Hãy đăng ký thành viên để có thể dễ dàng trao đổi, giao lưu và chia sẻ về kiến thức đồ họa.
 1. Hãy đăng ký subscribe kênh Youtube mới của Việt Designer tại địa chỉ: Youtube.com/VietDesignerChannel để theo dõi các video về thiết kế đồ họa. Do trước đó kênh cũ bị Youtube quét không rõ lý do, trong thời gian chờ kháng cáo nếu các bạn thấy video trên diễn đàn bị die không xem được thì có thể vào kênh mới để tìm xem video sơ cua nhé.
  Loại bỏ thông báo

Photoshop CC 2018 tự động reset mặc định.

Chủ đề thuộc danh mục 'Hỏi đáp - Xin xỏ - Thảo luận về Photoshop' được đăng bởi soingamtrang, 22/4/18.

Lượt xem: 9,981

 1. soingamtrang Thành viên cấp 1

  Từ khi mình dùng Photoshop CC bản 2018 tới nay cứ bị tình trạng vài ngày là photoshop lại khôi phục mặc định tất cả thiết lập trong preference, mất hết action brush, vị trí tool, panel... để ý còn thấy thư mục chứa file của lens profile camera raw cũng trống không.
  Có khi 2 ngày , nhiều khi một tuần lại bị.
  Đã thử tải nhiều bản khác nhau trên mạng để cài, và cài trực tiếp từ adobe creative cloud vẫn bị.
  Reset lại windows 10 cũng vẫn thế.
  Tìm trên mấy trang nước ngoài về lỗi này mà vẫn chưa tìm được.
  Giờ mình chẳng biết phải làm sao nữa, mong được giúp đỡ.

  ...
 2. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Bạn có vô tình sử dụng phím tắt khi khởi động phần mềm không? Reset lại Windows tức là cài đặt mới lại từ đầu ấy hả?
  soingamtrang thích bài viết này
 3. soingamtrang

  soingamtrang Thành viên cấp 1

  Hồng Sơn Đúng rồi bạn, thử cài lại windows mà vẫn bị, còn phím tắt thì không phải vì mình bị tình trạng này lâu và nhiều lần rồi.
 4. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  Thì khi sài file nào, phải lưu lại file đó, ra chổ khác, là xong, photoshop bị reset, khi chưa tắt Photoshop, mà lại tắt máy tính PC đó, mà nhiều khi, bạn nhìn phía dưới, không thấy Photoshop đang chạy, nhưng mà , nhiều khi, nó đang kết nối Adobe Auto Update hoài, mà lúc đang update Manager, mà bạn tắt vi tính, cũng sẽ bị reset, vì Adobe update lung tung xà bần, tốt nhất , là lưu file để dành, còn nếu bạn biết tắt auto update của Adobe, thì nhấn Ctrl Alt del, hiện cái bảng Taxk Manager, là nhìn thấy rõ, Adobe đang làm việc lộn xộn, tốn băng thông, lúc đó, bạn tắt vi tính, là lãnh ngay reset liền.
 5. drax

  drax Thành viên cấp 4

  save setting lại chưa b.
  tranvan.muon thích bài viết này
 6. soingamtrang

  soingamtrang Thành viên cấp 1

  tranvan.muon drax
  Hình như mấy bạn không hiểu ý mình, bạn bảo mình lưu file ra chỗ khác là file gì ?
  Photoshop phát hành từng bản cập nhật từng số hiệu mình đều có theo dõi.
  Và thực ra mình cũng toàn cập nhật tay khi bản nào có nhiều changelog quan trọng vì chứ không auto update vì không có bản quyền. Vả lại mình cũng toàn gỡ bỏ Adobe creative cloud ra nên nó cũng chẳng update được. Dùng như vậy từ xưa tới h qua nhiều bản CC
  Còn chuyện chưa tắt photoshop mà tắt máy là bị reset tất cả thiết lập thì không có chuyện đó nha bạn.
  Mình thật sự cần giúp đỡ nghiêm túc chứ không phải phán bừa bãi vậy @@!
 7. drax

  drax Thành viên cấp 4

  soingamtrang thế này nhé. để mọi setting về workspace, tool, chỉ số level, curve....được ps lưu lại thì bạn cần save nó lại. nếu b đã save mà vẫn bị thì m chờ phản hồi của b cho tình huống này, vì m đang dùng ps cc2k18, chưa gặp lỗi kiểu bao giờ. nó tuyệt đối ko phải do win, bởi vì, theo như b nói, từ khi b dùng bản cc 2k18 mới bị dính lỗi này. còn về b tranvan.muon thì phong cách comment 5 phần là thật, 5 phần là ảo, chém gió, lòng và lòng vòng, b hiểu được tới đâu thì hiểu.
  soingamtrang thích bài viết này
 8. soingamtrang

