Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Phong trào yêu Nước thế này là đúng hay sai

Chủ đề thuộc danh mục 'Chuyện trò linh tinh' được đăng bởi chuot406, 15/5/14.

Lượt xem: 1,768

 1. chuot406 Thành viên cấp 2

  Có 1 công ty bán rau, rau sạch đà lạt, do ông IT bỏ nghề về Đà Lạt mở nông trại trồng rau theo tiêu chuẩn an toàn .
  Có người hỏi là vì sao vậy, sao đang làm IT ngon, thơm, đúng chuyên môn lại hứng lên, quẩy qua thị trường rau, ( 4 thằng này đều làm trong những cty cỡ bự, giữ những chức vụ thấp nhất là trưởng bộ phận nhé :D). Mấy ảnh có nói ý tưởng là thế này :
  "Tụi tao muốn cùng với những hệ thống cung cấp thực phẩm xanh khác, mang đến cho các người dân Việt một bữa ăn đúng nghĩa sạch, giàu chất dinh dưỡng, không độc hại. Sẽ không còn những câu chuyện về ngộ độc thực phẩm ở những nhà máy, công xưởng, trường học, bếp ăn tập thể …khi sử dụng hàng hóa từ bọn khựa, ai bán cũng được, miễn sao các thị trường nhu yếu phẩm ( ăn mặc, thuốc men...) là do người Việt sản xuất cho ng Việt xài, chứ ko phải 80% hàng hóa là của trung quốc" :D
  Sẽ là vô vọng khi dân mình cứ nhập hàng tàu về bán cho dân mình. mà ko chịu đầu tư sản xuất hàng việt dùng cho dân việt. rồi cứ suốt ngày cứ rêu ra "Tẩy chay hàng tàu". tẩy chay làm sao được khi mình ko tự cung tự cấp được.
  có 1 bài báo thú vị nói về vấn đề "tẩy chay hàng tàu" mà hôm trước đọc được trong đó có đoạn "sẽ dễ dàng hơn nhiều khi nhập hàng từ trung quốc về kinh doanh thay vì mở một nông trại, nhà máy, quyết tâm tạo ra những mặt hàng “Made in VietNam” với một quyết tâm tạo ra một đất nước tự cường.
  Ngay khi đọc được thông tin đó, mình liên tưởng đến team này ngay. bọn họ tuy không đao to búa lớn, không chém gió thành thần nhưng họ có suy nghĩ, việc làm, hành động...
  Nhưng hàng Việt đúng tiêu chuẩn làm sao cạnh tranh lại về giá với hàng tàu? Bạn mua hàng tàu, ngoài tương lai xa là đang mua đạn cho chúng bắn vào dân mình, thì tương lai gần là bạn đang mua 1 bó rau, được khuyến mãi thêm 1 cơ số thuốc tăng trọng, thuốc trừ sâu cực mạnh vs những loại thuốc ko tên nhưng có tên chung là thuốc độc :( ( chuyện 1 truong học có hơn 50 em học sinh bị ngộ độc do chơi đồ chơi tung cẩu mới lên báo 2 ngày qua là ví dụ )
  Quay lại Team bán rau kia, bọn họ có 1 kế hoạch mà có thể rất khó khăn cho công ty lúc này, nhưng lại thõa mãn cái "thú tính" của họ, cái thú tính là "quyết tâm tạo ra những mặt hàng “Made in VietNam” với một quyết tâm tạo ra một đất nước tự cường". bọn họ làm như sau:
  + giảm 15% trên mỗi đơn hàng, để phần nào tăng sức mua của khách, để cạnh tranh trực tiếp về giá với hàng trung quốc. ( theo mình thì giảm 50% vẫn chưa bằng được giá của hàng hóa của trung quốc :D )
  + 5% trên mỗi đơn hàng, họ sẽ chuyển vào tài khoản ủng hộ chương trình “Chung sức bảo vệ chủ quyền biển Đông” mà báo Tuổi Trẻ phát động.
  Bọn họ làm như vậy là đúng hay sai? quan điểm của mọi người như thế nào về vấn đềnày? :-s :-s :-s
  mình chỉ chốt lại 1 câu từ link trang viết giới thiệu chương trình này:
  "SalaViet biết rằng kinh doanh không phải chỉ có lợi nhuận, mà còn mang cả ước mơ và lý tưởng của 4 thanh niên Đất Việt. Chúng tôi đã chọn con đường đi của mình, còn bạn, quý khách hàng thân yêu, hãy chung tay vì một Đất Nước không còn hàng hóa Trung Quốc."
  các bạn có thể truy cập vào link này để comment ý kiến của mình đến trực tiếp cho team kia, hoặc đưa ý kiến ra tại thớt này để xem thử, hành động của họ, yêu nước thế là đúng hay sai?

  [​IMG]
  p/s: Team bán rau sạch kia tên là SalaViet, chuyên bán rau sạch đà lạt theo tiêu chuẩn an toàn VietGap. và kênh bán hàng của họ thuần thương mại điện tử đậm chất IT) website của họ là salaviet.com

  ...
  -Trần Văn Hùng- thích bài viết này
 2. chuot406

  chuot406 Thành viên cấp 2

  http://news.zing.vn/Lan-song-noi-khong-voi-hang-Trung-Quoc-post416363.html#detail_discover
  Thêm 1 tin vui sau hàng loạt tin buồn vừa qua... không cần 100%, chỉ cần 80% dân mình ủng hộ hàng của mình là hàng trung quốc hết đất sống rồi. mình không kêu gọi "Tẩy chay hàng Tàu" mình chỉ muốn mọi người có suy nghĩ tích cự và sống chung với nó, nên biết cái nào bỏ được thì bỏ, buông dc thì buông :D :D :D :D :D

Ủng hộ diễn đàn