Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phân tích liên thị trường

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiếm tiền Online' được đăng bởi trextrex, 8/1/21.

Lượt xem: 6,116

 1. trextrex Thành viên cấp 1

  Mối quan hệ lạm phát

  Các mối quan hệ liên thị trường phụ thuộc vào lực lượng của lạm phát hoặc giảm phát. Trong môi trường lạm phát “bình thường”, cổ phiếu và trái phiếu có tương quan thuận. Điều này có nghĩa là cả hai đều di chuyển theo cùng một hướng. Thế giới đã ở trong một môi trường lạm phát từ những năm 1970 đến cuối những năm 1990. Đây là những mối quan hệ liên thị trường chính trong môi trường lạm phát:


  Mối quan hệ tích cực giữa trái phiếu và cổ phiếu

  Trái phiếu thay đổi hướng trước cổ phiếu (thường là)

  Mối quan hệ nghịch đảo giữa trái phiếu và hàng hóa

  Mối quan hệ nghịch đảo giữa Đô la Mỹ và hàng hóa

  TÍCH CỰC: Khi một cái tăng, cái kia cũng tăng theo.

  INVERSE: Khi một cái tăng, cái kia giảm.

  Trong môi trường lạm phát, cổ phiếu phản ứng tích cực với lãi suất giảm (giá trái phiếu tăng). Lãi suất thấp kích thích hoạt động kinh tế và thúc đẩy lợi nhuận doanh nghiệp. Hãy nhớ rằng một “môi trường lạm phát” không có nghĩa là lạm phát bỏ chạy. Nó chỉ đơn giản có nghĩa là lực lượng lạm phát mạnh hơn lực lượng giảm phát.


  Mối quan hệ giảm phát

  Murphy lưu ý rằng thế giới đã chuyển từ môi trường lạm phát sang môi trường giảm phát vào khoảng năm 1998. Nó bắt đầu với sự sụp đổ của đồng Baht Thái Lan vào mùa hè năm 1997 và nhanh chóng lan sang các nước láng giềng, được gọi là “Cuộc khủng hoảng tiền tệ châu Á”. Các ngân hàng trung ương châu Á đã tăng lãi suất để hỗ trợ đồng tiền của họ, nhưng lãi suất cao đã bóp nghẹt nền kinh tế của họ và làm phức tạp thêm nhiều vấn đề. Mối đe dọa giảm phát toàn cầu sau đó đã đẩy tiền ra khỏi cổ phiếu và vào trái phiếu. Chứng khoán giảm mạnh, trái phiếu kho bạc tăng mạnh và lãi suất Mỹ giảm. Điều này đánh dấu sự tách biệt giữa cổ phiếu và trái phiếu sẽ kéo dài trong nhiều năm. Các sự kiện giảm phát lớn tiếp tục xảy ra khi bong bóng Nasdaq vỡ năm 2000, bong bóng nhà đất vỡ năm 2006 và khủng hoảng tài chính năm 2007.


  Các mối quan hệ liên thị trường trong môi trường giảm phát phần lớn giống nhau, ngoại trừ một mối quan hệ. Cổ phiếu và trái phiếu có tương quan nghịch trong môi trường giảm phát. Điều này có nghĩa là cổ phiếu tăng khi trái phiếu giảm và ngược lại. Nói rộng ra, điều này cũng có nghĩa là cổ phiếu có mối quan hệ cùng chiều với lãi suất. Đúng vậy, cổ phiếu và lãi suất cùng tăng.


  Rõ ràng, lực lượng giảm phát thay đổi toàn bộ động lực. Giảm phát là tiêu cực đối với cổ phiếu và hàng hóa nhưng tích cực đối với trái phiếu. Giá trái phiếu tăng và lãi suất giảm làm tăng nguy cơ giảm phát, gây áp lực giảm giá đối với cổ phiếu. Ngược lại, giá trái phiếu giảm và lãi suất tăng sẽ làm giảm nguy cơ giảm phát, điều này tích cực đối với cổ phiếu. Danh sách dưới đây tóm tắt các mối quan hệ liên thị trường chính trong môi trường giảm phát.


  Mối quan hệ nghịch đảo giữa trái phiếu và cổ phiếu

  Mối quan hệ nghịch đảo giữa hàng hóa và trái phiếu

  Mối quan hệ tích cực giữa cổ phiếu và hàng hóa

  Mối quan hệ nghịch đảo giữa Đô la Mỹ và hàng hóa


  Đô la và hàng hóa

  Trong khi thị trường Đô la và tiền tệ là một phần của phân tích liên thị trường, thì Đô la là một thẻ hoang dã. Đối với các cổ phiếu có liên quan, một đồng Đô la yếu không phải là giảm giá trừ khi đi kèm với sự tăng giá nghiêm trọng của giá hàng hóa. Rõ ràng, sự tăng giá lớn của hàng hóa sẽ khiến trái phiếu giảm giá. Nói cách khác, một đồng Đô la yếu nói chung cũng có xu hướng giảm giá đối với trái phiếu. Đồng Dollar yếu đóng vai trò kích thích kinh tế bằng cách làm cho hàng xuất khẩu của Hoa Kỳ trở nên cạnh tranh hơn. Điều này có lợi cho các cổ phiếu đa quốc gia lớn chiếm một phần lớn doanh thu của họ ở nước ngoài.


  Phân tích liên thị trường


  Những tác động của một đồng đô la tăng giá là gì? Tiền tệ của một quốc gia phản ánh nền kinh tế và bảng cân đối kế toán quốc gia. Các nước có nền kinh tế mạnh và bảng cân đối kế toán mạnh có tiền tệ mạnh hơn. Các quốc gia có nền kinh tế yếu kém và gánh nặng nợ nần lớn là đối tượng của đồng tiền yếu hơn. Đồng đô la tăng gây áp lực giảm giá hàng hóa vì nhiều hàng hóa được định giá bằng đô la, chẳng hạn như dầu. Trái phiếu được hưởng lợi từ việc giảm giá hàng hóa vì điều này làm giảm áp lực lạm phát. Các kho dự trữ cũng có thể được hưởng lợi từ việc giảm giá hàng hóa vì điều này làm giảm chi phí nguyên vật liệu.

  ...
 2. phongphung

  phongphung Thành viên cấp 1

Ủng hộ diễn đàn