Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

[Photomanipulation] Sea Monster

Chủ đề thuộc danh mục 'Trưng bày tác phẩm Photoshop của bạn' được đăng bởi Asio Flammeus, 12/8/13.

Lượt xem: 2,356

 1. Asio Flammeus Thành viên cấp 2

  Hơi bị loạn tí xíu :D

  Thời gian: 8h.
  ~ 600 Layers

  [​IMG]

  Stock mình dùng đây, cũng khá nhiều nếu cộng thêm các brush hay pattern mình dùng :D

  Các bạn tích cực góp ý bởi cũng lâu lắm rồi mình mới có đủ thời gian quay lại với photomanipulation, không tránh khỏi sai sót và "quên nghề" ^^

  ...
  Trần Thanh Tâm, Hồng Sơn, God.Cyber3 người khác thích bài viết này.
 2. Thiên Ma

  Thiên Ma Lãng du VietDesigner

  _ Nhìn bình thường cũng đã thấy bác đổ bóng hơi gượng gạo , khi zoom lên thì thấy càng fail hơn , nhưng lại thấy bác đổ bóng cho con thuyền dựa theo địa hình rất điệu nghệ . Nhưng tóm lại thì thực sự mình không hề thích về phần bóng đổ trong tấm này .
  _ Bóng chiếc thuyền và bóng của chiếc máy bay đang cháy được đổ rất rõ và sắc , nhưng bóng của tất cả các thứ khác lại nhoè đi , mặc dù chúng đều chịu tác động bởi cùng một cường độ sáng .
  _ Các đối tượng bị ảnh hưởng bởi ánh sáng chưa đúng lắm , chẳng hạn như cái vòi bạch tuộc to bên phía tay trái , nếu đúng logic thì nó sẽ không thể sáng đều như vậy được - hay ít ra thì bác phải nhấn thêm phần shadow cho nó . Thêm nữa , phần thân dưới của chiếc thuyền nên cho tối đi 1 chút nhìn sẽ hay hơn là sáng trưng như thế .
  _ Người cưỡi lạc đà thấy hơi thừa , nó không góp phần làm rõ ý đồ ''Sea Monster'' .
  _ Contrast và độ sharp của bầu trời nếu nhìn kĩ thì thấy trội hơn cả chiếc thuyền và vòi bạch tuộc . Mình thấy trong tấm ảnh , độ contrast của tất cả mọi thứ dường như cùng chung 1 thông số ( bầu trời nhỉnh hơn một chút ) .
  _ Phần tiếp giáp giữa bầu trời và sa mạc ( đường chân trời ) quá sắc và rõ nét , nếu chú ý kĩ thì thấy rất khó chịu , thông thường trong manip thì phần này hay bị nhoè và bị mờ ảo đi - từ đó chiều sâu của tấm ảnh như được bộc lộ rõ ràng hơn ( đa số đó là ý đồ trong manip ) .
  _ Bác muốn nhấn định rằng nguồn sáng chính là cái đốm sáng kia à ? Mình thấy điểm này bác làm quả thật rất chưa đạt , độ lan toả của quầng sáng yếu ớt , thêm cái sunray hơi gượng gạo .
  _ Chưa có Global Light , hay chưa thực sự rõ ràng - ( mình nghĩ bác thừa hiểu cái này ) .
  _ Về phần màu sắc - mình thấy bác có ý muốn pha theo kiểu Surreal chăng ? Nếu thế thì cũng chưa ''chín'' lắm
  _ Nhìn tác phẩm chưa thấy hút mắt , hay nói thẳng ra là nó chưa gây được ấn tượng cho người xem , hay ít ra là đối với nhãn quang của riêng mình .

  Kĩ thuật : 7
  Bố cục : 4
  Màu sắc : 4
  Yêu thích : 4

  Nói tóm lại , mình không hề thích tấm này của bác , nó khác xa với khả năng của bác trước đây quá , có thể là do công việc học tập chăng ? :D
  Rollingdesign, Trần Thanh Tâm, teprieuk8 người khác thích bài viết này.
 3. Asio Flammeus

  Asio Flammeus Thành viên cấp 2

  Thanks anh nhá :D
 4. RuKKing

  RuKKing Thành viên cấp 2

  Pic này mà 600 layer có quá nhiều ko trời @@
 5. God.Cyber

  God.Cyber Thành viên cấp 2

  Muốn nhận xét nhưng cái gì lão thiên ma cũng nói rồi , nên thôi tks 1 cái công sức làm :))
 6. quangyeah

  quangyeah Thành viên cấp 1

  1 pic như này bạn làm tới 600 là làm sao :3 mình tò mò cực luôn :3 mình cũng là 1 bức về bạc tuộc mà cũng chỉ tầm 40 layer...
 7. Trần Thanh Tâm

  Trần Thanh Tâm Thành viên cấp 1

  Nhận xét của bác Thiên Ma quá chuẩn :3 nhưng cũng động viên tình thần của thớt là theo ý kiến của mình là rất đẹp :) Trừ 3 điểm là đường chân trời quá nét, mặt trời và bầu trời như bác Thiên Ma đã nói
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn