Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Photoshop bị lỗi?

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi Miracle-Creative, 9/10/17.

Lượt xem: 1,716

 1. Miracle-Creative Thành viên cấp 1

  Cho em hỏi chút ạ. Trước đây em cài photoshop ngon lành cùng các add-on, brush, actions,... rồi. Giờ em muốn lắp 1 cái SSD cải thiện tốc độ máy (chắc chắn phải cài lại win rồi). Vậy làm cách nào để giữ nguyên bản Photoshop đã cài đặt các thứ ngon lành kia vào ở SSD ạ?

  ...
  tranvan.muon thích bài viết này
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Không thể! Bạn bắt buộc phải cài đặt lại từ đầu vào ổ SSD mới này! Bởi vì hầu như các phần mềm dù bạn có cài ở ổ đĩa khác không phải ổ của hệ điều hành thì nó đều có liên quan tới các nơi khác trong hệ thống máy tính.
  - Thiết nghĩ việc cài đặt một phần mềm đâu có khó khăn hay mât thời gian dài đâu cơ chứ? Chậm nhất cũng là 15p là quá rồi. Mình làm việc này liên tục ấy mà có ngại ngần gì đâu nào.

  * Một số phần mềm như Adobe, cho phép người dùng lưu lại các Workspace và Preferences hay Toolbar để có thể nhập những cài đặt đó sau này.
  tranvan.muonMiracle-Creative thích bài viết này.
 3. drax

  drax Thành viên cấp 4

  b có thể copy ps sang thẳng ổ ssd và chạy nếu gấp quá, tất nhiên là đã cài win r nhé. nhưng vấn đề ở mấy cái khóa đăng ký trong registry, nó liên quan nhiều tới setting về màu sắc, 1 chút về pm. về lâu dài nó sẽ xảy ra xung đột, nên tốt nhất cài lại.
  Miracle-Creative thích bài viết này
 4. Miracle-Creative

  Miracle-Creative Thành viên cấp 1

  Em ghost rồi bung ra ổ SSD chạy ngon lành rồi
  tranvan.muon thích bài viết này
 5. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  ·Miracle-Creative : Ghost thì cũng là thao tác cài lại cả dàn Windows rùi, thì nó cũng bao gồm có cài file Photo_shop nằm trong file ghost nặng chà pá đó. mà mình hok biết cách ghost, mình cũng hok biết Boot CD là gỉ nữa, vì thời xưa, mình có 1 người e họ (bên cô) chỉ mình cách cài mới Windows, lại hok chỉ mình cách Ghost, và Boot CD, sau đó, nó bán nhà, dời về ở huyện Nhà Bè rất xa, nên hok ai chỉ dẫn mình ghost nửa òi, Ghost bằng cách nào nhĩ ? pó tay, ha ha ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/10/17
 6. drax

  drax Thành viên cấp 4

  ghost hay cài drive to drive, từ ổ này sang ổ khác, thì phải kiếm bản ghost, bản win sạch, ổn ko thì 3 7 21 ngày.....
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon dùng cái symantec ghost ấy b, m nhớ là 1 2 3, còn bấm nhầm 1 2 1, 1 2 2 là khóc.
 8. bdesign

  bdesign Banned

 9. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @bdesign ; @drax : Cái file ghost phải luôn luôn để dành trong ổ cứng, mình thấy vậy là rất ngứa mắt, mình hok chịu giữ file đó đâu, lớn ngang ngữa với file Windows đã cài vào ổ cứng (7GB), bởi vậy, thà sài cài đĩa DVD, (20K đồng 1 đĩa DVD) 20 phút xong 1 Windows mới tinh, vì mình yêu cầu cao, hok muốn để cái gì vô dụng, mà để đó hoài, rất ngứa mắt mình, khi cài là mình phải format sạch sẻ toàn bộ 2 ổ đĩa C và D, chứ hok chịu để lại ổ D cài cho C, lại sợ bị virus, thà xóa là xóa sạch, mình phải chơi đồ xịn mới tinh, nếu hok muốn xóa hết thì mình hok cài Windows, chỉ quét virus, rùi sài hoài, nên mỉnh từ trước đến giờ, hok chịu học hỏi kiến thức về ghost và Hiren Boot CD gì đó, thà để đĩa DVD vào, là xong 1 Windows 7 mới tinh.