  soingamtrang Thành viên cấp 1

  drax
  Trong photoshop mình có cài sẳn một đống action, một ít brush, trong preference mình tùy chỉnh cho phù hợp với cách sử dụng và máy tính của mình, trong camera raw mình cũng lưu rất nhiều preset, vị trí panel mình sắp xếp theo thói quen.
  Vẫn dùng bình thường cho đến cứ khoảng 2 ngày hoặc 5 6 ngày tùy hứng khi mở photoshop lên thì mọi thứ nêu trên mất sạch không khác gì vừa cài lại photoshop duy chỉ có plugin là còn.
  Còn bạn bảo mình save là save cái gì mình rút cuộc vẫn chưa hiểu ??
 9. drax

  drax Thành viên cấp 4

  soingamtrang plug in đương nhiên nó còn vì nó lưu vào ổ c, mục filter của photoshop, còn không gian làm việc (workspace), nó bao gồm việc b sắp xếp các panel layer, action kiểu gì, công cụ phím tắt của thanh tool, menu, các panel, đã được đổi cũng phải save lại, ko thì nó chỉ modify thôi. vd như m để quickmask là N, ctrl + P để load action nhanh, m đổi loạn hết phím tắt lên r, thì m phải lưu lại tất.
  soingamtrang thích bài viết này
 10. Hồng Sơn

  Hồng Sơn Helper

  - Vấn đề này ngày trước mình cũng thỉnh thoảng bị dính trong phiên bản cũ. Cái này không biết có liên quan tới API của phần mềm hay không vì mình cần phải kiểm tra kỹ đã.
  1. Bây giờ thớt tạo ra một Workspace riêng (đặt tên, sắp xếp panels, thiết lập các mục trong Preferences rồi lưu lại. Nếu không biết lưu thì gõ trên Youtube từ khóa "save workspace phoshop".

  2. Tiếp theo sử dụng cái workspace đã tạo mới đó, rồi xem nó còn tình trạng tự động reset như trước hay không! Và nên sao lưu file workspace này để sau này có thể khôi phục lại.

   Làm như sau:
   • Nhấn tổ hợp phím Window+R > Trong hộp thoại Run gõ appdata
   • Tìm tới đường dẫn này Roaming > Adobe > Adobe Photoshop CC 2018 > Adobe Photoshop CC 2018 Settings > Workspace => Sao chép file workspace *.psw mà lúc nãy thớt đã tạo và đặt tên. Rồi ném nó vào ổ đĩa khác không phải ổ C hoặc tải nó lên đâu đó như Google Drive, OneDrve. Fshare...

  - Phiên bản CC 2018 của thớt là 19.0 hay là phiên bản mới nhất 19.1.3? Kiểm tra cho mình:
  • Help menu > About Phoshop CC.
  - Mình sẽ xem xét lỗi báo cáo rồi đề xuất!
  hoandsg, soingamtrang, drax1 người khác thích bài viết này.
 11. bdesign

  bdesign Banned

  Các thày em chưa hiểu ý chủ thớt. Vấn đề là thày soingamtrang không phải là không biết cách thiết lập Preferences. Qua cách trả lời, đàn em đây biết rằng thày hiểu rõ cách thiết lập Preferences ra sao (cũng xin lưu ý với thày, thiết lập Preferences chỉ có giá trị với toàn bộ Photoshop khi setting mà chưa mở bất cứ file nào, còn nếu thiết lập khi đang mở 1 file thì chỉ có giá trị với mỗi file đó). Vấn đề của thày có thể do PS lỗi>thày cần gỡ bỏ triệt để (phải tìm xóa tất cả files liên quan trong hệ thống) và cài lại. Hoặc thày chưa thiết lập chặn kết nối của PS đến máy chủ nên có thể nó phát hiện ra thày chơi bản lậu>thày tìm cách chặn kết nối bằng gõ lệnh gì đó (xem hướng dẫn cách cr). Về cách cr thày không nên dùng Xforce mà nên dùng keygen hoặc Adobe Zii, dễ và an toàn hơn. Kính thày.
  soingamtrang, draxtranvan.muon thích bài viết này.
 12. bdesign

  bdesign Banned

  Báo cáo thày Muôn, tại sao phải tự lưu Preset? Mặc định là khi setting bất cứ cái gì trong PS, thì nó sẽ lưu tất cả các việc ấy trong Preset mà ta chả phải làm gì. Em thày dùng Mac chứ không dùng Win nên không biết Win nó lưu ở đâu, nhưng chắc chắn phải trong C. Còn ở Mac, tất cả Preset cũng đều lưu trong hệ thống. Vậy việc của ta chỉ là copy cái ấy đi chỗ khác để backup. Vấn đề là có thể Win của thày chủ thớt em antivirus nhạy quá (nếu là Win 10) nên xơi tái cả Preset (cho rằng đó là virus chẳng hạn)>Vậy có khi cũng phải xem lại cách setting Win.
  soingamtrangtranvan.muon thích bài viết này.
 13. soingamtrang

  soingamtrang Thành viên cấp 1

  drax Hồng Sơn bdesign Cảm ơn 3 bạn rất nhiều, từ khi mình bị hiện tượng này mình đã thử thiết lập read only cho những thư mục preset action, cameraprofile CR... của photoshop nhưng vẫn bị mất, dùng phần mềm đóng băng lại thì ok nhưng mỗi lần thêm mới thay đổi phải mất công comit hoặc khởi động lại.
  Còn backup thì đương nhiên mình backup hết rồi chứ, mình bị liên tục nên đâu dại gì mỗi lần mất lại làm lại từ đầu, có điều rất phiền phức mất thời gian mỗi lần copy lại như vậy nên mình mới lên đây nhờ trợ giúp.
  Mình đang dùng 19.1.3 và bị từ vài số hiệu phiên bản trước rồi mà vẫn chưa xác định được nguyên nhân.
  Một lần nữa cảm ơn 3 bạn rất nhiều.
  Hồng Sơn thích bài viết này
 14. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @soingamtrang : Sao bạn hok sài cái chiêu, nhét preset, vào thẵng danh sách load mặc định, của Photoshop, rùi nếu bị reset, thì lên sát góc, chọn nó, load ra, là xong phim, hoặc đổi mặc định của nó, là file của bạn luôn, thì ép Photoshop theo ý bạn, mới là bao sài, hok còn sợ Reset nữa, chắc là bạn chưa biết chiêu đó, mình thì đang sài chiêu nhét này đó, nên Actions của mình, luôn luôn có sẵn, hok cần biết nó có reset hay hok nữa, chiêu xịn chắc kèo, mà bạn hok biết sài, mình chỉ dẫn cũng vô ích, bye bye ! :))
  hoandsg thích bài viết này
 15. drax

  drax Thành viên cấp 4

  tranvan.muon ngày nào cũng load à. cái thớt cần là xử lý dứt điểm, và lý do vì sao lại xảy ra lỗi như vậy.
 16. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Các phiên bản cũ CS3, CS5, CC 2014... là có file mặc định ( Reset Default), giấu ém trong preset đó, (version mới nhất, cũng có file đó, mà mình chưa sài 2018, chưa dò tìm ra dc file đó, nằm ở đâu nữa), chỉ cần lưu đè lên file này, thay đổi file đó, thành giao diện của mình, thì Photoshop sẽ load file mặc định này, đó là chiêu xâm nhập program chỉnh sửa level cao, mình muốn Photoshop làm gì cũng dc hết, vụ này, hok dành cho các bạn newbie. :))

  Đương nhiên, Adobe bị mất file load, thì mới reset thay bằng file mặc định, sẽ load cái file mặc định sài đỡ, hok thể hỏi mình, tại sao bị reset cả ?

  Mình đã từng chạy Mockup, bị đứng hình, hok thể tắt dc Photoshop, mình phải tắt máy PC, thì lại bị reset mặc định, trên kia, mình nói tắt PC trước Photoshop error. là bị reset, mà chủ thớt, đã từ chói lời nói của mình, nên mình bye bye !

  Cho dù, đang sài Photoshop, bị chúp điện, điện chập chờn, thì lần sau, nó reset, chứ hok có file nào load dc cả, mà chủ thớt từ chối câu nói của mình, nói là, không bao giờ reset do tắt PC, nên mình bye bye ! (solo nói riêng với @drax) :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/4/18
 17. drax

  drax Thành viên cấp 4

 18. tranvan.muon

  tranvan.muon Thành viên tích cực

  @drax : Solo, là nói riêng 1 người 1 tay đôi, trên kia, các thứ, mình đã thoát ra hết trơn hết trọi òi, vì auto update bị lộ cracked rùi bị reset, mà chủ thớt nói, hok phải lý do reset, rùi tắc PC, điện chập chờn, chủ thớt cũng nói hok phải lý do reset. nên mình hết cách, phải qua topic khác, chổ này, hết cách òi. mà bạn tag mình vào, thì mình nhảy vào solo, nói 1 với 1, tag nói riêng, hok phải nói cho tập thể, gọi là solo. :))
  Chỉnh sửa lần cuối: 24/4/18
  drax thích bài viết này
 19. soingamtrang

  soingamtrang Thành viên cấp 1

  Chỉnh sửa lần cuối: 4/5/18
  draxHồng Sơn thích bài viết này.
 20. drax

  drax Thành viên cấp 4

  soingamtrang tức là lỗi xung đột bản cài đặt và portable. m khoái mấy b như b, nhiều người hỏi xong mất hút, vấn đề giải quyết được cũng ko có phản hồi chính xác lại để mn biết mà rút kn.
  soingamtrang thích bài viết này

Ủng hộ diễn đàn