Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Phong thủy nhà phố] Nhờ tư vấn về vấn đề phòng thờ

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Thảo luận về kiến trúc' được đăng bởi thienkim, 17/11/19.

Lượt xem: 3,401

 1. thienkim Thành viên cấp 1

  Em sắp xây nhà, dạng nhà ống nhà phố, mà khoản có phòng thờ riêng cũng làm em khá nhức đầu, kính nhờ các bác đã từng làm nhà rồi và các thầy phong thủy vào đàm đạo với em chút, em vừa ngồi 1 lúc với bác internet tham khảo trên mạng thì có 1 số ý như sau:

  1. Muốn đặt bàn thờ ở 1 tầng nào đó thì bàn thờ nên nằm sát giếng trời hoặc trong khoảng thông tầng, hoặc nằm ở khoảng thông tầng phía sau nhà, thế mà có chỗ lại bảo không nên đặt ở những chỗ này vì là lối hay đi lại, xô bồ, ồn ào, mất tính trang nghiêm.
  2. Có ý thì bảo bàn thờ nên được đặt ở tầng trên cùng của ngôi nhà, thường là tầng thượng. Đây là vị trí mang đến sự trang nghiêm, kín đáo, tĩnh lặng và thoáng đãng, thế mà có chỗ lại bảo không nên đặt bàn thờ ở 1 vị trí quá cao, khó di chuyển, xa rời với gia chủ, kể thì vd như mỗi lần cúng bái thì bưng lễ lên tum thượng hay hạ lễ thì cha con, mẹ con lũ lượt hạ cỗ bưng xôi gà từ tum thượng xuống tầng trệt cũng vã mồ hôi hột nhỉ ?
  3. Phía sau ban thờ và trên phòng thờ đặc biệt không được có nhà vệ sinh hoặc nhà tắm, không được giáp nhà bếp => Cái ý này thì em nhất trí nhưng có ý lại bảo không nên đặt phòng ngủ ngay sau phòng thờ, thế này thì khó quá, giờ nhà ống, các phòng sát nhau phân bởi bức tường, và là phòng riêng kiêm ngủ luôn, giờ bảo vậy thì khó đỡ quá, chả nhẽ cái phòng giáp sau phòng thờ thì để không à ?
  4. Cửa vào phòng thờ không đặt đối diện cửa ra vào hoặc đường cái và không đặt bàn thờ ngược với hướng nhà dễ khiến người trong nhà bất hòa, dễ gặp bất trắc bệnh tật, nên đặt hướng bàn thờ cùng với hướng nhà. 2 ý này nó đánh nhau to rồi, giờ nhà ống, em thấy cửa vào phòng thờ không nhìn sang cửa 1 phòng ngủ nào đó thì bố trí sao giờ ? Rồi tiếp theo là hướng nhà thì bao giờ chả nhìn ra đường đi chính đúng không nào ? h lại bảo vừa đặt trùng hướng nhà lại không nhìn ra đường cái, quá hài luôn ???
  5. Về diện tích, em tham khảo thấy là diện tích phòng thờ với nhà ống nhà phố thường là 8 - 12 m2 là đẹp và vừa, với nhà nào đất rộng vd như biệt thự thì họ làm lên tới 15-20m2. Em có ướm thủ rồi, vd chỗ em đang ở ngang 4m em cho lùi sâu 2m hay 2m5 rồi đứng ngắm thì tính ra là tầm 8 -> 10 m2 đó. Em thấy đủ dư sức xoay sở, ngồi quỳ, ngước mặt lên tủ thờ và bàn thờ phía trước mặt. Về diện tích này thì các bác có bàn luận gì không ?

  Em cũng có quả hình mô tả cho sinh động, em xin cảm ơn các bác.

  [​IMG]

  ...
 2. LoveGhost

  LoveGhost Thành viên cấp 2

  Vào thời buổi này thì phòng thờ chủ yếu chú trọng vào hướng đặt bàn thờ là được, còn phóng thờ thì ở đâu cũng được 0 quan trọng. Cứ coi như nhà mình ở giống như căn hộ chung cư thì mọi việc đỡ nhứt đâu trong việc nên đặt phòng thờ ở tầng nào.
 3. thienkim

  thienkim Thành viên cấp 1

  Hiểu ý bác mà, nhà cấp 4 hay chung cư thì làm gì có nhiều sự chọn lựa cho việc này, nhưng nhà nhiều tầng hay biệt thự thì tội gì không lập khu thờ cúng riêng ? từ đây mới phát sinh chuyện suy nghĩ là đặt ở đâu ?
 4. dabaochau

  dabaochau Thành viên cấp 1

  Tư vấn xây nhà đẹp

Ủng hộ diễn đàn