  Với lại học mấy cái ghost, mình hok thể đọc trên mạng học hỏi, phải cần 1 người đứng trước máy chỉ dẫn, chứ học trên mạng, tắc máy, lấy file ghost kiểu nào nhĩ ? máy mình xóa sạch hết trơn hết trọi những file ngứa mắt rùi, ở đâu có file ghost nhĩ ? nhấn lộn xộn, là cả dàn Windows đi Pháp, hết đường trở về đây hỏi các bạn ! he he ! :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/10/17
  Hồng Sơn, 1993tantaivector368 thích bài viết này.
 10. bdesign

  bdesign Banned

  tranvan.muon nhưng nếu thày không thích ghost thì mỗi khi cài Win lại, thày lại phải thiết lập các phần mềm từ đầu, ví dụ như đổi lại unit của PS là milimet chứ không phải inch, lập lại thư mục action riêng từng cái từ đầu vv..., kể cả cloud app như google drive, dropbox phải cài lại đăng nhập chỉ đường dẫn lại, mà phần mềm thì dùng phải đến hàng chục cái như PS AI Indesign MS Office rồi bookmask các trang web, thậm chí cả thiết lập thói quen cho chính hệ thống như Win system hay Mac system. Trong khi sau ghost xong, tất cả mọi cái đó sẽ y như cũ không phải làm gì. Em thày thường cài đầy đủ chi tiết 1 lần duy nhất, rồi để khi máy hỏng thì ghost 1 phát là lại y như cũ ở bất kỳ ổ cứng nào. Thày Muôn không thích lưu trong ổ D thì có thể lưu ra ổ ngoài rồi quên nó đi, đến khi máy hỏng hay bị virus xơi tái thì thực sự rất hữu ích.

  PS: ghosst thì làm từ chính cái Win đang chạy của thày chứ cần gì phải lấy ở đâu!
 11. vector368

  vector368 Thành viên cấp 3

  ghost cũng có rất nhiều cái lợi là giử nguyên những gì cài đặt ban đầu đở mất thời gian
  tranvan.muon thích bài viết này
 12. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @vector368 : Mình muốn giữ thì cứ giữ lại Windows cũ này sài đỡ, quét dọn virus xong, cũng là nó rùi, là xong phim rùi, file ghost kia phải xóa, mình hok chịu 2x gấp đôi dung lượng Windows nằm trong máy đâu, phải Format toàn bộ mình mới chịu, chứ hok chơi nữa giữ ổ này cài cho ổ kia đâu. cá tính của mình yêu cầu cao, thích sài đồ xịn, phải chơi đồ sạch sẻ mới tinh. chơi cài Windows là Format cho sạch sẽ, chưa có 1 hạt bụi nào còn nằm trong HDD, rùi muốn làm gì thì làm, vậy mới gọi là sài đồ xịn mới tinh, còn muốn sài đồ cũ, thì sài đỡ Windows cũ này, cũng vậy.
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/10/17
  vector368 thích bài viết này
 13. vector368

  vector368 Thành viên cấp 3

  có gì đâu cài lại win mới và tất tần tật các ứng dụng mình cần sau đó ghost lại 1 file mất tầm 20gb lưu vào ổ đỉa rồi ẩn nó đi khi nào cần thì gọi nó lên
  :)):)):)):)):)):))
  tranvan.muon thích bài viết này
 14. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon lúc nào cũng phải có phương án b phòng bị. hỏng ổ dvd thì sao?. trường hợp cài win từ đĩa, b mất 20k, nhưng lại mất tiền mua cái ổ dvd rw kha khá tiền. vậy sao b ko để 1 file ghost trong máy, hay mua một cái usb 100k bung bộ cài sạch vào đấy, có phải ngon hơn ko. còn cài drive to drive là cài từ ổ đĩa ngoài, ổ c của ổ cứng khác ấy, ko phải cài từ ổ d sang c trên máy tính đâu. dân máy tính họ toàn cài hoặc bung ghost kiểu đó.
  có những lỗi win, vd thiếu file thư viện .dll chỉ cần một câu lệnh cmd là ok, chứ ko cần cài lại cả hđh, rồi các pm, setting... mất vài tiếng. thế nên nên học hỏi b ạ.
  vector368 thích bài viết này
 15. bdesign

  bdesign Banned

  drax thày em nói chuẩn đấy. Thày trò ta lại chém gió nhá.
 16. vector368

  vector368 Thành viên cấp 3

  Thời gian dự tính cài lại win và phần mềm cần thiết mất ít nhất cũng 2h nếu ghost chậm nhất 10 phút :)):)):))
  tranvan.muon thích bài viết này
 17. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Cá tính mình theo yêu cầu sạch sẻ, chơi đồ xịn Format mới tinh, chứ hok cần tốc độ nhanh, mình kể chuyện các files ngứa mắt là rất ngứa, phải xoá trước nói chuyện sau, mấy ngày nay, mình đang ngiên cứu Google Photos, nghe nó nói là GDrive loại 15 GB thường, thì Google Photos cho hok giới hạng hình ảnh, lạ nhĩ ? mình up rất nhiều hình ảnh vào đó, có 1 mục Recently rất là ngứa mắt, cho dù xoá hình bỏ vào thùng rác Trash, nhấn nút Empty sạch rùi, mà nó cũng nhiều chuyện, còn hiện hình Recently rất khó chịu, là hok thể chấp nhận dc, mình phải vào chọn hết mục Recently xoá thì mới vừa ý, nhưng mà, về GDrive dò xem các files thì cả dàn files ngon đã đi Pháp, cũng hên là file xịn của mình, là để bên kho lớn 2TB lận, bên kia hok có mục nào làm mình ngứa mắt, ha ha ! :))

  @bdesign : Bạn có biết nó nói Unlimited dưới này, là thế nào vậy nhĩ ? mình hok hiểu tại sao 15 GB nó lại là Google Photos Unlimited Stored, mà hok bị giới hạn 15 GB, mình đang muốn tỉm hiểu cái này, Thanks !

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/10/17
 18. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon mấy ông sửa máy tính chắc thích b lắm đấy.
  tranvan.muon thích bài viết này
 19. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax ; @vector368 ; @bdesign : mình chưa cần cài Windows, cái đó thì mình tự lo dc, các bạn có biết Google Photos tại sao 15GB lại là hok giới hạn hok nhĩ ? lúc này, mình đang tìm hiểu tại sao dưới này, nó lại nói là Unlimited ? Thanls !

  [​IMG]
  Chỉnh sửa lần cuối: 18/10/17
 20. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon lý do đây:

  https://tinhte.vn/pixel2/thao-luan/...luu-tru-anh-online-tot-nhat-hien-nay.2736308/

  nói ngắn gọn: b up ảnh gốc thì nó tính dung lượng vào gg drive của b.
  b up ảnh gốc nhưng để nó dùng thuật toán resize (như b click trong hình) thì nó cho b free ko giới hạn, ko tính dung lượng vào drive.
  b mua dòng pixel đời đầu thì free up ảnh gốc nguyên bản ko giới hạn dung lượng và thời gian, dòng pixel 2 thì nó cho b up ảnh gốc nguyên bản tới năm 2020.
  vector368tranvan.muon thích bài viết này.
Từ khóa:

Ủng hộ diễn đàn