Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phong cách thiết kế nội thất hiện đại và đương đại: Sự khác biệt là gì

Chủ đề thuộc danh mục 'Kiến trúc - Nội thất đẹp' được đăng bởi HOCVIEN-AWE, 19/8/20.

Lượt xem: 1,869

 1. HOCVIEN-AWE Thành viên cấp 2

  Đối với hầu hết mọi người, các thuật ngữ thiết kế hiện đại và đương đại trong thiết kế nội thất nghe giống như chúng có nghĩa giống nhau — và định nghĩa từ điển hỗ trợ cách giải thích này, vì các từ được coi là từ đồng nghĩa. Nhưng đối với các nhà thiết kế nhà và các chuyên gia trang trí nội thất, thuật ng1ữ hiện đại và đương đại chỉ hai phong cách thiết kế riêng biệt.


  Hai phong cách trang trí này có chung một số đặc điểm, nhưng có những điểm khác biệt. Tuy nhiên, thời gian là yếu tố lớn nhất giúp phân biệt chúng. Khi thiết kế hiện đại bắt nguồn từ đầu đến giữa những năm 1900, thì thiết kế đương đại liên quan đến các xu hướng ở đây và bây giờ.

  Có phải bạn là người đang tìm hiểu về các phong cách trong thiết kế nội thất? Đăng ký ngay lớp học thiết kế nội thất tại Hà Nội bạn sẽ được học các xu hướng phong cách thiêt kế nội thất từ những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực này.

  Phong cách hiện đại là gì?


  Phong cách hiện đại là phong cách thiết kế và trang trí của phong trào chủ nghĩa hiện đại, bắt đầu vào cuối những năm 1800. Được pha trộn bởi các trường phái thiết kế Bauhaus của Đức và phong cách thiết kế Scandinavian nhấn mạnh vào sự đơn giản và chức năng, phong cách trang trí hiện đại rất cũ. Nói chung, lối trang trí hiện đại có liên quan đến sự bắt đầu từ giữa thế kỷ 20 - những năm 1900 đến những năm 1950.


  Phong cách hiện đại cuối cùng đã biến thành hiện đại giữa thế kỷ (những năm 1950 và 60) và chủ nghĩa hậu hiện đại (những năm 1970 và 80). Trong khi hiện đại giữa thế kỷ trông rất giống thiết kế hiện đại với những mảng màu sáng được thêm vào một cách chiến lược, thì chủ nghĩa hậu hiện đại lại không. Chủ nghĩa hậu hiện đại táo bạo, phá vỡ mọi quy tắc truyền thống, và có một số ý kiến bất chợt và mỉa mai về nó. Nó thiên về hình thức hơn là chức năng, hoàn toàn trái ngược với những tính năng thực dụng thường thấy trong thiết kế cổ điển hiện đại.


  Phong cách đương đại là gì?


  Những gì được gọi là phong cách đương đại trở nên phổ biến vào những năm 1970, cùng thời điểm với sự nổi tiếng của chủ nghĩa hậu hiện đại. Ban đầu nó là một sự pha trộn của nhiều phong cách trước khi tự nó trở nên dễ nhận biết. Thiết kế đương đại vay mượn các yếu tố từ chủ nghĩa hiện đại và chủ nghĩa hậu hiện đại. Nó cũng thu thập ý tưởng từ nhiều phong cách khác như trang trí nghệ thuật , chủ nghĩa giải cấu trúc, chủ nghĩa vị lai, v.v.


  Chưa hết, phong cách "đương đại" luôn thay đổi. Khi mỗi thập kỷ trôi qua, các xu hướng trang trí trong ngày sẽ luôn được coi là đương đại. Nó không nhất thiết bị ràng buộc vào một khoảng thời gian cụ thể giống như phong cách hiện đại. Thay vào đó, nó là một phong cách không ngừng phát triển phản ánh những gì đang xảy ra ngày nay.


  Sự tương đồng

  Có những đặc điểm tương tự được tìm thấy trong cả hai phong cách. Đây có thể là nguyên nhân dẫn đến phần lớn sự nhầm lẫn khi cố gắng phân biệt chúng. Cả hai phong cách đều có xu hướng ưa chuộng những không gian đơn giản, gọn gàng với những đường nét uyển chuyển, sạch sẽ và sự tinh tế nghệ thuật. Điều này mang lại cảm giác thoải mái và êm dịu trong một căn phòng rất hấp dẫn.


  Cả hai phong cách đều không thích thiết kế trang trí công phu hoặc các yếu tố nặng nề. Tuy nhiên, không gian đương đại có thể uốn cong quy tắc này thường xuyên khi xu hướng thay đổi. Trong cả hai phong cách, ghế sofa, ghế và ghế dài đều có chân lộ ra ngoài. Chúng đều có xu hướng hút về các bề mặt phản chiếu như kim loại và thủy tinh tiếp xúc. Bạn cũng sẽ tìm thấy rất nhiều gỗ lộ ra trong cả hai phong cách, từ dầm kết cấu đến bàn cuối bằng gỗ thô với đế kim loại.


  Khi nào nên chọn phong cách hiện đại thay vì phong cách đương đại


  Bởi vì phong cách hiện đại tập trung vào các yếu tố thiết kế phổ biến trong những năm 1900-1950, tốt nhất là cho một gia chủ yêu thích thẩm mỹ của thời đại đó, ưu tiên các yếu tố chức năng cao và màu sắc ấm áp, tự nhiên. Và nó hoạt động tốt nhất cho những người thích trau dồi một chủ đề thiết kế duy nhất.


  Phong cách thiết kế đương đại phù hợp nhất với những gia chủ thích bắt kịp xu hướng trang trí và trang trí hiện nay, những người sẵn sàng để thay đổi theo thời đại. Và nó là tốt nhất cho những người thích sự tương phản hoàn toàn và các đường cong thường thấy trong thiết kế đương đại. Phong cách đương đại dành cho những ai thấy hình thức và vật trang trí quan trọng hơn chức năng.

  ...

Ủng hộ diễn đàn