết này.
 3. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Lý do này, chỉ cần 1 chiêu xong phim, đó là hạ version Illustrator xuống 1 cấp, là xong phim, không bàn cãi, chứ đua đòi Illustrator cao nhất, là năm nay, Illustrator 2018, là khó nhai lém, vì nó chưa ổn định, so với các version cũ, cái cũ đã ra final ngon nhất rùi. mình chỉ lên tới Illustrator loại 2014, hoặc Illustrator loại Creative Cloud, đời đầu, là ngon cơm, cũng đâu có thiếu chức năng gì lém đâu. cũng là cùng loại Creative Cloud 64 bit thui, mà sài ngon.
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/4/18
  deocoai thích bài viết này
 4. jqkaizen

  jqkaizen Mới đăng kí

  ra tiệm đi bác
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @jqkaizen : Ra tiệm t̉ốn tiền, tiệm sẽ lợi dụng, mài dao, chém này chém nọ, máy bị chuyện này, vụ nọ. hạ version xuống, mới là hiểu biết. Mình đã chạy hết các version, từ 2018, xuống 2017, xuống nữa 2015, xuống tiếp tới 2014, đạp thắng, dừng lại ở 2014, vừa đủ cấu hình của PC mình, là xong phim, ngon cơm. trong vòng vài năm nay, mình hok cần tốn 1 đồng nào, cho máy PC, chỉ có biết sống với máy PC của mình, chơi hok lại, thì lùi xuống, đừng đu gió quá cao, là dc.
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/4/18
  Hồng Sơn thích bài viết này
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  cài win 7 64 bit. cấu hình này ko thể lag được, mà do nhân của win 10. một lập trình viên từng chia sẻ r, máy anh ta cấu hình trăm triệu nhưng máy lại luôn đơ ở một tác vụ, anh ta thử viết một phần mềm test và kết luận là do nhân win trong tác vụ đó chỉ dùng một luồng, trong khi cpu đa luồng còn lại nghỉ ngơi hết. m đọc bên genk.
  deocoaitranvan.muon thích bài viết này.
 7. jqkaizen

  jqkaizen Mới đăng kí

  tranvan.muon với cái máy cấu hình cao như trên , thì ra tiệm làm cho nhanh về mà cày tiền kiếm cơm . Đợi mò xong trễ job hết . Thời gian là tiền bạc , máy chém gì ở đâu bác , ngồi rảnh đó mà mò làm j .
 8. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @jqkaizen : Đọc câu trên, #6 của drax nè, do lỗi lập trình, lỗi bug, phải bị, nên hạ version xuống, chứ không phải tốn tiền vào cho tiệm sửa, người ta mài dao chém, ở Saigon, hiểu nghĩa là : "tiệm sửa ăn tiền người ta rất cao" đó. mình tư vấn, sao cho, hok tốn tiền vô ích. :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 21/4/18
  deocoai thích bài viết này
 9. drax

  drax Thành viên cấp 4

  jqkaizen những người không biết gì, tư tưởng hỏng thì ra tiệm, khi ra tiệm là bị luộc tới ngố luôn đấy. vừa mất tiền, vừa bị luộc đồ. đồ là của b, b cứ phá đi, mò đi, đừng ngại.
  Hồng Sơn, deocoaitranvan.muon thích bài viết này.
 10. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Mình đồng ý với 2 ý kiến của bác Muôn và Drax. Không nhất thiết phải mang ra tiệm đâu vì chúng ta nên tự thân tìm, trao đổi vấn đề để có thể nâng cao kỹ năng cho bản thân. Tuy nhiên như bác trên #7 nói thì cũng ko phải là sai nhưng theo mình chỉ khi nào ta bó tay thật sự hoặc thời gian ko cho phép thì lúc đó hãy nên đem ra tiệm.

  - Chưa kể bây giờ không phải ai cũng có tay nghề, kinh nghiệm chuyên sâu. Mình đã và đang làm việc về nghành này nên mình biết nhiều ông như vậy lắm. Cũng là học hỏi các kiểu đó nhưng ko có chuyên môn sâu, không hiểu-nắm rõ được mà cứ phán bừa cho khách thay thế, sửa những điều không liên quan => chỉ khổ túi tiền của khách khi mất tiền sửa cái không đúng bệnh thôi.

  P/s: Hình như việc gõ chữ trên diễn đàn bị lỗi thì phải? Vừa chậm lại bị xuống dòng đột ngột. Khó chịu quá mà ko biết có phải duy nhất mình bị ko nữa :-?
  draxtranvan.muon thích bài viết này.
 11. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @Hồng Sơn : Nói về gõ chữ đê, mình gõ chữ bình thường, ngon lành, mà vì mình, bên Unikey, mình đã chọn chuột phải, chọn cái nút, luôn luôn Run As Admin, quyền của Unikey này, đang là rất mạnh. :)) (rất vui, vì giao lưu với cao thủ Dù Kun, nên mình để mặt cười, đang vui !). :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/4/18
  Hồng Sơn thích bài viết này
 12. drax

  drax Thành viên cấp 4

  Hồng Sơn đồng ý với ý 1 của b. còn về ý 2, thực ra có một bộ phận ko phải ko có chuyên môn, mà là chẳng ai đi sửa như thời 8x, mà thay vào đó là phán thay và cài lại win cho nó nhanh. cái gì cũng cài lại win thì tao cũng làm được. mình có cái đầu mà, trước khi bỏ tiền ra thì dùng não nghĩ một tí đã.
  Hồng Sơntranvan.muon thích bài viết này.
 13. trinhvanhiep

  trinhvanhiep Thành viên cấp 2

  1. Ram nâng cấp cao lên nó chỉ là 1 vấn đề, cpu và Ram phải hỗ trợ bus cho nhau, cái nào thấp nhất thì nó sẽ lấy cái đó. Ví dụ cpu hỗ trợ bus 2100 mà ram Bus 2400 thì nó sẽ lấy bus 2100.
  2. File load lên 12GB cũng là lớn rồi, chắc chắn có nhiều hiệu ứng nên mới nặng như thế. Di chuyển 1 file từ A sang B giật là do, file đó hiệu ứng như drop shadow, blur,...hoặc là do phân vùng của file quá lớn. Bác Ctr + Y để xem phân vùng của file đó. chắc chắn nó đc Cliping Mask..
  Cách tốt nhất xử lý là Rasterize ra file ảnh tầm 300-500dpi là đc.
  3. Còn cách nữa là RAM bác 40GB dùng bt sao hết, trừ Render và 3D. và bác phải Ép xung RAM và CPU lên. Cách ép xung thì bác lên mạng search.
  4. Lưu ý là đa số 99% cài Window10 thì lỗi 100% CPU(lỗi nhà phát hành), Bác lên mạng tìm cách tối ưu hóa lại là OK.
  Thân mến !!!
  deocoai, Hồng Sơntranvan.muon thích bài viết này.
 14. jqkaizen

  jqkaizen Mới đăng kí

  Ok các bác, em đồng ý với các bác , mỗi người 1 quan điểm . QUan điểm của em là như thế vì kiến thức của em vừa đủ để không bị luộc đồ và cũng không đủ chuyên sâu để tự sửa , hơn nữa muốn sửa đc đôi lúc phải có đồ nghề chuyên dụng . Và khi công việc đang cấp thiết thì nên tìm nơi uy tín , không phải chỗ nào cũng luộc đồ hết đâu , các bác mất niền tin vào các của hàng hết vậy . Theo như em được biết bây giờ khi sửa laptop hay pc thì một số tiệm em biết đều cho kí tên lên linh kiện bên trong nên không lo mấy .
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn