Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phím tắt với vùng chọn dùng trong thiết kế website bằng Photoshop

Chủ đề thuộc danh mục 'Thiết kế' được đăng bởi THUANH, 9/8/16.

Lượt xem: 3,955

 1. THUANH Banned

  Phím tắt với vùng chọn trong Phần mềm Photoshop

  Muốn thao tác , chỉnh sửa ảnh trong Photoshop thì việc đầu tiên chúng ta phải tạo được vùng chọn. Vậy tạo vùng chọn như thế nào ? Phím tắt nào cho phép tạo vùng chọn và làm việc với vùng chọn trong phần mềm Photoshop.


  YIvzNyz.jpg


  1 Vùng chọn trong Photoshop.

  Vùng chọn là gì?

  Vùng chọn : Khi bạn mở một văn bản ảnh trong PS, bạn có thể thay đổi chỉnh sửa tất cả các pixel của ảnh đó. Trong trường hợp bạn chỉ muốn chỉnh sửa một phần nhất định của ảnh, bạn cần phải tạo một vùng chọn xung quanh khu vực cần chỉnh sửa đó.

  Trong PS có khá nhiều công cụ để tạo vùng chọn. chúng chia làm 3 nhóm cơ bản là Marquee tools, Lasso tools và Quick selection tool.

  2 . Phím tắt trong việc tạo vùng chọn .

  • ŸLệnh Select All (Ctrl + A): Tạo vùng chọn bao kín toàn bộ hình ảnh.
  • ŸLệnh Deselect (Ctrl + D): Hủy vùng chọn.
  • Lệnh Reselect (Ctrl + Shift + D): Lấy lại vùng chọn đã hủy.
  • ŸŸLệnh Inverse (Ctrl + Shift + I): Nghịch đảo vùng chọn.
  - ŸColor Range: Công dụng tương tự như Magic Wand nhưng vó ưu điểm hơn nhờ có chức năng Fuzziness để tăng giảm lượng màu tương ứng.

  - Selection: Ô preview chỉ hiển thị hình ảnh dưới dạng màu trắng, đen. Vùng có có màu trắng là vùng được chọn, vùng màu đen là vùng không được chọn.

  - Image: Ô preview hiển thị dạng ảnh màu.  • ŸLệnh Refine Edge (Alt + Ctrl + R): (Đã gặp nhiều trong bài trước khi nói đến bộ công cụ Marquee, Lasso) Dùng để tinh chỉnh đường biên của vùng chọn.
  • ŸŸLệnh Modify: Điều chỉnh vùng chọn
  – Border: Tạo khung biên vùng chọn – Width: Độ rộng của biên

  – Smooth: Bo góc vùng chọn – Sample Radius: Góc bo

  – Expand: Mở rộng đều chu vi vùng chọn – Expand By: Số pixel được nới rộng đều các bên của vùng chọn.

  – Contract: Thu hẹp đều chu vi vùng chọn – Contract By: Số pixel bị thu hẹp đều các bên của vùng chọn.

  – Feather (Shift + F6; Phiên bản CS3 phím tắt là Ctrl + Alt + D): Làm mờ biên vùng chọn, tùy thuộc vào giá trị Feather Radius.

  Lệnh này nguy hiểm ở chỗ: một khi đã chọn, những lần áp dụng tiếp theo chỉ có tăng chứ không giảm. Ví dụ lần đầu bạn chọn độ nhòe biên là 10, từ lần thứ 2, dù bạn không gõ lại Feather thì máy tính cũng tự động gấp đôi lên cho bạn, là 20, lần 3 là 40… Nếu bạn gõ lại số Radius mới thì nó sẽ cộng lên theo số mới đó. Để hủy lệnh này bạn chỉ có thể save lại file đang làm dở dang rồi khởi động lại chương trình Photoshop thôi. Do đó, Homasg khuyên bạn: nếu muốn chọn độ nhòe biên thì vào trong Refine Edge.

  *ŸLệnh Grow: Nới rộng vùng chọn có vùng màu gần nhất (chọn màu cục bộ).

  *ŸLệnh Similar: Dò tìm trên toàn file tất cả các mẫu màu trùng với màu đã chọn ban đầu và chọn hết toàn file theo tông màu đã chọn.

  *ŸLệnh Transform Selection: Phóng to, thu nhỏ, xoay,…vùng chọn. Giữ Shift bấm vào một trong bốn nút vuông vùng chọn sẽ đều hơn (hoặc ta có thể click phải chuột vào bên trong vùng chọn để chọn chế độ Transform Selection).

  Ÿ*Ÿ Lệnh Edit in Quick Mask Mode: Homasg thường dùng để chọn nhanh vùng chọn với sự hỗ trợ của công cụ Pen.

  Cách dùng: Sau khi kiểm chọn lệnh này, dùng Pen Tool vẽ trực tiếp lên vùng bạn muốn chọn trên đối tượng, khu vực chọn lúc này có màu đỏ. Sau khi vẽ vùng chọn xong, vào Select > Load selection.

  Ÿ*Ÿ Lệnh Load Selection: Tải vùng chọn đã lưu trữ.

  – New selection: Vùng chọn mới.

  – Add to selection: Vùng chọn mới sẽ là sự kết hợp của vùng chọn vừa vẽ với vùng chọn có sẵn trong kênh đã chọn.

  – Subtract from selection: Vùng chọn mới sẽ là phần còn lại sau khi vùng chọn vừa vẽ cắt vùng chọn có sẵn trong kênh được chọn.

  – Intersect with selection: Vùng chọn mới sẽ là phần giao nhau của vùng chọn vừa vẽ với vùng chọn có sẵn trong kênh được chọn.

  – Có kiểm nhận Invert để nghịch đảo vùng chọn.  *Ÿ Lệnh Save Selection: Lưu vùng chọn, vùng chọn được lưu sẽ hiển thị trong kênh Alpha, và đặt tên cho vùng chọn đó.  Các phím tắt trên rất hiệu quả cho việc thao tác trên vùng chọn trong photoshop.

  ...
  Chỉnh sửa lần cuối: 10/8/16
 2. bangthuy001

  bangthuy001 Mới đăng kí

  Thanks thớt nhé

Ủng hộ diễn đàn